Công thức nấu cháo chùm ngây ngon tuyệt | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Công thức nấu cháo chùm ngây ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Coisieunhan, 12/9/16.

  1. Coisieunhan

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 20/8/16
    Bài viết: 9
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cứ mỗi 20g lá chùm ngây sẽ cung cấp cho trẻ em từ 1-3 tuổi một lượng chất dinh dưỡng tương ứng 90% canxi , 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Sau đây là cách làm 3 món cháo tuyệt ngon cho bé từ rau chùm ngây.
    Món 1: Cháo thịt bò với rau chùm ngây
    Nguyên liệu:
    • 20g gạo.
    • 10g thịt bò nạc.
    • 20g rau chùm ngây.
    • 200ml nước dùng.
    • Dầu ô liu, bột nêm, muối iot, và một số gia vị cần thiết khác.
    Cách chế biến:
    • Bước 1: Vo gạo, để ráo cho gạo nở.
    • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa dầu ô liu. Xào sơ thịt bò.
    • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
    • Bước 4: Ninh gạo với 200ml nước dùng cho đến khi gạo nhừ. Cho thịt bò đã xào và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn
    [​IMG]
    Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là cây thân gỗ thuộc Chi chùm ngây, có nguồn gốc xuất phát từ các nước Nam Á. Những năm gần đây, rau chùm ngây được nhiều người ở khắp nơi yêu thích và sử dụng như một loại cây thuốc, một loại thực phẩm bổ dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người khá lạ lẫm khi nhắc đến rau chùm ngây. Rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh việc rau chùm ngây có an toàn hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
    Món 2: Cháo tôm với rau chùm ngây
    Nguyên liệu:
    • 20g gạo.
    • 20g tôm sú.
    • 20g rau chùm ngây.
    • 200ml nước dùng.
    • Bột nêm, muối iot, dầu cá và một số gia vị cần thiết khác.
    Cách chế biến:
    • Bước 1: vo gạo, để ráo cho gạo nở.
    • Bước 2: tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, lấy sạch chỉ trên lưng, dùng chày giã nát, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm.
    • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
    • Bước 4: Ninh gạo với 200ml nước dùng cho đến khi gạo nhừ. Cho tôm cùng với rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng thêm ½ thìa dầu cá để dậy mùi thơm và thêm chất dinh dưỡng.
    Món 3: Cháo gà với rau chùm ngây
    Nguyên liệu:
    • 20g gạo.
    • 30g thịt gà (phần ức).
    • 20g rau chùm ngây.
    • 200ml nước.
    • Bột nêm, muối iot, và một số gia vị cần thiết khác.
    Cách chế biến:
    • Bước 1: Vo gạo, để ráo cho gạo nở.
    • Bước 2: Ức gà rửa sạch.
    • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
    • Bước 4: Luộc ức gà với 200ml nước khoảng 20’. Vớt gà ra, xé nhỏ.
    • Bước 5: Cho gạo vào ninh với nước luộc gà, đến khi gạo nhừ, cho thịt gà đã xé và rau chùm ngây vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !