Chuyện về thảm họa bí ẩn trong hàm răng của tất cả nhân loại | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Chuyện về thảm họa bí ẩn trong hàm răng của tất cả nhân loại

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nguyetkyo, 15/7/16.

 1. nguyetkyo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  *Câu hỏi:
  Thưa bác sỹ Paris. Mong bác sỹ cho em biết Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thế ạ? Sao lại có răng khôn, có cần phải nhổ bỏ nó đi không? Nó có ảnh hưởng thần kinh như bố em bảo không? Bác sỹ tư vấn giúp nhé, mấy hôm nay ăn cơm em thấy hơi đau đau đấy ạ. (Hoàng Hiếu – Hà Nội).

  *Trả lời:
  Chào bạn Hoàng Hiếu !
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng khôn là gì, có cần nhổ bỏ không, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.
  Răng khôn là gì?

  Răng khôn là răng gì? Thưa bạn, răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm hay còn gọi là răng cối lớn thứ ba. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 25. Chiếc răng này sẽ xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, chỉ xuất hiện với người trưởng thành. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị lệch và ngầm.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.Răng khôn là gì và có cần nhổ không?
  Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau.
  Răng khôn có cần phải nhổ đi không?

  Không phải tất cả các răng khôn đều phải nhổ bỏ mà chỉ khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, có xu hướng gây biến chứng và khiến cho bệnh nhân đau nhức thì mới cần phải nhổ bỏ.
  Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì răng khôn thường mọc vào vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã chật. Hơn thế nữa răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như hàng tá những rắc rối khác đối với sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân chính mà người ta thường có câu “răng khôn” mọc dại.
  Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ…gây nguy hiểm đến tính mạng.
  Khi răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn, nó có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh. Vì răng được nhổ trước tuổi 20 có chân răng ít phát triễn và ít gây biến chứng.
  Chính bởi những lý do nêu trên mà nhiều trường hợp răng khôn cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, rất nhiều người đã băn khoăn việc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.? Để có thể khẳng định chính xác có cần thiết loại bỏ những chiếc răng này không thì cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Nếu bạn chỉ bị răng khôn trùm lợi thì chỉ cần thực hiện tiểu phẫu tách nướu để cho răng mọc bình thường là được mà không cần nhổ.
  Hiện nay, với kỹ thuật mới thì việc nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn rất cao nên bạn có thể yên tâm. Nha khoa Paris là một trong những Trung tâm hàng đầu hiện nay có thể xử lý răng khôn cực kỳ chuẩn xác với độ an toàn cao mà không gây đau đớn cho khách hàng, và đã trở thành một lựa chọn chăm sóc răng miệng hàng đầu của người dân. Xin được đón chào bạn đến với chúng tôi!
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)