Chi tiết khám phá Lý Sơn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chi tiết khám phá Lý Sơn

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 7/7/16.

 1. lehuyentrang5672

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/6/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chi tiết khám phá Lý Sơn

  >> du lịch lý sơn những kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Anh chị em gần đi dịp lễ 2/9 đến đây.

  những san sớt này được cập nhật tháng 7/2016. những giá tiền và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời gian và biến động thị phần. Với những người đã đến đảo năm ngoái thì có thể hình dong ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay chí ít cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì thấp nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn tài khoản để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 tới 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.

  [​IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong vắt.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có phần lớn chọn lọc cho Cả nhà để đến được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của Anh chị. Có điều kiện thì bay tới Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi chuyển di bằng những phương tiện khác như taxi, xe buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi rồi ra cảng Sa Kỳ. tốt nhất nên bắt xe giường nằm để tới Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đó đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay trục đường vào cảng, cách cảng 200 mét có một số nhà nghỉ, nhà trọ khá sạch sẽ. nếu người nào thanh thoả hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên cố gắng tới cảng Sa Kỳ sớm nhất thuần khiết ngày hôm sau để tậu vé lên tàu cao tốc ra đảo. hiện nay nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động từ Tết Âm lịch nên hơi rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ mua vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người ưu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người tới ấy mới xếp hàng tậu vé. Giá vé chiều trong khoảng Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về trong khoảng Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  bên cạnh đó vẫn có mỗi hai viên chức bán vé và rà soát CMND nên vẫn là hơi dài cổ lúc xếp hàng tìm vé vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. những hàng ngũ đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ tiện lợi và bớt thời gian hơn nhiều.

  Nhà ga khá rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga sân bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như các năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thời giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ ko cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn đoàn trưởng lúc lấy vé trình CMND của bạn ấy và 1 bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé từ trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: hiện nay duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng khi 7h30 và 8h trong khoảng Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về trong khoảng Lý Sơn về lục địa duy trì một chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến khi 14h. Đây là lịch cố định hằng ngày. ngoài ra, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng không xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc biệt. nếu sau các chuyến nhất mực mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung không đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  nếu như đi đoàn đông nên liên hệ tìm vé trước. khi tìm vé cho đoàn đông cần có danh sách thông tin của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Các bạn có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới chuyển động ra cảng Sa Kỳ bằng các phương tiện như taxi, ô tô buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau luôn thể cho việc mua vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ đơn giản để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể đựng được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. bên cạnh đó hiếm hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên chặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ đề cập là bạn mới ở và giới thiệu. Có chọn lọc khác cũng ngay gần cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. tuy nhiên nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng tương tự thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  nếu cảng Sa Kỳ mà cảm thấy ko chấp nhận thì có thể bắt taxi, xe ủ ấp ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ tiện dụng hơn. bên cạnh đó cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và một nhà khách Mỹ Khê 3 sao. nhà khách thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. những nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi thấp hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm khá đẹp, ngắm rạng đông đẹp và ăn uống thì thả sức vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có hồ hết hết từ 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ sắp khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung 2. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ tuyến đường cho Anh chị. Giá ở cơm gà Nhung tương đối hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá khá chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hàng hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và vận động ra cảng trước 6h30 để mua vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi nếu bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi tham quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). giả dụ ở trung bình thì nên tiêu dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn nếu ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách khám phá tới quá đông nên có nhiều tuyển lựa hơn. ngoài ra, dù ở đâu cũng nên đặt trước ví như vào các dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc các nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ tương đối xa và không có cơm, chỉ có nhậu và giả dụ đói thì có cháo nhum.

  - Cung tuyến phố đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời gian mà đi được hết những điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - đèn biển to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu tuyển mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về nghỉ ngơi sớm và nếu thích chụp ảnh thì sang hôm sau nỗ lực dậy sớm để chụp ảnh rạng đông lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo gần nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [​IMG]
  Ngọn đèn biển ở đảo lớn Lý Sơn.​

  * di chuyển, công cụ đi lại ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá tương đối chát nhưng vẫn có thể hài lòng được. không những thế chỉ nên tiêu dùng để chuyển di đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi thăm quan thì nên thuê xe máy mà đi cho tiện và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: địa chỉ với các nơi mình nghỉ ngơi. ngày nay ko có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo tương đối cà tàng. Mọi người quyết tâm lựa chọn rà soát xe trước lúc thuê.

  Về xe du lịch để chở những đoàn đông thì nên địa chỉ với các nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải Về ăn uống: nói chung là ko có gì đổi thay so với những năm trước đây. 1 số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy ưng ý được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi số đông và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách tour. Vậy nên rẻ nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa tiện lợi, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ đun nấu cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời khắc này thì những ngày cuối tuần trong khoảng thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt đầu tiên và ko còn phòng những nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dầu năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng cơ mà giá cả thì nâng cao tương đối cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang khuyến mãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi một triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 đến 9 phòng nên không thêm được mấy. Giá chung trong khoảng 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể nâng cao tí đỉnh.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì từ ngày 2/9 là hiện nay ko còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn rất nhiều đoàn điện đặt liên tục nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người tốt nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện giờ nhấc máy lên tìm phòng, may ra có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)