Định nghĩa Răng khôn. Có cần loại bỏ Răng khôn hay không? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Định nghĩa Răng khôn. Có cần loại bỏ Răng khôn hay không?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nguyetkyo, 13/7/16.

 1. nguyetkyo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  *Câu hỏi:
  Bác sỹ Paris có thể tư vấn cho em biết răng khôn là gì không ạ? Em băn khoăn có cần phải nhổ đi hay không? Em thấy hàm dưới của mình hình như mới nhú lên một chiếc răng khôn, và thấy hơi đau khi ăn uống. Không biết như thế có cần phải nhổ bỏ không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ hãy tư vấn giúp em ạ! (Trương Phi – Hà Nội).

  *Trả lời :
  Chào bạn Trương Phi !
  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., có cần phải nhổ đi hay không, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.
  Răng khôn là gì?

  Răng khôn là răng nào? Răng khôn là răng hàm cuối cùng của mỗi bên hàm hay còn gọi là răng cối lớn thứ ba. Răng khôn cũng là răng được mọc cuối cùng, thường là khi người ta ở độ tuổi 16 đến 25. Chiếc răng này sẽ xuất hiện muộn nhất trong toàn bộ hàm răng, chỉ xuất hiện với người trưởng thành. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, chất lượng xương lại cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc, cùng với một số yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ bị lệch và ngầm.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.Răng khôn là gì và có cần nhổ không?
  Vì răng khôn là những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên sau cùng, nên thường vòm miệng của bạn không có đủ chỗ dành cho chúng. Điều này có thể ảnh hưởng đến các răng khôn như răng có thể bị kẹt lại dưới mô nướu bởi các răng khác hoặc xương hàm. Nếu răng khôn bị tác động, có thể dẫn đến sưng và đau. Trường hợp của bạn, rất có thể là do Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gây ra đau và sưng.
  Răng khôn có cần nhổ bỏ không?

  Không phải tất cả các răng khôn đều phải nhổ bỏ mà chỉ khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, có xu hướng gây biến chứng và khiến cho bệnh nhân đau nhức thì mới cần phải nhổ bỏ.
  Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì răng khôn thường mọc vào vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã chật. Hơn thế nữa răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh, là môi trường tiềm năng cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như hàng tá những rắc rối khác đối với sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân chính mà người ta thường có câu “răng khôn” mọc dại.
  Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ…gây nguy hiểm đến tính mạng.
  Khi răng khôn nhú lên chỉ được một phần hoặc bị xoắn, nó có thể gây đau cục bộ hoặc bệnh. Vì răng được nhổ trước tuổi 20 có chân răng ít phát triễn và ít gây biến chứng.
  Chính bởi những lý do nêu trên mà nhiều trường hợp răng khôn cần phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, để có thể khẳng định chính xác có cần thiết loại bỏ những chiếc răng này không thì cần có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Nếu bạn chỉ bị răng khôn trùm lợi thì chỉ cần thực hiện tiểu phẫu tách nướu để cho răng mọc bình thường là được mà không cần nhổ.
  Hiện nay, với kỹ thuật mới thì việc nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn rất cao nên bạn có thể yên tâm. Bạn có thể đến với Nha khoa Paris mà không phải băn khoăn xem nên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., bởi đây là địa chỉ nha khoa đã được khách hàng công nhận là uy tín với chất lượng rất tốt.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. nguyetkyo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Đúng rồi bạn. Vì bài viết chỉ giới thiệu răng khôn nên chỉ nói về răng khôn mà thôi, các răng khác cũng nhiều vấn đề lắm :)
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)