Dấu hiệu của những bệnh viêm gan nguy hiểm | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Dấu hiệu của những bệnh viêm gan nguy hiểm

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi soibac91, 28/6/16.

 1. soibac91

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 10/3/16
  Bài viết: 99
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: SINH VIÊN
  Nơi ở: TPHCM
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Viêm gan siêu vi b, viêm gan a, viêm gan c, d, e… là những bệnh viêm gan thường gặp ở người, đa số mọi người đang muốn biết dấu hiệu của những Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. nguy hiểm? Vì không hiểu rõ những tác hại những dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh mà đã có rất nhiều người đã phát hiện muộn và tình trạng viêm gan đã chuyển sang giai đoạn mạn tính nguy hiểm. Trong đó bệnh viêm gan siêu vi b là bệnh phổ biến nhất, theo con số thống kê thu được hiện nay trên toàn cầu có tới hai tỷ người đang nhiễm các virus siêu vi viêm gan và hơn ba trăm triệu người đang mắc bệnh viêm gan b mạn tính. Hấu hết người bệnh thường tập trung ở các nước đang phát triển và nước ta cũng đang nằm trong số đó với tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Nếu không được chữa trị kịp thời các bệnh viêm gan sẽ khiến các tế bào gan bị tổn thương gây xơ gan và ung thư gan lúc đó sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng việc điều trị sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian. Sau đây là những hậu quả của các bệnh viêm gan gây ra mà bạn cần biết.
  [​IMG]
  Bệnh viêm gan c gây xơ gan nguy hiểm
  Xơ gan (Cirrhosis) là một quá trình trong đó các tế bào gan bị hư hoặc bị hủy đi và được thay thế bằng các vết sẹo. Việc các vết sẹo hình thành một cách rộng lớn sẽ cản trở việc lưu thông của máu qua gan, khiến các tế bào gan chết nhiều thêm và chức năng của gan bị suy thoái. Xơ gan nhẹ có nghĩa là gan bị sẹo nhiều nhưng vẫn duy trì được đa số các chức năng; người mang bệnh xơ gan nhẹ biểu lộ một số ít hoặc không biểu lộ bất cứ triệu chứng nào. Xơ gan nặng có nghĩa là gan bị sẹo một cách rộng lớn và không còn duy trì được các chức năng. Những người mang bệnh xơ gan nặng thường có những triệu chứng như tĩnh mạch trướng (chứng giãn và yếu tĩnh mạch) trong thực quản và bụng, chảy máu nội tạng, sưng cổ trướng (tích tụ nước) và những tình trạng khác nguy hiểm đến tính mạng. Họ cũng có thể tạm thời bị rối trí. Ung thư gan (Liver Cancer) thường phát triển vào những giai đoạn cuối của bệnh viêm gan C, thông thường là sau 25 đến 30 năm. Loại ung thư gan do Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gây ra gọi là primary hepatocellular carcinoma (HCC).
  Bệnh viêm gan siêu vi b có nguy hiểm không?
  Khi bạn mới bị nhiễm, siêu vi viêm gan B từ máu đi vào gan và tại đây nó xâm nhập vào các tế bào gan. Siêu vi sẽ sinh sôi nẩy nở trong các tế bào gan bị nhiễm và phóng thích các siêu vi mới ra ngoài để tiếp tục gây nhiễm cho các tế bào gan khác . Bản thân Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không trực tiếp làm tổn thương tế bào gan mà do hệ thống miễn dịch của cơ thể nhận diện các tế bào gan đã bị nhiễm và tấn công phá huỷ các tế bào này gây tổn thương gan. Khi tiến trình này tiếp diễn trong thời gian dài trong nhiều năm, mô gan bị tổn thương sẽ thành những mô sẹo có thể dẫn đến xơ gan và suy gan.
  Triệu chứng và tác hại của bệnh viêm gan a
  Khám lâm sàng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không có triệu chứng gì ngoài gan hơi to, hơi đau và có khi lách to. Chẩn đoán chủ yếu bằng xét nghiệm máu: men gan tăng, bilirubin kết hợp tăng; giai đoạn cấp tính dựa vào kháng thể IgM anti-HAV bằng phương pháp miễn dịch phóng xạ hoặc miễn dịch enzyme... Phần lớn bệnh có tiên lượng tốt, khỏi trong 10-15 ngày, nước tiểu trong trở lại, phân đậm màu, vàng da nhạt dần, các dấu hiệu lâm sàng và sinh hóa trở lại bình thường, không có di chứng. Một số trường hợp rất hiếm: thể kéo dài: tồn tại dấu hiệu lâm sàng và sinh hóa nhiều tuần, nhiều tháng nhưng không gây viêm gan mạn. Nguy hiểm nhất là thể tối cấp nhưng rất may là hiếm gặp (chỉ gặp khoảng 1%). Phòng bệnh viêm gan A bằng ăn chín uống sôi, những vùng đang có dịch cần uống vắc-xin để phòng bệnh chứ không có vắc-xin tiêm bạn ạ.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)