Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Mỹ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu tại Mỹ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tran bich ngoc, 27/8/16.

 1. tran bich ngoc

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/5/16
  Bài viết: 128
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Mỹ là một trong những đối tác thương mại chi phí đăng ký bản quyền nhãn hiệu hàng đầu của Việt Nam. Hàng năm, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng tỷ đô la sang thị trường này.
  Tuy nhiên, việc bảo hộ thương hiệu của các doanh nghiệp vào thị trường Mỹ chưa được các doanh nghiệp Việt quan tâm thích đáng.
  Thực tế đã có không ít các thương hiệu như của thuốc lá Vinataba, cà phê Trung Nguyên, nước mắm Phú Quốc, gạo Nàng Hương, PVN… đã bị các doanh nghiệp và cá nhân khác đăng ký trước ở Mỹ và các doanh nghiệp Việt Nam đã mất rất nhiều chi phí để thuê luật sư khởi kiện đòi lại thương hiệu.
  Cúng theo số liệu từ USPTO (cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ), số nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam xin đăng ký bảo hộ tại Hoa Kỳ mới chỉ là 164 nhãn hiệu theo hệ thống Madrid. Con số này thật khiêm tốn hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ khi các DN Hoa Kỳ đã đăng ký bảo hộ 8.988 nhãn hiệu của họ tại Việt Nam.
  Vì vậy việc tìm hiểu về quy trình, thủ tục hay các giấy tờ cần thiết khi Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ là vô cùng cần thiết, nhất là đối với các doanh nghiệp, các nhà quản trị Việt Nam khi mong muốn khai thác thế mạnh của thương hiệu Việt, sản phẩm Việt trên thị trường Mỹ (Hoa Kỳ).
  Quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ
  Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ, doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:
  [​IMG]
  Đăng ký nhãn hiệu trực tiếp cho chi phí đăng ký mã số mã vạch Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ USPTO (United States Patent and Trademark Office)
  Muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ thì trước tiên nhãn hiệu đó cần được xem xét có thỏa mãn đủ các điều kiện để được bảo hộ theo pháp luật về sở hữu trí tuệ của Mỹ hay không. Luật sở hữu trí tuệ của Mỹ quy định những điều kiện sau để một nhãn hiệu được bảo hộ, đó là:
  + Nhãn hiệu đã sử dụng tại Mỹ
  + Nhãn hiệu có dự định sử dụng tại Mỹ.
  Nhãn hiệu đã nộp đơn tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Mỹ công nhận).
  Nhãn hiệu đã đăng ký tại một hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Mỹ công nhận).
  Quy trình thẩm định
  Thẩm định viên của USPTO sẽ tiến hành thẩm định khả năng đăng ký của nhãn hiệu tại Mỹ. Nếu không có bất kỳ sửa đổi, bổ sung hay phản đối nào của thẩm định viên đưa ra trong thời hạn thẩm định, đơn sẽ được chuyển sang công bố trên công báo sở hữu công nghiệp để bất kỳ bên thứ ba nào đăng ký bản quyền thương hiệu công ty ở đâu có quyền và lợi ích liên quan có thể phản đối việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.
  Nếu không có đơn phản đối, nhãn hiệu nộp đơn trên cơ sở nhãn hiệu đã sử dụng tại Mỹ hoặc nhãn hiệu đã đăng ký tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Mỹ công nhận) sẽ được cấp giấy chứng nhận.
  Những đơn nộp trên cơ sở nhãn hiệu đã nộp tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Mỹ công nhận) sẽ được cấp văn bằng khi và chỉ khi đơn đó đã được cấp chứng nhận tại nước nộp đơn cơ sở.
  Nếu đơn nộp trên cơ sở dự định sử dụng tại Mỹ, cơ quan đăng ký Mỹ sẽ ra một thông báo về việc chấp nhận đơn. Người nộp đơn theo đó sẽ có thời hạn tối đa là 3 năm để nộp bằng chứng sử dụng nhãn hiệu được nộp và đăng ký bảo hộ logo công ty ở đâu được cơ quan đăng ký chấp thuận trong thời hạn nộp đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp bằng. Như vậy thời gian đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Mỹ kể từ khi nộp đơn đến khi cấp văn bằng phụ thuộc vào cơ sở nộp đơn và xét nghiệm đơn.
  Thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là: 18-21 tháng

  Thời gian bảo hộ là 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !