độn cằm bằng xương tự thân | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

độn cằm bằng xương tự thân

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi nguyenha1902, 19/8/15.

 1. nguyenha1902

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 4/7/15
  Bài viết: 88
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bagby G. thiếu máu bất sản và các quốc gia suy tủy xương có liên quan. Trong: Goldman L, Schafer AI, eds. Cecil Y Goldman

  Murray PR, Witebsky FG. Các bác độn cằm kiêng ăn gì sĩ lâm sàng và các phòng thí nghiệm vi sinh. Trong: Mandell GL, Bennett JE, Dolin R, eds. Mandell, Douglas, và nguyên tắc của Bennett và thực tiễn về Bệnh truyền nhiễm

  Cấy ghép tủy xương là một thủ tục để thay thế tủy xương bị hư hại hoặc phá hủy các tế bào gốc tủy xương khỏe mạnh.

  Tủy xương là mềm, các mô mỡ bên trong xương của bạn. Tế bào gốc là những tế bào chưa trưởng thành trong tủy xương làm phát cho tất cả các tế bào máu.

  Miêu tả

  Có ba loại cấy ghép tủy xương:

  Tự thân cấy ghép tủy xương: Việc tự động hạn có nghĩa là tự. Các tế bào gốc được lấy từ bạn trước khi bạn nhận được liều cao hóa trị hoặc xạ trị. Các tế bào gốc được lưu trữ trong tủ lạnh (bảo quản lạnh). Sau khi hóa trị hoặc xạ trị liệu liều cao, thân của tế bào được đưa trở lại trong cơ thể của bạn để thực hiện (tái tạo) tế bào máu bình thường. Điều này được gọi là ghép cứu hộ.

  Đồng loại cấy ghép tủy xương: Các allo hạn có nghĩa khác. Các tế bào gốc được lấy từ một người khác, được gọi là một nhà tài trợ. Hầu hết thời gian, các gen của các nhà tài trợ phải có ít nhất một phần là phù hợp với các gen của bạn. Xét nghiệm máu đặc biệt được thực hiện để xem nếu một nhà tài trợ là một trận đấu tốt cho bạn. Một người anh em hay chị em rất có thể là một trận đấu tốt. Đôi khi cha mẹ, con cái và những người thân khác là trận đấu tốt. Các nhà tài trợ những người không liên quan đến bạn có thể được tìm thấy thông qua đăng ký tủy xương quốc gia.

  Rốn ghép máu cuống rốn: Đây là một loại ghép đồng loại. Các tế bào gốc được lấy từ dây rốn trẻ sơ sinh của ngay sau khi sinh. Các tế bào gốc được đông lạnh và lưu trữ cho đến khi họ là cần thiết cho việc cấy ghép. Tế bào máu dây rốn là rất non nên có ít hơn của một nhu cầu cho phù hợp. Nhưng công thức máu mất nhiều thời gian hơn để hồi phục.

  Trước khi ghép, hóa trị, xạ trị, hoặc cả hai có thể được đưa ra. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

  Xâm lấn (myeloablative) điều trị: High-liều hóa trị, xạ trị, hoặc cả hai được đưa ra để diệt các tế bào ung thư. Đây cũng giết chết tất cả các tủy xương khỏe mạnh rằng vẫn còn, và cho phép các tế bào gốc mới để phát triển trong tủy xương.

  Điều trị cường độ giảm đi, cũng được gọi là ghép mini: Bệnh nhân được dùng liều thấp hơn của hóa trị và xạ trị trước khi cấy ghép. Điều này cho phép bệnh nhân lớn tuổi, và những người có vấn đề sức khỏe khác để thay thận.

  Việc cấy ghép tế bào gốc thường được độn cằm bằng xương tự thân thực hiện sau khi hóa trị liệu và xạ trị là hoàn tất. Các tế bào gốc được chuyển vào máu của bạn thường là thông qua một ống gọi là ống thông tĩnh mạch trung tâm. Quá trình này tương tự như việc truyền máu. Các tế bào gốc đi qua máu vào tuỷ xương. Hầu hết thời gian, không cần phải phẫu thuật.

  Tế bào gốc tài trợ có thể được thu thập trong hai cách:

  Tủy xương thu hoạch. Tiểu phẫu này được thực hiện dưới gây mê toàn thân . Điều này có nghĩa là các nhà tài trợ sẽ được ngủ và đau đớn trong suốt quá trình. Tủy xương được lấy ra từ phía sau của cả hai xương hông. Lượng tủy loại bỏ phụ thuộc vào trọng lượng của người được nhận nó.

  Leukapheresis. Đầu tiên, các nhà tài trợ được đưa ra 5 ngày của bức ảnh để giúp các tế bào gốc di chuyển từ tủy xương vào máu. Trong leukapheresis, máu được lấy ra từ các nhà tài trợ thông qua một đường truyền tĩnh mạch trong tĩnh mạch. Các phần của các tế bào máu trắng có chứa tế bào gốc sau đó được tách ra trong một máy tính và loại bỏ để sau đó được trao cho người nhận. Các tế bào máu đỏ được trả lại cho các nhà tài trợ.

  Tại sao các thủ tục được thực hiện

  Cấy ghép tủy xương thay thế tủy xương hoặc không hoạt động đúng hoặc đã bị phá hủy (cắt bỏ) bằng hóa trị hay xạ trị. Các bác sĩ tin rằng đối với nhiều bệnh ung thư, các tế bào máu trắng của nhà tài trợ có thể gắn vào bất kỳ tế bào ung thư còn lại, tương tự như khi các tế bào màu trắng gắn vào vi khuẩn hoặc virus khi chiến đấu một nhiễm trùng.

  Bác sĩ có thể đề nghị một cấy ghép tủy xương nếu bạn có:

  Một số bệnh ung thư, chẳng hạn như bệnh bạch cầu, ung thư hạch, và nhiều myeloma

  Một căn bệnh có ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào tủy xương, chẳng hạn như thiếu máu bất sản, bẩm sinh bạch cầu trung tính , hội chứng suy giảm miễn dịch nặng, thiếu máu hồng cầu hình liềm , thalassemia

  Đã được hóa trị đó bị phá hủy tủy xương của bạnmCấy ghép tủy xương có thể gây ra các triệu chứng sau đây:mCác biến chứng có thể có của một ca ghép tủy xương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: Các bệnh bạn đang được điều trị

  Cho dù bạn đã được hóa trị hoặc xạ trước khi ghép tủy xương và liều lượng của các phương pháp điều trị như vậy

  Làm thế nào tốt của một trận đấu của nhà tài trợ của bạn là

  Các loại cấy ghép tủy xương mà bạn nhận được (tự thân, đồng loại, hoặc máu dây rốn)

  Các biến chứng có thể bao gồm:

  Chảy máu ở phổi, ruột, não, và các khu vực khác của cơ thể

  Đông máu trong các tĩnh độn cằm bằng sụn tự thân mạch nhỏ của gan Thiệt hại cho thận, gan, phổi và tim

  Tăng trưởng chậm trễ trong con người được ghép tủy xương

  Mãn kinh sớm

  Thất bại ghép, có nghĩa là các tế bào mới không giải quyết vào cơ thể và bắt đầu sản xuất các tế bào gốc
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !