Đoán trước khuôn mặt con theo luật di truyền | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Đoán trước khuôn mặt con theo luật di truyền

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi mrkun36, 7/6/16.

 1. mrkun36

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 11/4/16
  Bài viết: 88
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nếu bố mẹ có làn da đen thì đừng bao giờ hy vọng con xuất hiện sẽ với làn da trắng mịn nhé các mẹ.

  Con và bố mẹ sẽ có rất nhiều điểm tương đồng như chiều cao, tuổi thọ, màu da… Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể đoán trước được khuôn mặt con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua yếu tố di truyền.

  Dưới đây là những yếu tố mà bé có thể sẽ dễ được "thừa kế" từ bố mẹ:

  Tuổi thọ

  Đừng tưởng rằng tuổi thọ nhân loại là do số trời sắp đặt các mẹ nhé Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Chúng ta có thể thấy xung quanh mình có số đông gia đình có dòng dõi sống thọ. Nếu bạn có lịch sử gia đình như ông và, bố mẹ… sống lâu thì rất có thể bạn và con bạn cũng được thừa hưởng điều tuyệt vời này.

  ngoài ra, cũng phải nói thêm rằng yếu tố tuổi thọ còn phụ thuộc vào môi trường, cơ chế ăn uống, công việc và nhiều yếu tố xung quanh với mỗi người nữa.

  Chiều cao

  Nghiên cứu cho thấy 70% chiều cao của một nhân loại phụ thuộc vào yếu tố di truyền, những yếu tố xung quanh chỉ chiếm 30% Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nói chung, nếu cha mẹ cao thì cơ hội em bé sau này cũng cao là 3-1 so với nguy cơ lùn và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bố mẹ lùn thì em bé sau này vẫn có cơ hội cao nếu được ăn uống đầy đủ dưỡng chất và thiên hướng đời sau thường cao hơn đời trước.

  Vóc dáng

  Cơ thể mỗi người có tỷ lệ trao đổi chất khác nhau và đó chính là nguyên nhân khiến một số người (không cùng huyết thống) cùng ăn những thực phẩm như nhau, cùng chế độ sinh hoạt và tập luyện thể thao nhưng có người lại rất béo còn có người vẫn gầy. Điều này được khẳng định là do yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ là những người thuộc tuýp dễ tăng cân thì em bé sau này cũng dễ béo như thế Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nghiên cứu chỉ ra, nếu một người mẹ bụ bẫm thì nguy cơ em bé bị béo phì là 30%. Nếu cả bố mẹ đều béo phì thì nguy cơ này tăng lên là 50-60%. Để giảm nguy cơ này, bố mẹ cần lập cho con một cách thức ăn uống cân bằng, khoa học.
  [​IMG]
  Nếu cha mẹ là những người thuộc tuýp dễ tăng cân thì em bé sau này cũng dễ béo như thế. (ảnh minh họa)
  Màu da

  Trẻ sơ sinh thường không được quyền lựa chọn về màu da. Màu da của em bé thường sẽ được thừa kế là màu da trung lập của hai bố mẹ. Nếu cả bố và mẹ đều có làn da sẫm màu thì không bao giờ có chuyện em bé hình thành với làn da trắng mịn. Nếu da bố đen, da mẹ trắng thì da của em bé sau này sẽ lấy mầu trung bình giữa trắng và đen hoặc có thể hơi nghiêng về một màu da nào đó.

  Mắt

  Ảnh hưởng của bố mẹ với hình dáng, kích thước mắt của con trẻ là hiển nhiên. Nếu bố mẹ có đôi mắt to, tròn thì thường sau này mắt con cũng thế và thậm chí còn to hơn. Ngoài ra, đôi mắt của bé cũng được thừa hưởng từ bố mẹ ở những yếu tố:

  - Mí mắt: Mí mắt thường được di truyền tuyệt đối từ bố mẹ. Một điều đặc biệt là hầu hết mí mắt con được thừa hưởng từ bố của mình. Nếu người bố mắt một mí, mẹ mắt hai mí thì đứa trẻ hình thành có năng lực cao là mắt sẽ một mí giống như bố.

  - Màu mắt: Cũng tương tự như mí mắt, màu sắc của mắt cũng được thừa hưởng phần lớn từ cha mẹ. Nếu cả hai bố mẹ đều có màu mắt đen thì đừng mong con hình thành sẽ có đôi mắt xanh nhé.

  Lông mi: Lông mi dài hay ngắn của con cũng hầu hết được thừa hưởng từ bố mẹ. Có một điều đặc biệt là nếu bố hoặc mẹ có lông mi dài thì khả năng lớn em bé cũng sẽ có lông mi dài. Thật tuyệt vì con biết chọn những ưu điểm này từ bố mẹ.

  Mũi
  Bài tương tác:
  “Sex” thế nào để không hại thai nhi

  Kỳ diệu hành trình lớn lên của thai nhi

  Để thai nhi thông minh từ lúc cấn thai

  Chuẩn cân nặng thai nhi theo tuần

  Trẻ cũng được di truyền những đặc điểm đặc biệt về hình dáng mũi của bố mẹ. Nếu bố hoặc mẹ có mũi cao, thẳng, lỗ mũi lớn và rộng… thì trình độ trẻ được thừa kế là rất cao. Ngoài ra, các gen ở mũi vẫn tiếp tục tạo ra cho đến tuổi trưởng thành. Điều đó có nghĩa nếu một đứa trẻ hiện ra có mũi ngắn thì khi lớn lên mũi vẫn tiếp tục tạo ra và cũng có thể sẽ thành mũi cao.

  Tai

  dạng hình tai của bé cũng có yếu tố di truyền, nếu bố hoặc mẹ có đôi tai lớn thì thường trẻ sẽ được di truyền yếu tố này.

  Cằm

  Thông thường nếu cha hoặc mẹ có cằm thuộc gen trội trong gia đình thì sẽ truyền lại cho con. Ví dụ người cha có cằm dài và hơi nhô là đặc trưng của gia đình, em bé không ngoại lệ.

  Trí thông minh

  Yếu tố thông minh của trẻ thường được di truyền từ bố mẹ là 60% và yếu tố môi trường xung quanh là 40%. Tuy nhiên, yếu tố này cũng có thể cải thiện thông qua chế độ ăn uống, dạy dỗ và môi trường sống của bé.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !