Cơ hội và thách thức đối với thị trường BDS là gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Cơ hội và thách thức đối với thị trường BDS là gì?

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sieuthithudo, 25/11/15.

 1. sieuthithudo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/10/15
  Bài viết: 3
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Giám đốc nghiên cứu phân tích Dragon Capital, Lê Anh Tuấn đã có những nhận định về thị trường BĐS Việt Nam tại hội thảo bất động sản Theo dấu dòng tiền. Theo chuyên gia này thị trường đang có 5 cơ hội dịch chuyển từ giai đoạn hậu khủng hoảng sang hồi phục ấn tượng.
  Một là: Tầng lớp trung lưu gia tăng mạnh mẽ.
  Tìm mua chung cu times tower
  Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có khoảng 12 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu, con số này ước tính sẽ là 30 triệu người vào năm 2020. Trong tương lai đây chính là nguồn cầu lớn cho thị trường bất động sản.
  Hai là: Tốc độ đô thị hóa nhanh.
  Tính riêng trong khu vực ASEAN, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam đứng thứ 3 và có thể vươn lên cao hơn trong vòng 3 năm tới. Nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn ngày càng tăng do lượng cư dân chuyển từ nông thôn ra thành thị.
  Ba là: Đầu tư lớn cho hạ tầng.
  Trong giai đoạn 2014-2015, đầu đầu tư xây dựng hạ tầng của Việt Nam gần bằng 8 năm trước cộng lại, cao hơn cả một số nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Đây cũng được xem là động lực lớn cho thị trường bất động sản phát triển.
  Bốn là: Tín dụng phục hồi tốt.
  Tăng trưởng tín dụng bất động sản được kiểm soát trong khi lãi suất ổn định ở mức thấp. Ngày càng có nhiều chương trình cho vay linh hoạt với khung lãi suất hấp dẫn, thời gian vay dài hạn. Chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ kích cầu cho thị trường địa ốc.
  Năm là: Dòng vốn bất động sản dồi dào.
  Lượng tiền mặt của các công ty bất động sản niêm yết đua nhau tăng lên, các doanh nghiệp này cũng đồng loạt tăng vốn chủ sở hữu. Trong vài năm trở lại đây, lượng hàng hóa trên thị trường tăng đột biến giá trị tài sản doanh nghiệp lớn dần),hoạt động săn quỹ đất, thu hút vốn FDI, xây dựng dự án, chào bán diễn ra sôi động thổi luồng gió mới vào thị trường, củng cố thêm đà hồi phục.
  Thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian tới đang có nhiều cơ hội bức phá
  nhưng cũng còn không ít thách thức
  Cũng theo chuyên gia này, bên cạnh những cơ hội trên, thị trường bất động sản trong nước cũng đứng trước không ít thách thức.
  Điển hình là lãi suất có thể tăng trong vòng 12 tháng tới, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng đầu tư, mua nhà.
  Tiếp đến là sự chênh lệch ngày càng lớn giữa các phân khúc nhà ở. Nhà vừa túi tiền tăng mạnh và chiếm lĩnh thị trường khi thị trường suy thoái. Trong khi đó, phân khúc nhà cao cấp đang dần lấn át khi thị trường bước sang giai đoạn phục hồi.
  Hiện nay nhà ở cao cấp tung ra thị trường nhiều hơn nhà ở giá vừa túi tiền, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục sẽ dẫn đến nguồn cung phân khúc này vượt xa so với nhu cầu thực tế. Điều này có thể khiến cho chu kỳ phục hồi và tăng tốc bị rút ngắn lại.
  Bên cạnh đó, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê bùng nổ quá nhanh cũng là điều đáng lo ngại. Theo dự tính vào năm 2016, lượng căn hộ được bàn giao lên đến 13.000 căn và có thể tiếp tục tăng mạnh vào năm 2017. Như vậy, trong 2 năm tới nguồn cung thực tế cạnh tranh với thị trường nhà cho thuê hiện hữu tại quận 2, 7 (Tp. HCM) sẽ tăng mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến giá thuê các loại hình bất động sản tiêu dùng trong 1-2 năm tới.
  Chuyên gia Lê Anh Tuấn kết luận, ngoài những yếu tố tạo nên thời cơ và thách thức cho bất động sản, nền kinh tế vĩ mô cũng có tác động cực lớn đến thị trường này.
  Nếu nền kinh tế tăng trưởng tốt, bất động sản sẽ được hưởng lợi rất lớn. Thị trường hiện nay mới phục hồi từ đáy lên, mức tăng khoảng 13%, bong bóng bất động sản chỉ xảy ra khi bắt đầu xuất hiện mức giá không tưởng (tăng cao ngất ngưỡng). "Vì vậy, thị trường vẫn tăng trưởng trong vòng kiểm soát", ông nói.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !