Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi dohalinh, 4/3/19.

 1. dohalinh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/19
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phá thai là phổ biến ở Hoa Kỳ, trung bình có 3 trên 10 phụ nữ ở Hoa Kỳ phá thai ở tuổi 45. Có hai loại: thuốc phá thai (còn gọi là phá thai nội khoa) và phá thai bằng phẫu thuật. Phụ nữ có thể uống thuốc phá thai cho đến khi mang thai 10 tuần. Ngoài thời gian này, phá thai bằng phẫu thuật vẫn là một lựa chọn.
  Cho dù bạn trải qua phá thai bằng phẫu thuật hay uống thuốc phá thai, điều quan trọng là bạn phải tự chăm sóc bản thân theo quy trình. Phá thai diễn ra dưới sự chăm sóc của một chuyên gia y tế được cấp phép trong một phòng khám thường là các thủ tục an toàn với một vài biến chứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sẽ gặp một số tác dụng phụ, bao gồm chuột rút bụng, chảy máu âm đạo nhẹ, buồn nôn, đau ngực và mệt mỏi.
  Chảy máu sau phá thai
  Nhiều phụ nữ sẽ bị chảy máu sau khi phá thai. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể trải qua những ngày có đốm sáng từ nhẹ đến nặng.
  Việc truyền các cục máu đông cũng là điều bình thường, mặc dù việc vượt qua các cục máu lớn (kích thước của một quả bóng golf) trong hơn hai giờ là không bình thường.
  Chảy máu nặng liên tục được định nghĩa là đi qua hai hoặc nhiều miếng đệm maxi trong một giờ, hoặc chảy máu nhiều trong 12 giờ trở lên. Đây có thể là một dấu hiệu của các biến chứng, và đặc biệt là nếu máu có màu đỏ tươi sau 24 giờ đầu sau phá thai, so với màu đỏ đậm hơn, hoặc nếu nó đi kèm với một cơn đau kéo dài, đau đớn.
  Xem thêm: http://phongkhamkinhdo.vn/cach-pha-thai-1-thang/
  Quan hệ tình dục sau khi phá thai
  Sau cả hai loại thủ tục phá thai, thông thường bạn nên đợi khoảng hai tuần trước khi quan hệ tình dục hoặc chèn bất cứ thứ gì vào âm đạo. Điều này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, và là một phần quan trọng của chăm sóc sau phá thai.
  Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn sau phá thai, hãy gọi cho bác sĩ hoặc phòng khám địa phương và hỏi bạn có thể thực hiện những biện pháp nào để tránh thai.
  Nếu bạn đột nhiên cảm thấy đau nhói khi quan hệ tình dục sau khi phá thai, hãy gọi cho phòng khám địa phương để được tư vấn. Nếu họ tin rằng đó không phải là trường hợp khẩn cấp, họ vẫn có thể hẹn bạn theo dõi.
  Tác dụng phụ và biến chứng
  Tác dụng phụ thông thường sau phá thai bao gồm:
  - Chuột rút bụng
  - Chảy máu âm đạo nhẹ
  - Buồn nôn và ói mửa
  - Đau ngực
  - Mệt mỏi
  Mặc dù phá thai nội khoa và phẫu thuật thường được coi là an toàn, đôi khi chúng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.
  Một trong những biến chứng phổ biến nhất là nhiễm trùng. Điều này có thể được gây ra bởi phá thai không hoàn toàn hoặc tiếp xúc với vi khuẩn trong âm đạo, chẳng hạn như quan hệ tình dục quá sớm. Bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng cách chờ đợi quan hệ tình dục và sử dụng miếng lót thay vì băng vệ sinh.
  Các triệu chứng của nhiễm trùng bao gồm tiết dịch âm đạo có mùi mạnh, sốt và đau vùng chậu nghiêm trọng. Nhiễm trùng không được điều trị có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu, vì vậy hãy gọi bác sĩ để điều trị ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng.
  Các biến chứng tiềm ẩn khác mà người phụ nữ có thể gặp phải hoặc sau khi phá thai bao gồm:
  - Phá thai không hoàn toàn hoặc thất bại, trong đó thai nhi vẫn còn khả thi hoặc chưa được sơ tán hoàn toàn khỏi bụng mẹ. Điều này có thể gây ra các biến chứng y tế nghiêm trọng.
  - Viêm tử cung, có triệu chứng đau bụng dữ dội, chảy máu và sốt.
  - Sốc nhiễm khuẩn, có các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, đau bụng và huyết áp thấp.
  Một số triệu chứng có thể chỉ ra một biến chứng khẩn cấp xuất phát từ việc phá thai của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp:
  - Sốt
  - Chảy máu quá nhiều (như đã thảo luận ở trên)
  - Dịch tiết âm đạo có mùi
  - Ớn lạnh
  - Đau bụng nặng
  Chăm sóc sau phá thai
  Sau khi phá thai, bác sĩ hoặc phòng khám sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn chăm sóc cụ thể. Đôi khi điều này không đủ để giảm tác dụng phụ khó chịu.
  Để giảm tác dụng phụ và tăng sự thoải mái sau khi phá thai, bạn có thể:
  - Sử dụng miếng đệm sưởi ấm , có thể làm giảm chuột rút.
  - Giữ nước, đặc biệt là nếu bạn đang bị nôn mửa hoặc tiêu chảy.
  - Có một hệ thống hỗ trợ tại chỗ, vì một số phụ nữ trải qua những thay đổi cảm xúc từ sự thay đổi hormone mạnh mẽ.
  - Nếu có thể, hãy lên kế hoạch ở lại trong một hoặc hai ngày, để bạn có thể nghỉ ngơi và hồi phục trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn.
  - Dùng thuốc như ibuprofen để giảm bớt chuột rút và đau.
  - Massage bụng của bạn tại vị trí của chuột rút.
  - Mặc một chiếc áo ngực bó sát để giảm đau vú.
  Sau phá thai dùng thuốc tránh thai.
  Bạn có thể mang thai gần như ngay lập tức sau khi phá thai, vì vậy bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai ngay lập tức để tránh mang thai.
  Nếu bạn không bắt đầu tránh thai ngay sau khi phá thai, hãy chờ đợi để quan hệ tình dục cho đến khi bạn hoàn thành tuần tránh thai đầu tiên hoặc sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng như bao cao su. Nếu bác sĩ của bạn đặt vòng tránh thai, nó sẽ bắt đầu tránh thai ngay lập tức, mặc dù vậy bạn vẫn nên đợi hai tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng nghiêm trọng.
  Biên dịch: nhân viên Phòng khám Kinh Đô
  Trích nguồn: healthline.com
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)