Công dụng hay của tỏi đen tới sức khỏe người dùng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Công dụng hay của tỏi đen tới sức khỏe người dùng

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi quyetbds91, 7/6/16.

  1. quyetbds91

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 7/1/15
    Bài viết: 80
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Từ hàng ngàn năm xưa các người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận cổ vũ Olympic Hy Lạp cổ đại cũng sử dụng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người bộ đội đã sử dụng tỏi như là một loại thuốc kháng sinh.
    Trong vòng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về Công dụng của tỏi, đã phát giác thêm rất nhiều Công dụng của tỏi như: kìm hãm, tiêu diệt tế bào bệnh ung thư, giáng áp, giảm cholesterol máu, ngừa trụy tim mạch, kìm nén sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh... Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là mùi ngứa ngáy do Những hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, Các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi không thoải mái của tỏi, vừa làm tăng Tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi đen có Tác dụng như là loại thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng trừ ung thư, Những bệnh nan y… Tỏi đen thường được làm từ may lam toi den tai nha khá tốt.
    [​IMG]
    Công dụng sinh học vượt trội của tỏi đen (công dụng tỏi đen):
    1. Bảo vệ thân thể chống bệnh ung thư và giảm cholesteron

    Quá trình lên men dài đã biến tỏi Thông thường thành một loại "siêu tỏi" (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một các thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm bớt cholesteron và giảm nguy cơ bị bệnh ung thư.
    2. Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
    Tỏi tươi chứa Các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống Các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, Do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của thân thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
    3. Bảo vệ thân thể chống bệnh tật
    Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được khẳng định có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi Bình thường. Những chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, Chính vì thế được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa thân thể. năng lực chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi Những tổn hại do Các gốc tự do mang lại. Vì vậy tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để tương trợ chữa trị cho Những bệnh kinh niên (gây ra bởi Các tế bào bị hư tổn do Những gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, Các tình huống về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và rất nhiều loại bệnh mãn tính khác.
    4. Phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị ung thư:
    Những nghiên cứu về Tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Những hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành bằng quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và kiềm chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. cùng với đó dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại Những tế bào khối u Do đó có Tác dụng phòng và tương trợ chữa trị bệnh ung thư. Cơ chế Tác dụng của tỏi đen không phải bằng Biện pháp trực tiếp gây độc tế bào mà Căn ứ vào con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của Những tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm bớt sự phát sinh của khối u ruột kết và Các tụ điểm ẩn kì dị, Những triệu chứng lâm sàng sớm nhất của bệnh ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu đề phòng đối với Những tác nhân gây ung thư từ Bí quyết kìm nén sự nhân lên của tế bào khối u.
    như là vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có Các Tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi Bình thường.
    5. Những tác dụng khác
    Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm bớt mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở Các nhà hàng lớn.
    => Tham khảo về may lam toi den cong nghiep cho doanh nghiệp.
    Như là vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Chính vì lẽ đó nó ngày càng được dùng phổ biến hơn trong Các nhà hàng độ uy tín cao và trong rất nhiều món ăn trên thế giới.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -
     

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !