Cung cấp bê tông cốt sợi tại Quận 2 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Cung cấp bê tông cốt sợi tại Quận 2

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Manque123, 24/10/16.

 1. Manque123

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 29/4/16
  Bài viết: 84
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: Kỹ Sư
  Nơi ở: Số 9A - Ngõ 105 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bê tông cốt sợi với có tính dai sức, ít khi nảy vết nứt, cường độ chịu kéo, chịu uốn, độ mài mòn và khả năng chống va đập rất tốt. Chính nên chi mà nó đã mở rộng phạm vi vận dụng của bê tông trong các công trình thủy lợi, xây dựng cầu đường và cầu cảng. bữa nay Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nguyên liệu đặc biệt này trong bài viết dưới đây.

  Bê tông cốt sợi là gì?

  Là sự phối hợp giữa bê tông và sợi chịu lực trong đó có các loại sợi như sợi thép, sợi thủy tinh, sợi aimang, sợi carbon. Mỗi một loại sợi khác nhau thì lại có những thuộc tính khác nhau.

  tính chất của bê tông cốt sợi

  Trong bài viết Hôm nay chúng tôi chỉ giới thiệu với các bạn 3 loại sợi chính đó là sợi thép, sợi polypropylene và sợi bazan.

  Cốt sợi polypropylene

  Độ sụt và khối lượng thể tích của hổ lốn polypropylene giảm xuống khi hàm lượng sợi tổng hợp tăng lên. Trong ắt các yếu tố thành phần ảnh hưởng đến tính chất của hốn hợp polypropylene thì nguyên tố hàm lượng sợi có ảnh hưởng nhiều nhất.

  Cốt sợi thép

  Hàm lượng sợi thép ảnh hưởng rất nhỏ đến khối lượng thể tích của hẩu lốn sợi thép. hỗn tạp bê tông thường có tính công tác khá cao nhưng khi đưa sợi thép vào thì tính công tác của hỗn hợp giảm mạnh, độ sụt của hẩu lốn bằng không, bởi thế sử dụng độ cứng để đánh giá công tác của hỗn tạp sợi thép. Khi hàm lượng sợi thép tăng lên thì hẩu lốn cốt sợi thép tăng lên.

  Cốt sợi bazan

  Khi tăng hàm lượng sợi bazan 1-4% thì cả độ sụt và khối lượng thể tích của hổ lốn bê tông tươi cốt sợi bazan đều giảm xuống. Khi sử dụng 4% sợi bazan thì độ sụt và khối lượng thể tích của hổ lốn giảm đáng kể so với hỗn hợp cường độ cao không có cốt sợi. Khối lượng thể tích và độ sụt của hẩu lốn tăng lên khi hàm lượng xi măng tăng 400-500kg/m3. Khi tỉ lệ N/X tăng từ 0,4 lên 0,45 thì độ sụt của hổ lốn tăng lên , khối lượng thể tích của hổ lốn giảm xuống.

  Cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi

  Cường độ chịu nén của betong cốt sợi polypropylene phụ thuộc nhiều vào hàm lượng sợi tổng hợp và tỷ lệ C/(C + Đ). Khi hàm lượng sợi và tỷ lệ C/( C + Đ) tăng lên thì cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi polypropylene giảm xuống
  Cường độ chịu nén của betong cốt sợi thép cao hơn với loại betong thường. Cường độ chịu nén của bê tông tăng lên khi sợi thép tăng từ 60 lên 120kg/m3.

  Cường độ chịu nén của bê tông cốt sợi bazan giảm xuống khi hàm lượng sợi bazan tăng từ 1-4%. Cường độ chịu nén của chúng khi sử dụng 4% sợi bazan giảm xuống đáng kể so với bê tông cường độ cao không sử dụng cốt sợi. Cường độ chịu nén của betong cốt sợi bazan tăng lên khi hàm lượng xi măng tăng từ 400kg lên 500kg/cm3. Tỷ lệ N/X tăng từ 0,4 lên 0,45 làm cho cường độ chịu nén của chúng giảm xuống.


  [​IMG]

  Cường độ chịu kéo của bê tông cốt sợi

  Khi hàm lượng sợi tổng hợp tăng từ 0-2% và hàm lượng xi măng tăng từ 350 lên 400kg thì cường độ chịu kéo của bê tông cốt sợi polypropylene tăng lên. Khi tỷ lệ N/X tăng từ 0,5 lên 0,55 và tỉ lệ C/(C + Đ) tăng từ 0,39 lên 0,44 thì cường độ chịu kéo của hổ lốn giảm xuống.

  Khi hàm lượng sợi thép tăng thì cường độ chịu kéo của betong cốt sợi thép tăng, sự chênh lệch cường độ chịu kéo của mẫu cốt sợi thép và bình thường tương đối lớn.

  Cường độ chịu kéo của bê tông cường độ cao không sử dụng sợi bazan là 87daN/cm2, cường độ chịu kéo tăng lên 90 và 91 daN/Cm2 khi dùng 1% và 2% sợ bazan, nhưng cường độ chịu kéo giảm xuống còn 89 và 86 daN/cm2 khi sử dụng 3 và 4% sợi bazan.

  Cường độ chịu uốn của bê tông cốt sợi

  Cường độ chịu uốn của betong cốt sợi polypropylene tăng lên khi hàm lượng cốt sợi tổng hợp tăng từ 0 đến 2%, hàm lượng sợi xi măng tăng từ 350 lên 400kg.

  Khi hàm lượng sợi thép tăng 60,80,100 và 120kg/m3 thì cường độ chịu uốn tuần tự tăng 43,4; 44,2; và 52daN/cm2 so với thường ngày có cường độ chịu uốn là 25daN/cm2. Bê tông cốt sợi có tính dẹo dai tốt hơn so với loại thường.
  Cường độ chịu uốn không tăng đáng kể khi tăng hàm lượng sợi bazan 1% và 2%. Cường độ chịu uốn giảm xuống khi dùng 3% và 4% sợi bazan.

  - Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  - Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Khả năng chống va đập của bê tông cốt sợi

  Khả năng chống va đập của betong cốt sợi phê duyệt số lần bị rơi làm xuất hiện vết nứt và làm mẫu bị phá hoại hoàn toàn tăng lên khi hàm lượng sợi tăng lên. Đặc biệt khi dùng 4% sợi bazan thì khả năng chống va đập tăng lên đáng kể so với bê tông thương phẩm cường độ cao không dùng cốt sợi 60%.

  Qua bài viết trên chúng tôi nhòm rằng với những tính chất ưu việt của cốt sợi sẽ góp phần mở rộng hơn khả năng áp dụng của loại nguyên liệu này trong các công trình xây dựng quan trọng đòi hỏi khả năng chịu uốn, chịu kéo và chống va đập cao.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)