cơ hội mới cho giáo dục phát triển! | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

cơ hội mới cho giáo dục phát triển!

Thảo luận trong 'Phần Mềm' bắt đầu bởi tienbede000, 13/8/16.

 1. tienbede000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/11/15
  Bài viết: 3
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ khóa : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Ngày 19.6, Quốc hội đã dựa trên Nghị quyết về chủ trương, định hướng làm mới một ít quy chế tài chính trong GD&ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 với 83,37% số phiếu tán thành. đích đến là xây dựng một số quy chế tài chính mới cho GD&ĐT nhằm huy động dần tăng và dùng hiệu quả nguồn lực của nhà nước và xã hội để nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và bảo đảm công bằng trong giáo dục và đào tạo, cung ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH quốc gia, góp phần xây dựng hệ thống các chính sách để tiến tới mọi người ai cũng được học tập với nền đào tạo có chất lượng dần cao.

  Ngày 19.6, Quốc hội đã dựa trên Nghị quyết về chủ trương, định hướng làm mới một vài quy chế tài chính trong GD&ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 với 83,37% số phiếu tán thành. mục tiêu là thực hiện một số cơ chế tài chính mới cho GD&ĐT nhằm huy động dần tăng và sử dụng có hiệu quả nguồn lực của nhà nước và xã hội để phát triển chất lượng, mở rộng tổng diện tích và bảo đảm công bằng trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng đòi hỏi của sự nghiệp CNH, HĐH quốc gia, góp phần xây dựng hệ thống các sách lược để tiến tới chúng ta ai cũng được học tập với nền đào tạo có chất lượng ngày càng cao.

  Đây là nềm vui lớn của ngành GD nói chung, trong đó có hàng chục triệu gia đình có con em đi học nói riêng. Việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương, định hướng làm mới số ít quy chế tài chính trong GD&ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 đã đưa ra một thời cơ mới cho đào tạo phát triển?

  đầu tiên, cơ chế tài chính mới cho phép ngành GD huy động được các nguồn lực cho sự nghiệp rèn luyện. Từ đây, ngành GD nên huy động sự đóng góp theo trình độ thực tại của gia đình người đi học, ca ngợi sự cống hiến của những công ty, các tổ chức và cá nhân, tạo điều kiện thuận tiện cho việc thành lập và phát triển các công ty GD ngoài công lập.

  Thứ hai, Chính phủ điều luật rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của những cơ sở quản lý đất nước ở trung ương và ở tỉnh thành trong việc lập, giao và tiến hành dự định ngân sách giáo dục và giảng giải.

  Thứ ba, đẩy mạnh phân cấp quản lý tài chính cho những công ty GD&ĐT. Tăng quyền tự chủ, tự đảm trách về triển khai mệnh lệnh, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính. các cơ quan GD&ĐT phải đảm bảo sự tương quan giữa chất lượng GD&ĐT và nguồn tài chính được đầu tư, sử dụng...

  quy chế tài chính mới cho phép hỗ trợ người học sao cho hợp lý với điều kiện kinh tế từng địa bàn dân cư, khả năng đóng góp hiện thực của từng người dân, mang lại miễn giảm học phí vào thời khắc thích hợp. thực hiện miễn học phí đối với sinh viên là con của các người có công với nước, đối tượng chính sách, hộ nghèo; giảm học phí cho bé cái của những hộ cận nghèo; giúp đỡ kinh phí cho học sinh hộ có mức lương quá thấp không đủ khả năng tối thiểu đi học. Như vậy, quy chế tài chính GD mới không dễ dàng chỉ là vấn đề tăng học phí như chúng ta vẫn tưởng. Với cơ chế này, nguyên lý “cào bằng” trong việc cống hiến vốn tồn tại hàng chục năm qua đã bị phá bỏ. Tính nhân văn của cơ chế tài chính GD mới biểu hiện sinh động trong việc định mức học phí theo từng vùng miền hay miễn giảm học phí đối với học sinh sinh viên của những gia đình có tình huống khó khăn.

  quy chế đổi mới tài chính GD đã thực sự ca ngợi các tầng lớp xã hội tham gia đầu tư cho đào tạo, góp phần đẩy mạnh xã hội hóa GD, giảm sút gánh nặng cho ngân sách quốc gia, nâng cao chất lượng GD và tạo điều kiện cho các đối tượng có điều kiện học hành được thụ hưởng dịch vụ giáo dục với chất lượng cao. đề án thành lập các trung tâm GD&ĐT chất lượng cao đang là vấn đề hết mực cần thiết đối với nền đào tạo Việt Nam. Trong bối cảnh gần như gia đình phải bỏ một lượng tiền lớn cho bé cái họ ra nước ngoài tu nghiệp luôn việc thành lập những trung tâm GD&ĐT có khả năng quốc tế càng vội vã hơn bao giờ hết. giải quyết vấn đề này chỉ nên nhờ vào cơ chế tài chính đào tạo mới.

  Việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về chủ trương, định hướng đổi mới một số quy chế tài chính trong GD&ĐT từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 đã mở ra một chân trời mới cho nền giáo dục nước nhà, nó huy động mọi tiềm lực đầu tư cho rèn luyện, tạo điều kiện cho nền giáo dục của mình có cơ hội tiến bộ, sánh ngang với các nền giáo dục hiện đại.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. teresa2510

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 23/8/16
  Bài viết: 7
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: Marketing
  Nơi ở: Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Học xong có bằng cấp tốt nghiệp chứ ạ?
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)