Chiêm ngưỡng hàng chữ phát tài của cá la hán Kim cương | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Chiêm ngưỡng hàng chữ phát tài của cá la hán Kim cương

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi banmaixanh90, 13/11/15.

 1. banmaixanh90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/6/15
  Bài viết: 68
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nếu đã trót say mê dòng cá la hán với chiếc đầu gù ấn tượng và hàng chữ Phúc Lộc Thọ may mắn trên người thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những chú cá la hán Kim cương “cực phẩm” sau đây.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Chiêm ngưỡng hàng chữ phát tài của cá la hán Kim cương
  1. Sơ lược thông tin về cá la hán Kim cương
  Cá la hán Kim cương là một dòng trong họ nhà cá La hán (tên tiếng Anh là Flowerhorn), thuộc Bộ: Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi). Sở dĩ cá la hán có tên là Kim cương do sự kết hợp lai tạo thành công của cá cha là Châu Kim Cương và cá mẹ là Rồng Xanh. Trên mình chúng cũng có nhiều châu óng ánh như dát kim cương. Chính vì vậy mà giá trị của chúng luôn đứng hàng đầu trong họ nhà la hán.
  Đặc điểm nổi bật của cá la hán Kim cương chính là một thân hình tròn, mạnh mẽ thật ấn tượng, hàng chữ chạy dọc từ mang cá đến tận chấm đuôi rõ nét trên nền thân đầy châu màu xanh. Cái đầu phình tròn đưa về phía trước tô điểm bởi những hàng châu hình dấu ngã như đang khiêu khích đối thủ. Châu hình dấu chấm và dấu ngã được kéo xuống tận má, vây, kỳ và ức cá. Mắt cá màu đỏ, hai bên má cá màu chuyển sang vàng.
  [​IMG]
  Một chú cá la hán Kim cương đỏ đắt giá
  2. Đặc điểm sinh học của cá la hán Kim cương
  – Chiều dài cá (cm): 30- 40
  – Nhiệt độ nước (độ C): 25- 30
  – Độ cứng nước (dH): 9-20
  – Độ pH: 6.5- 7,8
  – Tầng nước ở: Mọi tầng nước
  – Tính ăn: Ăn tạp
  – Hình thức sinh sản: Đẻ trứng
  [​IMG]
  Lưu ý đến đặc điểm sinh học của la hán Kim cương là cần thiết
  3. Kĩ thuật nuôi cá la hán Kim cương
  – Thiết kế bể nuôi: Đáp ứng tối thiểu là chiều dài bể gấp 3 lần chiều dài cá. Vì một chú la hán Kim cương khi trưởng thành có thể đạt hơn 30cm nên bể dài khoảng hơn 1m là hợp lý nhất. Nếu bạn nuôi chung nhiều cá la hán Kim cương trong một bể thì hãy ngăn chúng ra bằng những tấm kính khác nhau để tránh khỏi những xung đột không đáng có.
  – Nhiệt độ: Theo những người nuôi cá chuyên nghiệp thì nhiệt độ phù hợp hơn cả là từ 28- 31 độ C. Nếu để nhiệt độ quá lạnh cá dễ mắc các bệnh ngoài da và bệnh về đường tiêu hóa.
  – Môi trường nước: Cá la hán Kim cương không đòi hỏi quá khắt khe về chất lượng nước do vậy bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này. Cũng như khi nuôi các loài cá cảnh khác, nếu sử dụng nước máy, bạn cần chứa nước trong bể hoặc chậu khác ít nhất 24h để nước bay hết Clo.
  – Yêu cầu lọc nước: Nhiều. Cá la hán Kim cương cũng là loài cá dễ nuôi, chúng có thể sống ổn định mà không cần máy lọc. Nhưng để nuôi cá la hán hiệu quả và lên màu đẹp nhất với những chiếc châu và đầu gù của mình, bạn nên tạo một hệ thống lọc và lọc nước thường xuyên cho chúng.
  – Yêu cầu ánh sáng: Mạnh. Dù bể cá la hán Kim cương thường được đặt ở nơi nhiều ánh sáng để cá lên màu đẹp hơn nhưng bạn cũng có thể đặt thêm 1 hệ thống ánh sáng khác với nhiều công dụng đặc biệt hữu ích. Trong một ngày, bạn cần bảo đảm bật đèn và duy trì ánh sáng đèn từ 8 giờ – 12 giờ sẽ giúp cá la hán lên màu đẹp hơn.
  – Thức ăn: Cá la hán Kim cương cũng là loài rất háu ăn. Cá ăn hầu hết những loại thức ăn mà các loài cá khác đều ăn từ thức ăn tươi sống như tép tươi, trùn chỉ, lăng quăng đến các loại thức ăn đông lạnh, thức ăn dạng viên và những thức ăn khác.
  [​IMG]
  Kĩ thuật nuôi cá la hán Kim cương không quá phức tạp
  4. Một số lưu ý quan trọng khác
  – Để duy trì môi trường ổn định, bạn cần thay nước 1 tuần/lần, mỗi lần thay 1/3- 1/2 lượng nước trong hồ. Nên cho thêm san hô, sỏi vào bể để duy trì độ ổn định của pH, đồng thời tạo thêm cảnh quan và nơi trú ẩn cho cá. Cần kiểm tra định kỳ các yếu tố thủy lý, hóa của môi trường. Hồ nuôi cần có sục khí hoặc giàn lọc nước, để làm dịu bớt sự biến thiên của nhiệt đồng thời giúp cho khí oxy được phát tán đều.
  – Trong bể cá la hán Kim cương, bạn cũng có thể thả thêm một chút muối để sát khuẩn cho cá đồng thời giúp cho môi trường nước được ổn định hơn.
  – Nên cho cá ăn nhiều lần trong ngày, có thể xen lẫn thức ăn tươi sống và thức ăn chế biến, cho cá ăn điều độ điều này sẽ giúp giảm sự ô nhiễm và tăng sức khỏe cho cá.
  [​IMG]
  Bạn nên lưu ý một số điểm khi nuôi cá la hán Kim cương
  Cá la hán Kim cương cần sự chăm sóc cẩn thận và chu đáo mới có thể lên đầu và lên màu đẹp nhất. Do vậy, bạn nên chú ý đến các yếu tố như môi trường nước, nhiệt độ, sục khí…để những chú cá luôn được sống an lành và khỏe mạnh nhất.
  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !