Chả tôm - Đặc sản Sầm Sơn nức lòng du khách thập phương | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Chả tôm - Đặc sản Sầm Sơn nức lòng du khách thập phương

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi nguyentuan27683, 22/1/16.

  1. nguyentuan27683

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 8/9/15
    Bài viết: 153
    Cảm ơn: 1
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Dac san Sam Son - Một trong những món đặc sản của Sầm Sơn quý khách không thể bỏ qua đó là món chả tôm dân dã ngon đúng hiệu, nức tiếng Xứ Thanh

    Năm 2015, Sầm Sơn - Thanh Hóa là một trong những địa điểm đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia tại Việt Nam. Du khách thập phương khi ghé qua khu du lịch biển Sầm Sơn không thể không thưởng thức hết các đặc sản Sầm Sơn nơi đây. Một trong những món được du khách ưa thích và không thể nào quên được mùi vị đặc biệt của nó chính là món "chả tôm".

    Chả tôm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nhất trên vùng biển Sầm Sơn, đây là một trong những đặc sản cực kì dân dã và rất giàu dinh dưỡng. Những du khách tới vùng đất này và thưởng thức món chả tôm nức tiếng này đều không thể quên và muốn ghé lại nhiều lần hơn nữa. Đặc sản này cũng khiến những người con Xứ Thanh nơi đây có cảm giác đi thương về nhớ quê hương khi nhắc tới món ăn tạo nên thương hiệu đặc sản Sầm Sơn này.




    [​IMG]



    Nhà hàng Vũ Bảo xin được giới thiệu tới quý khách món chả tôm lạ miệng, bắt mắt và cực kì đơn giản. Để chế biến món ăn độc đáo này, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu chính là tôm biển Sầm Sơn giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Tôm ở nơi đây rất tươi, được chọn lọc kĩ, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ hết chỉ đen ở sống lưng. Sau đó, giã nhuyễn thịt tôm cùng với thịt ba chỉ rán vàng, thêm ít hành tím, hạt tiêu, bột nêm. Đây là phần quan trọng của dac san Sam Son nổi tiếng.

    Khác với những món chả khác, được chiên hay hấp thì chả tôm lại được cuốn trong một lớp bánh phở dày và kẹp bằng nẹp tre rồi đem nướng trên bếp than củi hồng, phải thật khéo léo và cẩn thận khi nướng để chả chín đều từ trong ra ngoài. Món ăn này đặc biệt hơn cả có lẽ là cho bánh phở cắt nhỏ đem giã chung vào với hỗn hợp trên. Xong công đoạn này là hoàn thành xong phần nhân chả. Lưu ý một điều: muốn cho nhân chả có màu đẹp thì khi giã nhân phải cho thêm một ít thịt của quả gấc vào.




    [​IMG]



    Khâu chuẩn bị nước chấm cùng chả tôm cũng rất đặc biệt và thú vị: đu đủ thái mỏng, sung chát bổ đôi, ớt bột, ớt tươi, dấm chua, đường, mì chính (bột ngọt), nước mắm cốt pha loãng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên một thức chấm tuyệt vời để ăn cùng với chả tôm, thành “cặp đôi hoàn hảo”. Rau ăn kèm cũng đa dạng, phong phú: rau má, húng dổi, hoa chuối, mùi tàu, tía tô, diếp cá, lá sung…Chả khi nướng xong có màu vàng đậm, lớp bánh phở bên ngoài được mỡ của lớp nhân bên trong chiết ra, vì vậy không bị khô, lại giòn tan nữa! Để chả tôm có sức hấp dẫn lôi cuốn đến như vậy thì phải kể đến nước chấm ăn kèm cũng đặc biệt, rất riêng không nơi nào có.

    Nếu có dịp ghé thăm vùng đất Xứ Thanh và khu du lịch biển Sầm Sơn tuyệt đẹp này, các bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản Sầm Sơn tại đây, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên được và luôn muốn quay lại nhiều lần nữa. Ngoài ra, hãy ghé thăm nhà hàng Vũ Bảo chúng tôi để có thể thưởng thức các món đặc sản ngon nhất Xứ Thanh với phong cách phục vụ tuyệt vời nhất.


    Mr. Plus
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !