Chứng minh tài sản | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chứng minh tài sản

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi Le_Ngat, 1/3/16.

 1. Le_Ngat

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/9/15
  Bài viết: 71
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong cuộc sống, yêu cầu chứng minh tài sản hoặc chứng minh tài chính nhiều khi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên việc chứng minh tài sản không dễ dàng như chúng ta tưởng và đòi hỏi nhiều thời gian.  Chứng minh tài sản là gì?

  Chứng minh tài sản là việc chứng minh nguồn gốc tài sản khi làm hồ sơ xin Visa, chứng minh tài chính du lịch, chứng minh tài chính du học các nước... Đại sứ quán thường yêu cầu người nộp đơn phải có 1 quyển sổ tiết kiệm với 1 số tiền tương ứng đảm bảo rằng người nộp đơn có năng lực tài chính phù hợp với mục đích xin Visa. Tuy nhiên đại sứ quán cũng yêu cầu người nộp đơn phải chứng minh nguồn tiền đó từ đâu ra, khi đó chúng ta phải chứng minh nguồn gốc tài sản, hay đơn giản nhất là chứng minh nguồn thu nhập.

  [​IMG]

  Mục đích chứng minh tài sản

  Hiện nay khi đi du lịch, khám chữa bệnh, công tác..., phổ biến nhất là việc đi du học tại nước ngoài đều phải chứng minh tài sản (chứng minh tài chính) với số tiền từ 5.000 USD đến vài chục ngàn USD (tương đương từ 100 triệu đến vài tỷ đồng).

  Trên thực tế, nguồn lực kinh tế và việc chứng minh tài sản không phải luôn chung đường. Dù với bất kỳ mục đích nào khi cần xuất ngoại thì khả năng kinh tế là điều đầu tiên cần phải xét đến, đa số đều đòi hỏi một khoản chi phí không hề nhỏ. Trong đó việc du học là hoạt động phải kéo dài nhiều năm nên lượng tiền cần chi dùng là rất lớn.

  Tại sao phải chứng minh tài sản khi đi du học? Việc đi du học nước ngoài là một kế hoạch lâu dài và tốn kém, yêu cầu nhiều khoản chi phí rất cao so với thu nhập bình quân hiện nay tại Việt Nam. Do đó, học sinh cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình có thể chi trả được cho việc ăn học của mình trong suốt thời gian học tập tại nước ngoài.

  Mặt khác, chỉ khi được chứng minh tài sản thì mới được cấp visa bởi đại sứ quán nước đó chỉ cấp visa cho người nộp đơn khi biết chắc người đó không qua nước họ rồi ở lại không về nữa hoặc vì một số mục đích khác nhau. Đó là lý do bắt buộc chứng minh tài sản.

  Với những ai có thực lực kinh tế đủ giải quyết vấn đề chi phí đã nói ở trên hiển nhiên đủ điều kiện để bay tới bay lui như kế hoạch mình đề ra, song đó chỉ là về mặt lý thuyết, trên giấy tờ pháp lý muốn đi được vẫn cần đến visa. Visa cần chứng minh tài chính và điều này đòi hỏi khá nhiều giấy tờ minh bạch từ nhiều cơ quan nhà nước như cục thuế, thương mại và từ các doanh nghiệp tín dụng lớn như các ngân hàng có tư cách pháp lý đầy đủ. Những thứ này không phải cứ có tiền là có được vì nó phát sinh từ trước khá lâu trong quá trình làm ăn lâu dài, đôi khi là có từ sự bảo hộ tài chính nào đó.

  Chứng minh tài sảnnhư thế nào?

  Chứng minh tài sản bao gồm 2 phần rõ ràng: 1. sổ tiết kiệm ngân hàng mang tên người bảo lãnh; 2. chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Hai việc này tuy riêng biệt nhưng lại bổ sung cho nhau. Sổ ngân hàng để chứng minh khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh theo học ở nước sở tại. Phần chứng minh thu nhập là để giải trình nguồn tiền trong sổ tiết kiệm từ đâu mà có.

  Việc chứng minh tài sản bằng sổ ngân hàng dùng cho mục đích du học với một số tiền nhất định theo quy định của từng nước, thời hạn trên sổ từ 6 – 12 tháng và sổ nên mở từ 5 tháng trước tháng trước khi bạn đăng ký du học.

  Việc chứng minh tài sản – lý giải nguồn tiền trong sổ tiết kiệm từ thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Người bảo lãnh có thu nhập ổn định, từ việc thế chấp các tài sản cố định, từ tài sản thừa kế hay từ việc được đền bù đất đai... Tất cả phải bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp.

  Tất cả những điều trên là đòi hỏi hợp lý của các đại sự quán trong khâu chứng minh tài sản du học để tránh việc bỏ học giữa chừng hay ở lại cư trú và lao động bất hợp pháp tại nước họ vì không đủ kinh phí duy trì việc học.

  Tags: Chứng minh tài sản, thẩm định giá, thẩm định giá VNG, thẩm định giá Việt Nam
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)