Đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan phần 1 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan phần 1

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi Dương Nhung, 15/8/16.

 1. Dương Nhung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 172
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Việc đăng ký bản quyền tác giả và chi phí đăng ký bản quyền nhãn hiệu các quyền liên quan đến quyền tác giả đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện tại và tương lai tại Việt Nam.
  Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quantheo quy định của pháp luật hiện hành:
  1. Người nộp đơn:
  Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác ví dụ như các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, các văn phòng luật sư, các luật sư để nộp đơn Đăng ký quyền tác giả, hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch.
  Hiện nay, Việt Nam đã là thành viên của Công Ước Bern về quyền tác giả, quyền liên quan. Vì vậy, các cá nhân, pháp nhân, tổ chức nước ngoài là thành viên của Công ước Bern cũng có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức tư vấn, dịch vụ quyền tác giả, quyền liên quan nộp đơn đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả.
  [​IMG]
  2. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan bao gồm:
  a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan (theo Mẫu của Cơ quan nhà nước).
  Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan hoặc chi phí đăng ký mã số mã vạch người được ủy quyền nộp đơn ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc chủ sở hữu quyền liên quan; tóm tắt nội dung tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình hoặc chương trình phát sóng; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn.
  b) Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan, đăng ký bản quyền phần mềm nhanh nhất Cục Bản quyền tác giả có trách nhiệm lưu giữ một bản và giao lại một bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký sau khi cấp Giấy chứng nhận.
  Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm được thay thế đăng ký bản quyền thương hiệu công ty ở đâu bằng ảnh chụp không gian ba chiều.
  c) Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;
  d) Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;
  đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;
  e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, đăng ký thương hiệu logo công ty ở đâu nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

  Các tài liệu quy định tại các điểm c, d, đ và e khoản 2 Điều này phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)