Để bể cá “hút mắt” hơn với các loài cá nuôi chung với cá rồng | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Để bể cá “hút mắt” hơn với các loài cá nuôi chung với cá rồng

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi banmaixanh90, 4/11/15.

 1. banmaixanh90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/6/15
  Bài viết: 68
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Các loài cá nuôi chung với cá rồng có thể là loài cá hiền hoặc cá dữ và sống ở những tầng nước khác nhau để thích nghi với môi trường sống của cá rồng.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Để bể cá “hút mắt” hơn với các loài cá nuôi chung với cá rồng
  Các loài cá nuôi chung với cá rồng1. Cá hổ
  Cá hổ có tên khoa học là: Datnioides Pulcher và có rất nhiều chủng loại khác nhau như cá hổ Thái, cá hổ Indo và cá hổ Mekong chủ yếu dựa vào nơi sinh sống của chúng. Hiện nay, loài cá hổ xuất hiện ở 1 số nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Việt Nam, Campuchia nhưng số lượng rất ít vì chúng bị săn bắt quá nhiều và không thể sinh sản nhân tạo thành công.
  Đặc điểm chung của loài này là sở hữu những sọc rất to trên cơ thể giống như những chiếc vằn của hổ, vảy đặc biệt mịn và đôi chỗ có ánh kim. Khi được chăm sóc tốt, sọc của cá sẽ đồng nhất thành 1 khối, đậm và dày. Chúng cũng là loài cá ăn thịt nên khá dữ và có thể chung sống với cá rồng một cách hòa thuận.
  [​IMG]
  Vì là loài khá dữ nên cá hổ có thể nuôi chung với cá rồng
  2. Cá hồng két
  Cá hồng két có tên tiếng Anh: Bloody Parrot hoặc Blood Parrotfish và thường được gọi là Két đỏ, Huyết anh vũ. Loài cá này cũng được coi là tổ tiên của cá La hán hiện nay bởi màu đỏ hồng vô cùng rực rỡ và chiếc đầu có phần hơi gù lên. Cá hồng két được lai tạo ở Đài Loan vào những năm 1986 và nhập khẩu vào nước ta những năm 90. Ngoài cá hồng két thường ra còn có cá hồng két kingkong cực lớn hoặc cá hồng két tím, cá hồng két chấm trắng…và các loài này đều có thể chung sống khá tốt với cá rồng.
  [​IMG]
  Cá hồng két cũng là loài có thể chung sống hòa bình với cá rồng
  3. Cá tài phát
  Cá tài phát có tên tiếng Anh là Gourami hoặc Albino giant gourami và thường được dân chơi cá cảnh gọi là cá phát tài hay cá tai tượng.
  Cá có xuất xứ ở 1 số nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam (miền nam) với nhiều loại khác nhau như tài phát hồng, tài phát hồng kỳ, tài phát trắng…
  Cá tài phát khi trưởng thành có thể đạt kích thước đến 70cm và nặng 10kg. Đặc biệt chúng không cần quá coi trọng môi trường nước, hơn nữa cũng thuộc họ cá dữ, khá tinh ranh nên nếu nuôi chung với cá rồng, bạn cũng không cần quá lo lắng sợ cá rồng ăn thịt.

  Cá tài phát cũng là lựa chọn không tồi cho bể cá rồng nhà bạn
  4. Cá sam
  Ngoài các loài cá sống ở tầng trên và tầng giữa ra, nhiều người còn tận dụng cả tầng dưới cùng của bể cá rồng để nuôi thêm cá sam.
  Cá sam hay còn gọi là cá đuối nước ngọt cũng có rất nhiều loài với hoa văn khác nhau như cá sam hổ, cá sam đen trắng, cá sam hoa…Khi trưởng thành, cá sam có thể đạt kích thước 50-60cm và đặc biệt là chiếc gai độc ở phần đuôi nên những chú cá rồng sẽ không dại dột gì đụng vào chúng.

  Cá sam chủ yếu sống ở tầng đáy nên sẽ không ảnh hưởng tới cá rồng
  5. Cá hoàng bảo yến
  Cá hoàng bảo yến là loài cá bình dân vì vừa được nuôi làm cảnh, vừa để làm thực phẩm. Chúng có chủ yếu là vùng Amazon, Orinoco, vịnh La Plata của Nam Mỹ, vịnh Mexico…
  Tên tiếng Anh: Eye spot cichlid; Butterfly peacock bass
  Đặc điểm của cá hoàng bảo yến là thân thon dài, vây lưng dài hình chữ V, hàm dưới nhô ra dài hơn hàm trên. Một đốm đen khá lớn đặc trưng với viền màu bạc lớn bao quanh rộng đến tận vây đuôi. Vây lưng màu xám bạc vây bụng có màu trắng vàng, với 3 vạch lớn màu đen quanh thân, giữa các vạch đen là những chấm đen. Tia vây lưng thứ nhất, vây đuôi trên và vây ngực có màu xám hoặc đen, tia vây hậu môn vây đuôi dưới có màu đỏ. Cá hoàng bảo yến cũng thuộc loài cá ăn thịt nên khá dữ và thường được nuôi chung với cá rồng.
  [​IMG]
  Cá hoàng bảo yến cũng là loài khá dữ nên sẽ không sợ cá rồng bắt nạt
  6. Cá mỏ vịt
  Cá mỏ vịt hay còn được gọi là cá trê đuôi đỏ với tên tiếng Anh “Redtail Cat”. Cũng như loài cá rồng, cá mỏ vịt xuất hiện trên Trái Đất cách đây khoảng 3,5 triệu năm và hầu như không có nhiều biến đổi so với ban đầu.
  Đặc điểm nổi bật của cá mỏ vịt là chiếc đầu rộng, cơ thể thuôn về phía sau với phần trên có màu đen đốm, phần dưới bụng màu trắng và một cái đuôi có màu đỏ.
  Cá mỏ vịt cũng có nhiều loại khác nhau mà nổi tiếng là cá hồng vỹ mỏ vịt được coi là loài cá trê to và đẹp nhất ở vùng Amazon hoặc có loài cá da báo mỏ vịt cũng thuộc họ hàng của loài cá độc đáo trên. Sở dĩ cá mỏ vịt có thể sống chung với cá rồng là bởi kích thước cơ thể chúng rất lớn, có thể dài gần 2m nếu được chăm chút cẩn thận, như vậy các loại cá rồng không thể biến chúng thành bữa ăn được.
  [​IMG]
  Cá mỏ vịt lớn hơn cá rồng rất nhiều nên chúng có thể sống chung với nhau
  7. Cá kim sơn
  Cá kim sơn hay còn được gọi là cá kim ngân, cá he đỏ với tên tiếng Anh là “Goldfoil barb”. Loài cá này cũng rất dễ nuôi với địa bàn hoạt động chính là ở phần đáy hồ để ăn các thức ăn thừa, cặn bã giúp cho hồ cá rồng luôn được trong sạch.

  Cá kim sơn cũng là lựa chọn tốt cho bể cá rồng nhà bạn
  8. Cá phi phụng
  Cá phi phụng có tên tiếng Việt là hoàng phi phụng
  Tên tiếng Anh: Kissing prochilodus hoặc Flagtail prochilodus
  Chúng có nguồn gốc ở vùng trung tâm, phía tây của sông Amazon và có thể đạt chiều dài tối đa 35 cm. Đặc điểm nổi bật của loài cá này chính là những màu sắc và hoa văn ở phần đuôi không đụng hàng với bất kì loài nào. Chúng thường sống ở tầng giữa và tầng đáy để ăn các thức ăn vụn giúp cho bể cá luôn sạch sẽ.

  Cá phi phụng sống chủ yếu ở tầng đáy để ăn thức ăn vụn
  Gia tăng số lượng các loài cá nuôi chung với cá rồng trong bể không chỉ làm cho bể đẹp hơn mà còn làm cho chúng luôn được khỏe mạnh. Nếu bạn muốn chọn một trong số các loài cá trên thì nên tìm đến địa chỉ cá cảnh uy tín để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!
  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !