Chuối Hột Rừng luôn là chọn lựa tốt nhất để ngâm rượu! | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Chuối Hột Rừng luôn là chọn lựa tốt nhất để ngâm rượu!

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi ytamduong404, 5/10/16.

  1. ytamduong404

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 29/8/16
    Bài viết: 71
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Cách ngâm rượu chuối hột rừng rất được khách hàng quan tâm do chuối hột là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Để nói về cách ngâm rượu chuối hột rừng thì ta phải phân ra từng loại chuối với những cách chọn chuối, cách ngâm khác nhau. Có chăng giống nhau chỉ là bước chọn rượu, chọn bình và vị trí đặt bình. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách ngâm riêng lẻ từng loại một và ngâm phối hợp giữa các loại để có bình rượu thơm ngon và bổ dưỡng nhất.
    Cách ngâm rượu chuối hột rừng xanh

    Chuối hột ngâm rượu là chuối tươi

    Bước thứ nhất: chọn chuối
    Đối với khách hàng có điều kiện lên vùng cao mua hàng thì sẽ có thể mua được chuối nguyên buồng và thường người bán cũng yêu cầu là mua cả buồng. Chính vì vậy sẽ có quả to, quả nhỏ. Nên chọn loại chuối có hạt bé như hạt tiêu để ngâm vì loại này ngâm là ngon nhất. Ngoài ra, hiện nay cửa hàng có cung cấp sản phẩm chuối hột tươi. Do đặc thù của việc vận chuyển đường xa nên chuối được tách khỏi buồng.
    [​IMG]
    Bước thứ 2: chế biến chuối
    Sau khi mua chuối về, các bạn đem rửa sạch chuối sau đó thái lát. Mỗi lát chuối có độ dầy khoảng 3cm. Lưu ý là thái nguyên cả quả và để nguyên cả vỏ vì phẩn vỏ chứa rất nhiều dược chất, rất tốt cho sức khỏe.
    Sau khi thái lát, đem chuối ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Vì chuối xanh nên có nhiều nhựa và tạo ra vị chát. Nếu không ngâm qua nước muối loãng thì khi ngâm rượu sẽ khó uống vì có vị chát.
    Tiếp theo, nếu là người kỳ công thì đem chuối phơi khô. Sau khi phơi khô thì rửa lại qua nước 1 lượt rồi đem sao vàng. Sau khi sao vàng thì đem ngâm với rượu.
    Đối với chuối tươi thì tỷ lệ ngâm thường là 1:2 (2kg chuối ngâm với 2 lít rượu)
    Chuối xanh cắt lát sấy khô ngâm rượu

    Đây là một trong hai sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được thái trực tiếp ngay sau khi được đem từ rừng về và phơi khô tự nhiên. Tuy nhiên, do chưa được ngâm qua nước muối loãng nên ngâm rượu sẽ có vị chát. Chính vì vậy, chuối hột ngâm rượu với mật ong là giải pháp khá hữu hiệu. Chuối hột ngâm rượu với mật ong theo tỷ lệ; 1: 100 (1kg chuối xanh cắt lát ngâm với 100ml mật ong rừng). Cách ngâm rượu chuối hột rừng này làm cho vò rượu thơm ngon hơn.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !