Đi cầu tiêu ra máu là hiện tượng đầu tiên của trĩ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Đi cầu tiêu ra máu là hiện tượng đầu tiên của trĩ

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi rosicky, 28/7/16.

 1. rosicky

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 14/7/16
  Bài viết: 6
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Đi ngoài máu tươi là hiện tượng của các bệnh lý khu vực "cửa hậu" trực tràng - đó là hiện trạng có máu chảy ra khi đi vệ sinh và máu có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đi ngoài có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, cùng với dấu hiệu khác như sốt, đau khu vực "cửa hậu", tùy theo từng căn bệnh.
  đi cầu máu tươi căn bản phải kể đến trĩ, sau đó là Polip hậu môn và đại tràng, nhiễm khuẩn, nứt kẽ ống "lỗ khu", viêm loét đại hậu môn chảy máu...
  Là biểu hiện của bệnh trĩ
  Đây là bệnh rất thường gặp, gặp ở mọi nơi, không ít nhất ở người không nhỏ tuổi. Thực tế hiện nay người ta đã hiểu rõ hơn bản chất cũng như tac hai benh tri nhờ một số công trình nghiên cứu về sự chất thải tế nhị bố tĩnh mạch của khu vực "cửa sau" trực tràng. Ống hậu môn là nơi có không ít tĩnh mạch, hình thành những khối mạch máu nằm ở lớp dưới niêm mạc, chúng có tính chất cương cứng nên có khả năng của một cái nệm, giữ vai trò khép kín hậu môn. Như vậy trĩ là một trạng thái bình thường, nhưng khi các búi trĩ trĩ này dãn quá mức sẽ hình thành trĩ.
  [​IMG]
  tác nhân phát sinh bệnh trĩ chưa được xác định chủ yếu xác.
  không ít yếu tố được đánh giá như là nguồn gốc phát sinh chứng bệnh trĩ:
  + Tư thế đứng: trĩ gặp không ít ở người phải đứng lâu, ngồi không ít. Khi nghiên cứu về áp lực mao mạch tại bệnh nhân trĩ, cơ thể ta thấy tại tư thế nằm áp lực là 25cm H2O - tại tư thế đứng áp lực tăng vọt đến 75cm H2O.
  + rối loạn đại tiện: như lî và táo bón, người bệnh phải rặn không ít mỗi khi đi đại tiện.
  + thai phụ, sinh đẻ.
  + Có tính chất gia đình.
  + một số búi u tại trực tràng hậu môn, u xơ tử cung... một số u này làm trở ngại máu "cửa hậu" trực tràng trở về cũng là các nguyên nhân gây ra trĩ.
  Bài viết liên quan : thuốc chữa bệnh trĩ
  hiện tượng thường gặp của bệnh trĩ
  - đi cầu tiêu máu đỏ tươi. Đây là dấu hiệu sớm nhất và cũng là dấu hiệu hay bắt gặp. Lúc đầu chảy máu kín đáo, người bệnh tình cờ nhìn ra có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân nhìn ra những tia máu không to mắc vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đi đồng, ngồi xổm, đi lại không ít là máu chảy. kèm theo, người bệnh định kỳ bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.
  - Đau vùng "cửa sau", cũng có thể không đau hoặc đau nhẹ. Đau không ít khi có tắc mạch hoặc nứt hậu môn.
  - Sưng nề khu vực hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi trĩ sa ra ngoài, có nguy cơ đám rối tĩnh mạch sưng khá to.
  - Rỉ nước và ngứa khu vực hậu môn bởi vì nhiễm khuẩn ống "lỗ khu".
  Trên đây là những biểu hiện điển hình của người bệnh mắc bệnh trĩ, tuy vậy có thể giai đoạn đầu người bị bệnh chỉ có hiện tượng đại tiện máu tươi đơn thuần.
  Để chẩn đoán kết luận bệnh trĩ nhất thiết thăm khám hậu môn "cửa sau", bằng liệu trình thăm hậu môn và soi ống "cửa hậu". Qua soi sẽ kết luận độ thương tổn của khóm trĩ; số lượng búi trĩ, kích cỡ và vị trí những búi trĩ.
  bệnh trĩ là một bệnh ít nguy hại, tuy vậy gây ra không dễ chịu cho người bị bệnh như đau khu vực "cửa hậu", ngứa "cửa hậu", rỉ nước khu vực "cửa sau", đi đồng máu tươi kéo dài dẫn đến tình trạng hao hụt máu.
  Có thể bạn quan tâm : cach chua benh tri
  chữa trĩ
  + Chế độ sinh hoạt: Cần giảm thiểu công việc nặng, tránh ngồi lâu, đứng không ít, không dùng rượu, bia, không uống một số đồ ăn dễ gây ra kích thích như ớt, hạt tiêu và một số đồ ăn dễ dẫn tới tiêu lỏng, song đề phòng táo bón. Nên ăn một số món ăn làm cho phân mềm, cần vệ sinh giữ sạch vùng "cửa hậu".
  + Thuốc tại chỗ: Thuốc đạn đặt "cửa hậu" dùng cho các tổn thương nằm trong khu vực "lỗ khu" hậu môn. Pomat uống cho một số tổn thương nằm phía rìa "cửa hậu", Pomat được bôi vào cạnh hoặc đầu ngón tay mang găng, đặt nhẹ vào trong lòng ống "cửa hậu" nơi có tổn thương.
  các thuốc được sử dụng: Proctolog, Proctoglyvenol, Titanorein dạng Pomat hoặc viên đạn.
  + Thuốc toàn thân: Có tác dụng tiến hành bền vững thành mạch như Oaflon, Ginkow procto.
  + Thuốc thực hiện xơ cụm trĩ: Được tiêm vào chân một số búi trĩ, vào lớp dưới niêm mạc. một số loại thuốc thường dùng:
  - Dầu phenol 5%
  - Polydocanol.
  + Thắt búi trĩ bằng vòng cao su.
  + Đốt điện: dùng dao điện một cực, hai cực hay dòng điện trực tiếp, dưới công dụng của nhiệt, các búi trĩ sẽ đông lại.
  + phương án lạnh, hiệu pháp quang điện: ít dùng.
  + Phẫu thuật: Cắt bỏ đám rối tĩnh mạch khi có tắc mạch, những đám rối tĩnh mạch đã dãn nở rất lớn, bệnh trĩ ngoại.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !