Chi tiết lịch sử phẫu thuật trĩ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Chi tiết lịch sử phẫu thuật trĩ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi quyetbds91, 24/3/16.

 1. quyetbds91

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/1/15
  Bài viết: 80
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh trĩ theo từ nguyên Hy Lạp có nghĩa là chảy máu. Theo Goligher thì hơn 50% Các người trên 50 tuổi bị bệnh này. Bệnh có thể có ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ con. đàn ông mắc phải gấp đôi phụ nữ.

  Về phẫu thuật trĩ đã có rất nhiền ý kiến không giống nhau về Những Phương pháp mổ. Điều đó cho thấy không có Biện pháp nào tuyệt hảo.

  [​IMG]

  Phương pháp phẫu thuật trĩ

  Tiếc thay, phần lớn người cho mổ trĩ là cuộc mổ đơn giản dành cho Những phẫu thuật viên trẻ đảm nhiệm. Thực sự, đây là bệnh gây trở ngại cho bệnh nhân nhiều và Những chữa trị cũng như là mổ xẻ đòi hỏi Các kiếm thức rất sâu rộng và kinh nghiệm. Không nghiêm túc, người mổ có thể mục đích là lại Các biến chứng, dư chứng không nhỏ cho người bệnh.

  Mổ trĩ đã được tiến trình cả ngàn năm trước. Vùng hậu môn được xem là có miễn nhiễm Vì thế sau mổ vài giờ là vết mổ sẽ bị nhiễm bằng vi trùng đường ruột, nhờ Những loại này gây tình trạng nhiễm nhẹ che chỏ không cho Những loại vi trùng gây bệnh mọc lên.

  Trước thế kỉ 19, theo Parks chỉ có hai Phương pháp mổ. Những xưa đặc biệt là cuống búi trĩ được cột thắt cùng dây từ thời trung cổ. Phương pháp thứ 2 là chỉ cắt trĩ mà không cầm máu. như là thế tất nhiên cuộc mổ này mất phần nhiều máu, Tuy nhiên hay không nguy hiểm lắm.

  Mãi đến cuối thế kỉ 18 thì việc giải phẫu thuật cắt trĩ mới được kiện toàn. Salmon kết hợp hai Cách vừa cột vừa cắt.

  Theo Parks, Salmon không mục đích là lại tài liệu nào, chỉ có Allingham là có tường trình Biện pháp này vào năm 1871. Nhìn chung là Những tác giả nói trên bóc tách cẩn thận mỗi búi trĩ ra khỏi cơ thắt hậu môn lên tận phần trên ống hậu môn rồi cột cuống của Các búi trĩ. như vậy thì xử lý được vấn đề xuất huyết nhưng về sau có Một số bệnh nhân bị teo hẹp ống hậu môn.

  Một số tác giả khác thay đổi, cải biên Một vài tiểu tiết để tránh nhược điểm nói trên.
  Phẫu thuật bệnh trĩ ở Mỹ

  Ở Mỹ, năm 1911, Earle là người đề xướng sau khi bóc tách trĩ thì kẹp ngang cuống trĩ rồi may liên tục trên kẹp. Miles (1919) chỉ bóc tách giới hạn búi trĩ rồi cột (trong đố có phần da nhạy cảm ở hậu môn). Vì vậy sau mổ người bệnh rất đau.

  Phương pháp của Salmon tương đối không đau vì ông bóc tách lên trên cao khỏi vùng da nhạy cảm của hậu môn.

  Tại Anh quốc, Cách của Salmon được cải tiến rồi được Milligan và Morgan mô tả nawm1937. Những tác giả bàn chi tiết về kỹ thuật và nhấn mạnh là phải bóc tách lên cao khỏi giới hạn da-niêm mạc mục đích là khi cột không cột vùng da nhạy cảm ở hậu môn.

  Theo Những tác giả này, giữa Những vết mổ phải mục đích là lại một vùng niêm mạc lành và rộng, ít đặc biệt là 6 mm mục đích là niêm mạc có thể mọc lại tránh teo hẹp hậu môn về sau. Trong Phương pháp này phải để ý là nếu lôi kéo quá đa số đoạn thì trên cơ thắt trong dễ bị cắt theo bó trĩ (Parks). (Hình minh họa).

  Năm 1882, Whitehead tả một Biện pháp trị trĩ rất tận gốc với Cách cắt bỏ tất cả vùng có thể có trĩ nghĩa là cắt phần niêm mạc và dưới niêm mạc ở đoạn trên ống hậu môn.

  Tham khảo về bệnh trĩ ngoại: http://thuocchuabenhtri.com/benh-tri-ngoai/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !