Điều kiện để đi du học Hàn Quốc bạn biết chưa | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc bạn biết chưa

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi vieclamlientinh, 8/10/15.

 1. vieclamlientinh

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 22/2/14
  Bài viết: 2
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Điều kiện để đi du học Hàn Quốc bạn biết chưa

  Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và đã trở thành một cường quốc trên thế giới, GDP đứng thứ 12 trên thế giới và nền kinh tế lớn thứ 4 Châu Á, GDP bình quân đầu người của Hàn Quốc là 32.400 USD/người/năm (2013).
  Nền Giáo dục Hàn Quốc ngày càng phát triển một cách toàn diện về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, từ tiểu học cho đến trung học, đại học và sau đại học. Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc. Nền giáo dục của Hàn Quốc là 1 trong 4 nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á và xếp thứ 7 trên thế giới.
  Ấn tượng nhất là chương trình đào tạo đại học và sau đại học, các trường đại học của Hàn Quốc được đầu tư bài bản và luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Mô hình giáo dục đại học của Hàn Quốc là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hai mô hình Đức và Mĩ. Các trường đại học được phân bố đều ở 10 tỉnh. Mỗi tỉnh sẽ có 1 trường đại học quốc gia và các trường đại học tư thục, riêng tại Seoul và Busan là 2 thành phố tập trung nhiều hơn. Các trường đại học được xây dựng trên một vùng đất rộng lớn hoặc các những tòa nhà đồ sộ (tại Trung tâm thành phố lớn). Nền giáo dục Hàn Quốc chú trọng vào việc đào tạo gắn với thực tế và trải nghiệm, nên sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc ngay khi ra tốt nghiệp.
  Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc hơn 20 năm qua ngày càng được đẩy mạnh, thể hiện bởi số lượng công dân Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc với hơn 120.000 người, đứng thứ 3 trong tổng số người nước ngoài sinh sống tại đây.
  Cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam cũng là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo với hơn 130.000 người (tính đến năm 2013). Hiện nay cả nước có trên 1.500 doanh nghiệp Hàn Quốc (chưa kể các doanh nghiệp vừa và nhỏ), Xu hướng các tập đoàn lớn như: Samsung, Posco, LG, Hyndai, Lotte,… đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Hàn Quốc sẽ là một trong những quốc gia đáng để học sinh Việt Nam sang học tập phương pháp, tinh thần làm việc, cách quản lý, đó chính là cách Việt Nam có thể học hỏi những tinh hoa của các quốc gia phát triển trên thế giới nhằm tạo ra sự phát triển đột phá cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.
  Đối với bất cứ ai có kế hoạch tới Hàn Quốc học tập hoặc làm việc, đều quan tâm muốn biết điều kiện nhập học như thế nào? Ngôn ngữ học tập? chi phí học tập và sinh sống ở Hàn Quốc là bao nhiêu? Môi trường sống và học tập như thế nào? Học bổng du học Hàn Quốc? Làm thêm khi du học Hàn quốc? Hồ sơ thủ tục khi du học Hàn Quốc?...

  I. Chọn trường để du học Hàn Quốc

  Điều kiện du học Hàn Quốc khá đơn giản:
  – Học Cao đẳng/ĐH: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
  – Học Cao học: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
  – Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  Như vậy ai cũng có cơ hội du học Hàn Quốc. Vấn đề là chọn trường phù hợp với chất lượng hồ sơ của mình.
  Chọn trường rất khó và khi đã chọn sai sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Trước khi tìm trường, bạn phải thật sự hiểu cái ngành cái nghề mà bạn đã quyết định lựa chọn. Điều này giúp bạn biết bạn cần phải làm gì trước. Khi tìm trường, hãy tìm hiểu đầu ra của trường, liệu trường có nổi tiếng về ngành mà bạn chọn không hay liệu mạng lưới cựu sinh viên của họ có thành công hay không. Nếu bạn có thể tìm được trường như vậy có tất cả thành tích đó (hay chính xác là chỉ cần 2 trong số chúng), tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công.
  Thông thường bạn nên chọn lấy 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung, và các trường ở mức thấp hơn để tăng cơ hội thành công. “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ” phải không? Với mỗi trường, bạn vào website của trường đó để tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, cơ hội học bổng … Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học sinh để có thêm thông tin.

  II. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

  Sau khi đã chọn trường rồi thì bạn tiến hành làm hồ sơ. Nếu có điều kiện nào mình chưa đạt (ví dụ như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung. Thông thường hồ sơ xin học gồm các tài liệu sau:

  - Đơn xin học
  - Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH
  - Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học
  - Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
  - Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương
  - Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  - Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)
  - Giới thiệu về bản thân
  - Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách “đánh bóng” hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đến các công ty tư vấn du học nhờ học giúp đỡ. Thông thường, hồ sơ này cũng đã đủ các giấy tờ cần thiết để bạn xin được học bổng nên bạn có thể tham khảo các nguồn học bổng mình đã nói ở bài viết trước và apply xin học bổng.

  III. Xin visa và chứng minh tài chính

  Để có thể du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể:

  – Đối với Du học tự túc: Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.
  – Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).
  – Du học có học bổng: Chứng nhận về học bổng

  Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.

  IV. Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn quốc

  Đến đây thì cánh cửa du học Hàn Quốc đã rộng mở. Bạn cần đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hành lý, tìm chỗ ở, tìm hiểu về cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như các quy định về làm thêm.
  Chỗ ở và đi lại
  Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên KTX của mỗi trường đều khá đẹp và hiện đại với mức chi phí rẻ và tiện lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho toàn bộ sinh viên của trường.
  Về phương tiện đi lại, có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thành phố lớn Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên sử dụng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc không những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.

  Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.
  Hội sinh viên, cựu sinh viên
  Một điều bạn cần lưu ý là nên tìm thông tin của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Có website thì tốt không thì cần xin địa chỉ liên lạc. Các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người hỗ trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !