Chia sẻ Tổng hợp cho người phượt Hà Giang lần đầu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chia sẻ Tổng hợp cho người phượt Hà Giang lần đầu

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 8/10/16.

 1. lehuyentrang5672

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/6/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chia sẻ Tổng hợp cho người phượt Hà Giang lần đầu

  Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự lựa chọn cách đi riêng.

  mở màn bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được phần nhiều thắc mắc về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong đấy đề cập đến việc sẽ đến những đâu vào hai ngày cuối tuần. Với Kinh nghiệm của một biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh chính trực góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có 2 ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không tới nơi tới chốn”. Theo anh, muốn đến những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

  [​IMG]

  Nghỉ 1 đêm tại tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trọng tâm để bạn khởi đầu cho những cung khám phá khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km từ thành phố Hà Giang tới những điểm, trừ khi bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

  đường quốc lộ 4C hẹp, nói quanh nói quẩn dốc và vực với các góc tắt hơi sau vách núi. mộc châu mùa hoa cải trắng Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc không được đo bằng thời kì mà là độ bất trắc của địa lý.

  tới Cổng Trời, cứ dừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái các con phố. Nhẩn nha ngắm cảnh và Đánh giá văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là nếu như bạn định tậu món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy mua ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

  Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ tới lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải con đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Cả nhà trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng san sẻ nghĩ suy về việc thu phí check-in ở nhà của Pao.

  “Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng giàu có dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

  [​IMG]

  đến Đồng Văn, Mình nhắc thường hay ăn tối tại 1 hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm đi sapa Buổi sáng, anh lững thững đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

  “Họ đựng trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

  phát xuất đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh kể nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt trong khoảng Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

  Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ thị xã cũng có thể Tìm hiểu được nhiều điều thú vị.

  [​IMG]

  Để chấm dứt cung tuyến đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, thăm quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên Minh để trở ngược lại thành phố Hà Giang khép tròn cung tuyến phố. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang quẻ nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

  Cuối bài chia sẻ, mình muốn các người gần đi Hà Giang, ko nhất định phải đi ngay cho kẹt xe tắc trục đường. Bạn cũng đừng lo lắng tour tốn tiền hay thời điểm, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

  Nguồn: sapa
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)