Có thể chữa sứt môi từ một tuần tuổi | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Có thể chữa sứt môi từ một tuần tuổi

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 7/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trước đây, để mổ chữa sứt môi, trẻ phải có cân nặng ít nhất 6 kg, không bị bệnh cấp tính; nếu hở hàm ếch thì điều kiện mổ là nặng trên 10 kg. thiên hướng giờ là phẫu thuật sớm. Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, đã có những trẻ 1 tuần tuổi được vá sứt môi.

  [​IMG]
  Tại một số nước trên thế giới, tỷ lệ trẻ sơ sinh bị sứt môi, hở hàm ếch là 1/1.000. Ở nước ta tuy chưa có thống kê cụ thể, nhưng theo thầy thuốc Nguyễn Chí Cường, Phó khoa Hàm mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM, tỷ lệ này cũng suýt soát như trên. Hằng năm, có khoảng 1.500-2.000 trẻ ra đời với dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Nhà cung cấp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. uy tín, chất lượng tốt

  khuynh hướng điều trị sứt môi, hở hàm ếch giờ là vừa giúp trẻ phát triển, ăn, nói một cách thông thường vừa đảm bảo về thẩm mỹ. Ở các nước tiền tiến, trẻ sứt môi được tạo hình ngay từ khi còn là bào thai để khi sinh ra không có sẹo. Tại Việt Nam, các thầy thuốc nhi khoa đã thay vô cùng để vá môi cho trẻ ở khoảng thời gian sớm nhất. thầy thuốc Nguyễn Bảo Tường, Trưởng khoa Phỏng Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM, cho biết, mỗi ngày khoa giải phẫu làng nhàng 2 trẻ sơ sinh bị sứt môi. bây giờ, bệnh viện đã có thể vá môi cho trẻ khi chỉ 7 ngày tuổi. Tuy nhiên, qua thực tiễn khám chữa bệnh thầy thuốc Tường ghi nhận chỉ có một số ít trẻ được đưa đến bệnh viện trong thời kì này.

  Nếu trẻ bị sứt môi mức độ nhẹ, thầy thuốc chỉ vá môi một lần. Nếu sứt môi hai bên hoặc chừng độ nặng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ (như khuyết nướu, khuyết sụn chống mũi...), trẻ sẽ được các thầy thuốc tạo hình sau khi lành vết mổ. Tùy theo chừng độ nặng nhẹ mà thời kì tạo hình môi sẽ kéo dài nhanh hay chậm. Quá trình này còn có thể bị ảnh hưởng do trẻ đang phát triển và có nhiều thay đổi.

  Trẻ có dị tật chẻ vòm sẽ được mổ khi 11 tháng tuổi, nhưng nếu bị suy dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh khác thì phải đợi đến tháng thứ 18. Theo bác sĩ Tường, trẻ hở hàm ếch cần được phẫu thuật trước 18 tháng tuổi để có thể nói tự nhiên và hòa nhập tốt với cộng đồng. Quá trình vá môi, hàm ếch và tạo hình sẽ hoàn thành trước khi trẻ lên 7 tuổi để có thể đến trường.

  Cách dự phòng sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ

  Không sinh con ở tuổi đã lớn vì xác suất dị tật cho thai nhi tỷ lệ thuận với tuổi mang thai của mẹ.

  Trong thời gian mang thai, cần có chế độ dinh dưỡng, ngơi nghỉ hợp lý, sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của thầy thuốc và khám thai định kỳ.

  Tránh tiếp xúc với các nguyên do tác động lên thai nhi như chất hóa học, tia xạ hoặc sức ép về ý thức...

  Trước khi có thai, cả cha và mẹ phải chuẩn bị sức khỏe tốt, khám và điều trị các bệnh cấp tính, mạn tính. Riêng mẹ phải phòng bệnh tốt trong thời gian mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ vì đây là thời gian ráp nối các tổ chức Răng Hàm mặt.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !