Chọn ngày kết hôn tháng 7 năm 2016 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chọn ngày kết hôn tháng 7 năm 2016

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hienmeo93, 28/6/16.

 1. hienmeo93

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/5/16
  Bài viết: 108
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo quan niệm của người phương Đông, lễ ăn hỏi, lễ cưới là những ngày trọng đại của cả một đời người để mọi chuyện được trơn tru và người thân hạnh phúc sống đến “Đầu bạc răng long”. Trong đó, đặc biệt việc chọn ngày tốt cưới hỏicủa cô dâu chú rể là truyền thống lâu đời trong phong tục cưới hỏi người Việt.
  Và thường ngày những chuyện quan trọng như chọn ngày tốt để cưới hỏi, là việc quan trọng và cốt yếu do ba má hoặc người có vai vế trong dòng tộc đứng ra suy tính.
  Dưới đây là những bí quyết giúp gia đình cô dâu, chú rể chọn ngày tốt, giờ tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2016
  1. Căn cứ vào đâu để xem ngày đẹp, giờ đẹp kết hôn?
  Việc chọn ngày tốtcho các công việc lớn là một nét văn hóa của người Á Đông. Người Việt Nam ta lại càng tin tưởng. Chả thế trong thành ngữ có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. bên cạnh đó, cũng phải nói rằng, việc xem ngày kén giờ thuộc về vốn văn hóa cổ của tiên nhân. Xưa kia đã là Nho sinh thì ai cũng biết đủ cả 4 khoa Nho, Y, Lý, Số.
  Các bậc phụ huynh khi xem ngày cưới cho con thường không tin tưởng vào sách tử vi hay quyển “Lịch vạn sự”. Vì những việc nhỏ thì còn có thể xem qua chứ phàm vào việc lớn phải nhờ tới “cửa thầy”. Vị thầy được lựa chọn để chọn tử vicho các cặp đôi thường là những người thông hiểu về tử vi. thầy bói xem ngày cưới tốt thường dựa vào ba nguyên tố sau: Tuổi (Gồm 12 tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi), Mệnh (Kim, Hỏa, Thủy, Mộc, Thổ) và Cung (gồm cung chính và cung phụ).
  Quan niệm người xưa có câu “lấy vợ xem tuổi phụ nữ, làm nhà xem tuổi đàn ông”. thành ra ngày tốt để đơn vị đám cưới phải là ngày tính theo tuổi của cô dâu. thường nhật, người ta thường tránh doanh nghiệp đám cưới khi cô dâu rơi vào các tuổi kim lâu (tức là các tuổi có đuôi là 1, 3, 6, 8), thường kiêng cưới xin. Nếu vẫn công ty đám cưới thì phải đợi qua đông chí hoặc cưới 2 lần để tránh điềm xấu.
  >>> Bói tình yêu để biết bạn và người ấy có hợp nhau không và năm hợp để kết hôn với tuổi của hai bạn.
  Việc chọn ngày tốt để cưới còn phải tuân theo luận cát hung theo tuổi vợ chồng. Nếu là cao ly đầu hình, nghĩa là dùng can chồng, chi vợ để tính toán sự tốt xấu cho hai vợ chồng. cũng có thể dùng cung phi, sự phối hợp mệnh của hai người để chọn tốt xấu, hoặc kết hợp cả hai cách thức trên để xem ngày tốt để làm đám cưới.
  Sau khi chọn xong ngày cưới, các thầy tử vi lại tính toán để chọn tháng cưới. Mỗi tuổi của từng người sẽ có tháng thích hợp. Mỗi tháng sẽ có ngày tốt khác nhau để tiến hành đám cưới. bình thường Nguyệt kỵ là phương pháp xem tháng tốt nhất cho hôn sự.
  Đẹp nhất cho cưới hỏi là ngày hoàng đạo theo sách tử vi, được xem là có 6 vị thần là Thanh long, Tư mệnh, Thiên đức, Ngọc đường, Minh đường, Kim quý phù trì. bên cạnh đó cũng cần xem mệnh của vợ của chồng có tương khắc vào ngày, giờ nào không. khung giờ hoàng đạo chia từng hai tiếng một, thành ra nếu đã chọn được giờ tốt thì mọi thủ tục cưới xin phải được hoàn thành gọn gàng trong khoảng đó. Không chỉ ngày cưới mặc cả lễ ăn hỏi cũng cần xem kĩ thì giờ.
  2. Những ngày tốt để cưới hỏi từ tháng 7
  [​IMG]
  3. xem giờ rước dâu
  Ngoài việc chọn giờ, ngày tốt cho các cô dâu, việc lễ cưới được diễn ra tốt đẹp thì cần lưu ý đến việc xem giờ để đi đón dâu:
  * Các nàng dâu cần tránh giờ có Chi xung Chi ngày đã xem hoặc cả Thiên khắc Địa xung
  * Những sao tốt cho giờ: Thiên Quan, Kim Qũy, Thiên Đức, Hỉ Thần, Ngọc Đường, Nhật Hợp, Nhật Mã, cứu tinh.
  * Những sao xấu cần tránh trong giờ: Nhật Phá, Huyền Vũ, Xung Không, Bạc Hổ, Chu Tước, Câu è, Nhật Hình.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)