Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp sóng cao tần | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp sóng cao tần

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi violet20, 4/8/15.

 1. violet20

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/6/15
  Bài viết: 136
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Cắt trĩ bằng sóng cao tần. Đây có thể là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm và các trang diễn đàn. Phương pháp này hiện tại là phương pháp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mới nhất. Tuy nhiên nó có đúng như các trung tâm, bệnh viện tư điều trị bệnh trĩ quảng cáo là nó có thể điều trị mọi bệnh trĩ hay không? Phóng viên của chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm về vấn đề này.
  * Phóng viên: Thời gian qua, có nhiều cơ sở y tế, đặc biệt là các phòng khám có bác sĩ Trung Quốc, quảng cáo rằng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. bằng sóng cao tần một lần là khỏi. Thực chất kỹ thuật này là gì, thưa ông?
  [​IMG]

  - PGS-TS Nguyễn Mạnh Nhâm: Kỹ thuật này (hay còn gọi là phương pháp HCPT) là dùng sóng điện cao tần làm đông máu, sau đó dùng dao điện để cắt trĩ. Điện cao tần này có nhiệt độ khoảng 70 - 80 °C.
  Đây là một kỹ thuật tương đối an toàn vì có ưu điểm là không gây nóng quá nên không làm phỏng các tổ chức mô lành để hạn chế tình trạng đau trong hậu phẫu. Điểm khác biệt với phẫu thuật cổ điển là bệnh nhân rất ít đau hoặc không đau. Hơn nữa, kỹ thuật này gây ít chảy máu nên bệnh nhân không phải nằm viện và hồi phục nhanh hơn. Chính vì thế, kỹ thuật này được coi là một trong những tiến bộ về phẫu thuật cắt búi trĩ.
  * Nhưng kỹ thuật này đang được nhiều phòng khám quảng cáo là Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hiệu quả đối với mọi loại trĩ. Như vậy có đúng không?

  - Không đúng vì kỹ thuật này được chỉ định cho những bệnh nhân bị trĩ độ 1, độ 2 với tình trạng nhẹ và nhỏ. Nếu độ 2 lại có kèm nhiều búi trĩ thì không thể thực hiện được.
  Một số ít bệnh nhân mắc trĩ độ 3 cũng được chỉ định bằng kỹ thuật này nhưng với bệnh nhân bị trĩ độ 4 và một số bệnh nhân độ 3 nhưng có búi trĩ to hoặc trĩ vòng áp dụng HCPT không phải là tối ưu. Tuy nhiên, phần lớn những trường hợp bị trĩ độ 1 thường có chỉ định điều trị nội khoa, rất ít khi phẫu thuật, kể cả bằng sóng cao tần.
  * Đây có phải là một kỹ thuật mới trong điều trị cắt búi trĩ hay không?

  - Không phải là mới. Lần đầu tiên tôi ứng dụng trong điều trị bệnh trĩ ở nước ta là năm 2004. Thời điểm này, Bộ Y tế cũng đã ban hành quy trình sử dụng kỹ thuật HCPT. Hiện nay, kỹ thuật này cũng được nhiều cơ sở y tế của nước ta triển khai trong điều trị, trong đó có nhiều bệnh viện công lập ở Hà Nội, TPHCM và các địa phương khác.

  * Nhiều phòng khám khẳng định họ dùng sóng cao tần có thể chữa dứt bệnh trĩ trong một lần điều trị và không tái phát?

  - Không hẳn như vậy, vì khoa học chưa rõ nguyên nhân gây bệnh trĩ nên kỹ thuật điều trị nào cũng có thể tái phát. Hơn nữa, bệnh trĩ khó điều trị dứt điểm và tỉ lệ tái phát rất cao vì nguyên nhân của bệnh là do cơ địa người bệnh và do bệnh nhân không giữ gìn, cũng có thể do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật.

  Điều trị cho một trường hợp biến chứng sau cắt trĩ bằng sóng cao tần ở phòng khám tư.
  Tỉ lệ tái phát có thể sau 3 tháng, 6 tháng, thậm chí một vài năm. Tuy nhiên, những bệnh nhân mới bị bệnh trĩ (độ 1, 2) chỉ cần dùng thuốc và nên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. sớm. Nếu để bệnh nặng hơn phải dùng đến phẫu thuật thì vừa đau đớn, tốn kém lại rất dễ tái phát.
  * Nhưng có đúng là điều trị trĩ bằng sóng cao tần thì không đau, không nằm viện…?

  - Có chỗ đúng, có chỗ sai. Đúng với những bệnh nhân trĩ nhỏ, ít và bệnh nhân khỏe mạnh; còn khi trĩ nặng độ 3, độ 4 và có trĩ vành khăn, trĩ hỗn hợp, nhiều búi thì không đúng. Tôi muốn khẳng định rằng chữa trĩ không đơn giản, bởi hậu môn là vùng nhạy cảm và mạch máu rất nhiều nên bệnh nhân rất dễ ngất, chảy máu.
  Khi phẫu thuật cắt búi trĩ, với một bệnh nhân phẫu thuật cắt búi trĩ, tôi luôn yêu cầu phải có bác sĩ gây mê cùng với bác sĩ phẫu thuật và phải có phòng mổ. Phẫu thuật trĩ rất quan trọng vì ở hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh nên đây là một trong những phẫu thuật dễ gây đau nhất.
  Hơn nữa, vùng này dễ chảy máu, nếu không cẩn thận, bệnh nhân có thể mất máu nên phải hồi sức tốt để bù lại lượng máu đã mất. Đặc biệt, vùng phẫu thuật rất dễ nhiễm trùng. Tôi phẫu thuật để cắt búi trĩ đã hơn 30 năm nhưng không dám coi thường mà luôn yêu cầu bệnh nhân làm xét nghiệm rất cẩn thận.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !