Chi phí cho một đám cưới khoảng bao nhiêu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Chi phí cho một đám cưới khoảng bao nhiêu

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuanqb90, 5/9/16.

 1. tuanqb90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/7/16
  Bài viết: 463
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thông thường trong một đám cưới, chi phí sẽ tiêu tốn cho phần tiệc cưới vào khoảng 60% ngân sách và những khoản quan trọng khác sẽ chiếm 40% còn lại.
  Hầu hết các cô dâu đều đau đầu với câu hỏi: “Chúng ta phải chi trả bao nhiêu tiền để tổ chức một đám cưới chu đáo, trọn vẹn và thật vui vẻ”. Chúng tôi sẽ cùng bạn tính toán để tìm ra câu trả lời cho đám cưới của mình.
  Xem thêm:
  >> nhà hàng tổ chức tiệc cưới ở sài gòn
  >> Đặt nhà hàng tiệc cưới tphcm
  1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

  Ngân sách là khả năng tài chính của bạn và tầm tiền mà bạn có thể chi trả. Còn chi phí đám cưới là toàn bộ số tiền bạn dự định sẽ phải bỏ ra để chi trả các hoạt động và dịch vụ trong hôn lễ. Chi phí cho đám cưới không giới hạn vì với số tiền lớn bạn sẽ có một đám cưới hoành tráng cùng lượng khách mời lớn, ngược lại, nếu ngân sách hạn hẹp thì bạn vẫn có thể tổ chức đám cưới vui vẻ ở quy mô nhỏ hơn và lượng khách mời ít.
  Trước tiên, bạn cần xác định ngân sách mà mình sẽ dành cho đám cưới là bao nhiêu. Tốt nhất bạn nên tính toán con số cụ thể và cả những khoản có thể phát sinh. Như vậy, đám cưới mất bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào ngân sách bạn có như thế nào. Vấn đề khó khăn của cô dâu chú rể là làm thế nào tổ chức được một đám cưới thật ưng ý với các khoản chi hợp lý và nằm trong tầm ngân sách dự trù.
  2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên
  Theo kinh nghiệm chia sẻ của các nhà tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam, chi phí của một đám cưới thông thường sẽ bao gồm các khoản như: đãi tiệc chiếm 60% chi phí, 30% dành cho các khoản như lễ ăn hỏi, nhẫn cưới, hoa cưới, váy cưới, thiệp cưới, album ảnh cưới và các trang trí khác trong buổi tiệc, chi phí phát sinh ngoài ý muốn chiếm 10%.
  Sau khi xác định được vấn đề cần ưu tiên, chắc chắn bạn sẽ có cách phân chia ngân sách hợp lý. Bạn nên đầu tư nhiều tiền cho các khoản thiết yếu và cắt giảm các khoản khác một cách tiết kiệm nhất. Bạn cũng cần nhớ rằng, trong bất kỳ trường hợp nào cũng tránh để ngân sách dự trù của mình thâm hụt.
  Bạn có thể chọn các nhà hàng có tiếng hoặc khách sạn hạng sang nếu xác định phần đãi tiệc của mình quan trọng nhất. Bạn phải nắm rõ được số lượng khách mời để chọn nơi đãi tiệc phù hợp và tính toán số tiền cần chi cho mỗi bàn tiệc. Những nhà hàng nhỏ có giá từ 1 – 2 triệu đồng/ bàn, các trung tâm tiệc cưới hay khách sạn nhỏ thường đưa ra mức giá 3 -5 triệu đồng/ bàn, và nếu chọn khách sạn lớn thì giá tiệc thường khá cao, dao động từ 8 – 10 triệu đồng/ bàn.
  Bạn nên giảm nhiều khoản khác như tiền chụp ảnh, váy cưới... nếu chi phí cho tiệc quá cao. Nếu muốn bớt số tiền chi cho phần đãi tiệc, bạn có thể hạn chế lượng khách mời hoặc tìm nhà hàng có giá cả phù hợp hơn.
  Trên thực tế, một đám cưới đơn giản, nhỏ gọn nhưng vui vẻ hạnh phúc bao giờ cũng đáng nhớ và ý nghĩa hơn một lễ cưới linh đình, hoành tráng nhưng sau đó cô dâu chú rể phải gánh khoản nợ lâu dài và có cuộc sống hôn nhân ngôt ngạt khi phải tìm mọi cách vun vén tài chính trong gia đình. Vì thế, tùy vào khả năng chi trả của mình, bạn hãy tính toán chi phí đám cưới một cách hợp lý, không nên tổ chức lãng phí, tốn kém vượt ngoài khả năng của mình
  Nguồn: http://claris.vn/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !