Để tránh sử hư hỏng từ mối mọt cho các sản phẩm gỗ sàn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Để tránh sử hư hỏng từ mối mọt cho các sản phẩm gỗ sàn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 30/7/16.

 1. chungnamdinh1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 977
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Để tránh sử hư hỏng từ mối mọt cho các sản phẩm gỗ sàn , Việc gia công phần nền phải kiên cố ,khi gia công phát hiện sự hình thành của các ổ mối có sẵn phải thực hiện triệt tiêu.
  Với điều kiện sử dụng dễ phát sinh ra mối mọt đội gia công sàn gỗ sẽ tiến hành thực hiện tạo lớp bảo vệ sàn gỗ khỏi mối mọt ( đối với điều kiện sử dụng nền sàn thường xuyên có mối mọt không nguồn gốc )
  lớp bảo vệ này an toàn cho người sử dụng và tránh khỏi sự tấn công của mối mọt.
  Quan trọng hơn hết mối mọt sinh ra khi có điều kiện thuận lợi về độ ẩm và nguồn kí sinh việc sử dụng sàn gỗ đúng cách sạch sẽ là biện pháp chính bảo vệ sàn gỗ khỏi mối mọt.
  Khi sản xuất sàn gỗ công nghiệp nhà sản xuất đã chỉ định hóa chất để chống lại sự xâm phạm của mối mọt mà an toàn cho người sử dụng.Với sàn gỗ tự nhiên là gỗ nguyên chất phải đảm bảo gỗ được sản xuất đảm bảo quy trình không mang theo mối mọt từ đầu.
  Việc chọn nguồn gốc gỗ chất lượng kết hợp với đội thi công khảo sát triệt để các nguyên nhân gây hư gỗ ,khi người dùng sử dụng đúng cách là cách tuyệt đối nhất giúp sàn gỗ có độ bền và thẩm mỹ, Ngoài mối mọt các côn trùng khác hay loại gặp nhấm như chuột cũng khó mà phá hoại được sàn gỗ nhà bạn.
  Sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo từ gỗ ván sàn công nghiệp. Gỗ ván sàn công nghiệp có cấu tạo chủ yếu là gỗ tự nhiên, thành phần là bột gỗ và bột nhựa tổng hợp được ép nóng ở nhiệt độ cao và tạo thành các tấm gỗ. Do nguyên liệu chiếm phần lớn từ bột gỗ tự nhiên nên đó cũng là nguyên nhân, đặc điểm chống mối sàn gỗ tự nhiên không can thiệp bằng hóa chất.
  Tại sao mức độ mối ăn sàn gỗ công nghiệp ít hơn so với sàn gỗ tự nhiên.
  Nếu tường nhà hoặc nền nhà bạn ẩm ướt chắc chắn sẽ là nơi thích hợp nhất cho loài côn trùng mối mọt này xinh sôi và phát triển. Một ngày nếu ở môi trường ẩm cao mối chúa sẽ sinh ra từ 10- 15 nghìn mối thợ, với lượng sinh nở nhanh như vậy thì ngay cả các vật dụng, sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cũng thật đáng ngại. Tuy nhiên ở sàn gỗ công nghiệp do có bột nhựa tổng hợp và lượng dầu nhỏ nên mối sẽ không ăn nhiều, thường chỉ ăn khoảng khu vực chúng ẩm nấp chứ mối không ăn nhiều như sàn gỗ tự nhiên.
  Phào chân tường là loại vật liệu laminate (Kiểu gỗ công nghiệp) vẫn bị mối ăn là do trong thành phần cấu tạo không có dầu hoặc chất chống mối nên bị mối ăn là điều đương nhiên. Đã có nhiều hộ gia đình sử dụng sàn gỗ công nghiệp và phào chân tường thì chủ yếu loại côn trùng mối oanh tạc phào chân tường.
  mối ăn gỗmối ăn gỗ
  Mối không trừ bất cứ loại gỗ nào kể cả gỗ lim mối cũng có thể tấn công khi gỗ bị ẩm ướt. Loài mối có thể ẩn nấp khắp nơi xung quanh nhà bạn , chúng là mối nguy cơ cho bất kỳ vật dụng bằng gỗ nào.
  Cách khắc phục:[​IMG]
  Trường hợp bị mối ăn ván sàn công nghiệp thì gia chủ hãy bình tĩnh sử lý bằng cách tháo hết khu vực mối ăn ra sau đó sử dụng loại thuốc để nhử mối chúa ra và tiêu diệt tận gốc, Kiểm tra các ổ mối trong nhà sử dụng thuốc xịt mối để diệt toàn bộ mối khu vực của chúng ẩn nấp và xung quanh nhà.Sau khi sử lý mối xong tiến hành thay thế và lắp đặt như vị trí ban đầu.
  Sàn gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ thơm, hương gỗ rất tự nhiên và có độ ẩm cao.
  - Sàn gỗ chưa qua khâu xử lý phòng chống mối mọt đã được lên thành phẩm và tung ra thị trường.
  - Sàn gỗ được lắp trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao, thuận lợi cho mối phát triển.
  Để khắc phục hiện tượng mối mọt xông sàn gỗ. Thị trường đang xuất hiện các loại SÀN GỖ CAO CẤP được làm từ những nguyên liệu gỗ tốt, độ cứng cao, một số loại gỗ có chứa tinh dầu, và được xử lý qua quy trình công nghiệp hiện đại.
  Với các đồ gỗ nói chung thì việc SÀN GỖ BỊ MỐI ăn là NỖI LO của hầu hết người sử dụng. Hiện nay, khá nhiều gia đình lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,…của mình.
  Vậy làm thế nào để nhận biết được sàn gỗ công nghiệp bị mối ăn và cách xử lý ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 13/8/20

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)