Công dụng nấm Chaga tự nhiên của Nga | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Công dụng nấm Chaga tự nhiên của Nga

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi oxama9x, 13/10/16.

  1. oxama9x

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 10/8/16
    Bài viết: 82
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Một nghiên cứu mới nhất của những bác sỹ y dược học đến từ Nga cho biết, nam Chaga sống ký sinh trên cây bạch dương ở Siberia có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh AIDS.
    Các nhà nghiên cứu và các nhà công nghệ Nga thuộc viện nghiên cứu Vector đã tiến hành thí nghiệm trên 3 loại nấm để xem khả năng kháng vi rút của chúng, trong số đó thì nấm Chaga cho kết quả khả quan nhất. Tờ The Times Siberia dẫn lời các nhà nghiên cứu cho biết, “Loại nấm Chaga rất giàu vitamin, khoáng chất, và dưỡng tính tốt và có tác dụng kháng vi rút rất mạnh. Nấm Chaga đặc trị hiệu quả đối với bệnh cúm, bệnh đậu mùa và vi rút HIV do nó đựng axít betulinic có tính chất kháng vi rút và kháng viêm rất cao”. Nấm chaga được sử dụng rộng rải ở một số quốc gia như nhật Bản, Trung Quốc và Siberia. Nó đã được ghi nhận là cách điều trị ung thư tốt tại cuốn sách Cancer Ward của tác giả Alexander Solzhenitsyn được xuất bản vào năm 1967. Tuy nhiên tại viện Memorial Sloan-Kettering ở New York đã kiểm chứng lại những tac dụng của nấm chaga và vẫn đang nghiên cứu chính xác nhất liệu nấm Chaga có tác dụng chữa bệnh ung thư không?.
    [​IMG]
    Mặc dù vậy, các dưỡng chất lý tưởng trong nấm Chaga đã được chứng minh có phổ thông tác động tích cực đối với bệnh nhân mang bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, song song còn mở ra một hướng đi mới trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh sida một cách hiệu quả hơn.
    Nguồn dưỡng chất trong nấm Chaga vô cùng phong phú và quý giá :
    Nấm Chaga một loại dược liệu quý hiếm của người phương Tây vì nó có tác dụng cho sức khỏe và cũng như hương vị sử dụng như một loại thức uống buổi sáng. Nấm chaga cũng dần được người phương Đông chú ý đến, nơi Chaga nơi mà những người Siberia thu hoạch và sử dụng hằng ngày, hiện nay nó cũng phổ biến ở một số nước châu Á trong đó có Việt Nam.
    Sự hình thành của nấm Chaga được chủ yếu trên cây bạch dương và ở những cây Bạch Dương to lên đến 40 năm, Từ đó, các tế bào nấm bắt đầu phát triển sớm hơn gần như bên trong cây. Sự phát triển đó hình thành và phát triển trên cây thường thì nó mất khoảng 3 đến 5 năm và có thể bắc đầu thu hoạch. Trong thời gian này, các tế bào nấm sẽ tập trung cao hấp thụ chất dinh dưỡng từ cây và sử dụng chúng để cho sự phát triển riêng của mình. Khi thu hoạch, nấm Chaga rất cứng như một khúc cuổi cháy xém, lần thu hoạch sau có thể kéo dày từ 3 đế10 năm, và chu kỳ này sở hữu thể được lặp đi lặp lại cho tới lúc cây chủ chết đi. Thời gian trong khoảng khi bắt đầu sở hữu nấm Chaga ký sinh tới khi cây chết có thể thay đổi tùy theo số lần hình thành cây nấm và sức đề kháng của cây, nhưng thường là khoảng 20 năm. Điều quan trọng là nấm Chaga liên tục phát triển ký sinh trong cây chủ cho đến khi nào cây chủ chết đi.
    Hình trạng của nấm như một khối đen cháy xém và có sự phối hợp của các sợi nấm xuất hiện bên ngoài của cây bạch dương (đây là dòng cây chính yếu mà những chiếc nấm ký sinh không độc hại Inonotus obliquus phát triển và hình thành). Phần thân nấm rất cứng và có phần rạng nứt màu đen, trông giống như than củi bị thiêu, được gọi là Sclerotium .
    Nấm Chaga để tồn tại được trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt ( lạnh dưới âm hàng chục độ C), nấm Chaga phải tập kết đa dạng tất cả hợp chất lại để bảo vệ mình, chính vì thế mà nó đầy sức sống và được đánh giá loài thực vật mạnh mẽ nhất trên thế giới. Nó còn luôn luôn tăng cường các hợp chất bên ngoài để mục đích góp phần bào vệ cây chủ và bảo vệ cho chính mình, nó tăng cường những các dưỡng chất từ thực vật có lợi ích cho sức khỏe – phytochemical như sterol , các enzym và phenol.
    Những nhà nghiên cứu và sử dụng phytochemica từ nấm Chaga tiêm vào những cây cối bị hư hại để giúp chúng phục hồi. Chính vì thế mà chúng ta rất may mắn trong viẹc sử dụng nguồn dinh dưỡng từ nấm và các tài nguyên từ thiên nhiên.
    Nấm chaga một loại nấm sống ký sinh trên các cây thân gỗ nhưng tập trung chủ yếu là nấm Chaga phát triển trên cây bạch dương. Trên cây bạch dương nấm Chaga phát triển rất tốt và thậm chí khí hậu âm hàng chục độ, chính vì thế mà nấm chaga rất mạnh mẽ và cho nhiều dưỡng chất tốt nhất.
    Vì nước Nga là xứ sở của cây bạch dương nên nấm Chaga ở vùng Siberia của nước Nga đang là dòng nấm mang giá trị cao nhất trên toàn cầu hiện nay và đã được các nhà kỹ thuật kiểm chứng. Chính vì thế từ tác dụng diệu kỳ của vùng Siberia của Nga họ gọi nó là Món Quà Của Thiên Chúa hay các nước khác trên thế giới như người Nhật hoặc Trung Quốc gọi nó là Vàng Của Rừng Xanh hay Vua Thảo Dược.
    Trong nấm Chaga có những chất sinh học mạnh mẽ trong cây giúp chúng sống lâu hơn các loài thảo mộc khác, nó chứa đựng sức mạnh tuyệt vời bởi vì nó hấp thụ tất cả dưỡng chất mạnh mẽ của cây.
    Nấm chaga có nhiều thành phần hóa học và nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể:
    -Endo-Polysaccharid:
    – Betulin / axit betulinic:
    – Phyto-sterol:
    – Melanin :
    – Các khoáng chất: Al, Ca, Sr, Ba , Co, Ge, Zi, Va, Ti, Fe, Cr, K, Sn, Mo, Zn,Au, Cu, Ni.
    Nấm Chaga là một loại nấm đâ công dụng :
    Nấm Chaga là một thực phẩm cho sức khỏe. Nó tốt cho tất cả các cơ quan trong cơ thể. Người Siberia uống nó hằng ngày để nang cao tuổi thọ. Trung bình tuổi thọ của ho từ 85 tới 100 năm. Người Trung Quốc cổ xem nó như là một phương thuốc kéo dài tuổi thọ. Người Hàn và Nhật sử dụng nó để kiểm tra sức khỏe của họ thế nào? Phổ quốc gia khác như Siberia, Nga và Đông Âu nấm Chaga là một món quà thiên nhiên phổ biến. Ở một số vùng thì người dân thích uống nó hơn cả trà và caffee họ uống nó thay trà hằng ngày. Họ cho biết nấm chaga là sự pha trộn giữa trà và cà phê cho một hương vị đặc biệt.
    Dù nấm Chaga đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng trên thực tế nhiều người s ử dụng và nhiều người đã nhận ra lợi ích đối với sức khỏe của nấm.
    + Nấm Chaga có tác dụng lớn nhất là loại bỏ các tế bào gây hại và hoàn toàn không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh khác. Nó giúp kéo dày tuổi thọ cho con người và ngăn chặn các loại bệnh tật.
    +Nấm Chaga có tác dụng tốt trong ngăn ngừa lão hóa: Nó giúp tìm và loại bỏ tế bào lạ, bảo kê các tế bào, thúc đẩy sự trao đổi chất trong tế bào, giúp ngăn chặn sự lão hóa gia trong cơ thể, nấm phát huy tác dụng rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn là có thể nhận biết tác dụng.
    + Giúp ức chế sự lây nhiễm của virut, tiêu diệt các vi khuẩn có hại và đề phòng cảm lạnh, tạo sức đề kháng chống lại sự lây nhiễm những vi rút cúm, vi rút , bệnh đậu mùa.v..v.
    + Nấm Chaga không chỉ là thực phẩm thấp cho sức khỏe mà nó còn có thể trị đau nhức, thanh lọc máu, tác dụng tốt cho người bị cao huyết áp.
    + Nấm Chaga có tác dụng rất tốt cho não bộ.
    + Những chất thiết yếu trong nấm Chaga giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như viêm gan, viêm bao tử, loét tá tràng, viêm thận.
    + Ở Hàn Quốc là một loại thảo dược giúp tăng cường năng lượng để hoạt động trong công việc. Nó cũng được dùng ở những nước Châu Âu trong việc điều trị các bệnh viêm da, bệnh vẩy nến và eczema. Ở Đông Âu Chaga trị viêm phế quản và phổi.
    + Ngoài các tác dụng trên nấm Chaga còn chữa tốt đối với trường hợp ói mửa, ỉa chảy, rối loạn tiêu hóa… đem lại hiệu quả cao cho người bệnh . Nghiên cứu của các nhà công nghệ và y học các hợp chất trong nấm Chaga như polyphenolic, steroid, lanosterol, triterpenoid, inotodiol,ergosterol, acid trametenolic… có thể giúp cơ thể kháng virus, kháng nấm, giảm lượng lượng đường trong máu và kiểm soát tốt tế bào gan…
    Nấm Chaga tự nhiên hay nuôi trồng thì tốt?
    Nấm Chaga được tìm thấy ở môi trường rất lạnh và và chủ yếu là trên cây bạch dương. Cụ thể , Nấm Chaga mọc hoang ở những cánh rừng bạch dương Nga, Hàn Quốc, Đông và Bắc Âu, khu vực phía Bắc của Hoa Kỳ và Canada.
    Nấm Chaga nên được thu hoạch thận trong không nên làm hỏng cây khi thu hoạch Chaga.
    Phân biệt nấm Chaga thiên nhiên hay nuôi trồng cũng cũng không quá khó. Khi mua nấm bạn nên chú ý đến nhãn có ghi là ‘ chiết xuất từ sợi nấm’ hoặc ‘ sợi nấm nuôi trồng’ để biết là nấm tự nhiên hay nấm nuôi trồng. Thường thì nếu với chữ ‘…chaga hoang dã’ với thể thành phần trong sản phẩm nấm chỉ đựng 10% là Chaga tự nhiên.
    Tuổi của nấm Chaga cũng là 1 yếu tố quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của cây.
    Hiện tại qua những nghiên cứu, nhà y khoa trên toàn cầu cho biết nấm tự nhiên và nấm Chaga nuôi trồng đều sở hữu công dụng phải chăng như nhau. Chưa có nghiên cứu nào so sánh được nấm nuôi trồng hay nấm bỗng nhiên sẽ phải chăng hơn bên cạnh đó, theo như những người dân ở Siberians tại Nga thì nấm Chaga từ 15 tới 30 năm tuổi có tác dụng tốt chống oxi hóa và hợp chất chromogenic cao hơn các cây nấm Chaga ít tuổi hơn. do vậy, nấm Chaga tự nhiên thường cung cấp những trị giá dưỡng chất cao hơn so với những nấm Chaga nuôi trồng.
    Phương pháp dùng nấm chaga thích hợp nhất:
    Sau khi thu hoạch, các cây nấm Chaga nga được sấy khô và sau đó bị cắt thành nhiều phần nhỏ hoặc nghiền thành bột để uống trà. Một cách khác là bạn với thể phơi chúng ra trên 1 mãnh giấy trong vài tuần và bảo quản trong 1 bình kín ở ở bóng râm. Nó sẽ giữ cho dược chất trong nấm tốt nhất. Khi bảo quản ở nhà, những khối nấm thường được ủ / ngâm trong nước để chế biến Chaga trà hoặc thuốc, hoặc pha với rượu . Bột có thể sử dụng trong các món súp, món hầm, vv, để tăng trị giá dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.
    Nguồn bài viết: Khám phá tác dụng nấm Chaga
    Tham khảo website: https://namchagavn.wordpress.com/
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !