Chè tuyết Thái Nguyên Hảo Hạn Đặc Sản Chè Thái | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chè tuyết Thái Nguyên Hảo Hạn Đặc Sản Chè Thái

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi vanduyha321, 3/4/17.

  1. vanduyha321

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 28/3/17
    Bài viết: 85
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Chè tuyết thái nguyên được bắt nguồn từ Mộc Châu đem về trồng, đây là một loại cây cổ thụ được trồng ở trên những ngọn đồi cao 1400 m so với mực nước biển. Với khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng giàu chất dinh dưỡng, nguồn nước tưới trong tinh khiết tạo điều kiện cho cây chè tuyết phát triển xanh tươi mơn mởn.

    CHÈ THÁI NGUYÊN

    Chè tuyết không giống như các loại chè thông thường, chè được trồng ở những vùng đồi núi cao, mùa đông thường không có ánh nắng mặt trời , còn vào những buổi sớm mùa hè những búp chè tuyết ngập sương mù. Cây chè thân to lớn nhuộm màu trắng mốc, uốn lượn nhiều cành buộc những người thu hái chè phải trèo lên cao mới có thể ngắt được những búp chè non.Những búp chè phủ tuyết trắng của mùa đông, hấp thụ tinh hoa của trời đất đợi đến mùa xuân mới thức tỉnh đâm chồi nảy lộc [​IMG]
    Chè tuyết Thái Nguyên có xuất xứ đặc biệt và hương vị của nó thì thơm ngát vô cùng. Là một trong những sản phẩm trà ngon của vùng trà thái nguyên
    Lá Chè tuyết thái nguyên được chọn lọc từ những cây chè cổ, có tuổi đời đã cao. Những ngọn chè ở đây sẽ được hứng trọn vẹn những giọt sương buổi sớm, trong lành và tinh khôi. Cái tên Chè Tuyết hay San Tuyết được lấy cảm hứng từ việc mùa đông ở vùng cao thường lạnh giá, thậm chí có tuyết phủ trắng ngọn cây chè. Cũng chính vì thế mà những lá chè Thái Nguyên luôn sạch, nước trà mang trong mình hương vị đặc biệt thơm ngon.[​IMG]

    Hương vị của chè tuyết thái nguyên:
    Hương vị của chè tuyết thái nguyên khiến người uống khó quên được hương vị chè, hương thơm ngát, đậm vị, màu nước vàng óng nhìn rất bắt mắt .Chè Tuyết Thái Nguyên khi pha ra nước trà có màu trong hơi vàng như mật ong vậy, nước trà sánh, trên bề mặt nước có vương một chút “tuyết” của trà. Nhấp một ngụm trà, người tinh ý có thể nhận thấy đủ các vị: chát, ngọt , đến lúc trà đậm hương nồng thì thấy nước vàng sậm hơn, mang hương vị ngọt ngào của mật ong rừng vị ngọt của trà đọng lại trong miệng rất lâu như hương núi rừng tan dần trong miệng.[​IMG]
    Cách pha một ấm chè tuyết thơm ngon :
    Trước khi pha Chè Thái Nguyên cần tráng ấm bằng nước sôi, mục đích diệt trùng và hạn chế giảm nhiệt độ và giữ được nhiệt độ của Chè . Đổ nước tráng ấm đi rồi mới cho Chè vào, rót một ít nước sôi tráng qua lớp Chè Thái Nguyên rồi đổ đi sau đó rót nước sôi ngập nước Chè để vài phút cho ngấm, sau đó rót đầy ấm, không phải loại Chè Thái Nguyên nào cũng dùng nước thật sôi, thông thường nên dùng nước pha Chè Thái Nguyên là 95 độ c ,
    Cách uống chè đúng cách :
    – Chè thường được pha với nước nóng nhưng không phải là cực nóng. Nhiệt độ nước thích hợp để pha Chè là 56oC.
    – Không uống Chè pha đi pha lại nhiều lần. Bởi lẽ các nguyên tố vi lượng trong Chè sẽ gây hại cho sức khoẻ.
    – Tránh uống Chè trước và sau bữa ăn. Uống Chè trước và sau bữa ăn có thể cản trở “quá trình làm việc” của dạ dày.
    – Không uống thuốc với nước chè. Nước chè sẽ làm mất đi công hiệu của thuốc.
    – Tránh uống nước chè trước khi đi ngủ. Bạn sẽ rất dễ bị mất ngủ hay ngủ không sâu.
    – Không nên uống nước chè đặc thường xuyên. Uống Chè rất tốt cho sức khoẻ con người đặc biệt là chè thái nguyên
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)