Chọn micro chất lượng cho dàn karaoke của bạn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chọn micro chất lượng cho dàn karaoke của bạn

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi anhaudio88, 11/7/16.

 1. anhaudio88

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/6/16
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  [​IMG]
  Micro là thiết bị nhỏ nhất trong dàn karaoke, nhỏ về kích thước và nhỏ về giá trị, nhưng không vì đó mà giảm đi tính chất quan trọng của nó. Muốn hát hay cần có một micro phù hợp với chất giọng, không cần phải là loại micro không dây cao cấp, điều quan trọng là tương thích với bo dan karaoke chuan của bạn. Bạn cần tiếng hát trong, âm thanh trung thực khi hát karaoke, chính vì vậy một micro chất lượng là điều mà bất kì ai cũng muốn sở hữu.
  [​IMG]
  Tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Nếu có thể bạn nên chọn mua loại mic tốt, được đảm bảo về chất lượng.
  Đối với những quán karaoke chuyên nghiệp thì việc chú ý đến micro vì khách hàng chắc chắn sẽ khó chịu nếu mỗi lần hát micro bị rẹ, hú hay rít, không đủ số lượng micro cho nhiều người hát. Điều mà nhiều khách hàng quan tâm là giọng hát của mình nên một micro hát karaoke hay nhất sẽ lấy lòng được khách hàng của bạn. Một phòng karaoke với thiết kế đẹp, âm thanh hay nhưng giọng hát của người hát không ngọt ngào, êm ái sẽ không thể đem lại ấn tượng cho khách hàng vì không thể hiện được sự nổi bật của bản thân người hát.
  Nếu bạn là người đang chọn mua một dàn karaoke tại nhà, bạn cần xét đến yếu tố tương thích giữa mic, amply và loa. Nếu không có độ tương thích nhất định, dàn karaoke của gia đình bạn rất dễ bị dè, âm thanh ù, .... và việc này sẽ khiến bạn cực kì khó chịu trong mỗi lần hát giải trí tại nhà.
  Muốn chọn lựa được một chiếc mic tốt, khi mua hàng bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng và test thử sản phẩm.
  Thử giọng nói bằng "1,2,3,4,5,6, ùm” - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng, hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.
  Giới thiệu: Dau Denon tương thích micro
  Một micro tốt, một micro karaoke hay nhất cho bộ dàn karaoke sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.
  [​IMG]
  Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.
  Lựa chọn một micro của các thương hiệu có truyền thống lịch sử lâu đời sẽ làm bạn yên tâm hơn như: Mic không dây shure, micro shennheiser…..
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)