Du học thạc sỹ tại Đức: những điều cần biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Du học thạc sỹ tại Đức: những điều cần biết

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG TÌM VIỆC ĐTDD HIỆU QUẢ' bắt đầu bởi nhannghia, 13/4/18.

 1. nhannghia

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 11/4/18
  Bài viết: 2
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Du học Đức ngày càng trở nên hấp dẫn bởi ko chỉ có các bạn sinh viên mà còn sở hữu cả có những cử nhân muốn học lên thạc sỹ. Bên cạnh đó không phải người nào cũng nắm rõ những điều kiện và hồ sơ du học thạc sỹ ở Đức.

  I. Điều kiện du học thạc sĩ ở Đức
  [​IMG]
  - Trước nhất, bạn phải phải tốt nghiệp 1 trường đại học ở Việt Nam chuyên lĩnh vực phù hợp: nếu như bạn đã phải tốt nghiệp đại học và với luận văn thì bạn sẽ được chọn lĩnh vực bất kì mà mình thích. Còn giả dụ tốt nghiệp đại học mà ko với luận văn thì bạn chỉ được học đại học đúng với ngành đã học tại Việt Nam.
  - Tốt nghiệp hệ đại học sở hữu số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 210 tùy theo buộc phải của khóa học mà bạn chọn. (Cách tính tín chỉ giữa những trường Đại học ở Đức và Việt Nam là khác nhau. Bình thường, ở Đức họ sẽ tự chuyển đối số tín chỉ ở Việt Nam sang của Đức lúc xem xét giấy má của bạn. Nhưng giả dụ bạn có thể xin được giấy chuyển đổi sang số tín chỉ tương ứng ở Đức trong khoảng trường Đại học Việt Nam của bạn luôn thì sẽ phải chăng hơn.)
  - Điểm GPA tốt nghiệp đại học: số đông Master buộc phải ĐH có khiến cho luận văn thấp nghiệp và điểm 7.5 Trở lên.
  - Sở hữu các chương trình học bằng tiếng anh: bạn cần có Ielts 6.5 Trở lên còn mang những chương trình học bằng tiếng Đức: bạn cần mang chứng chỉ tiếng đức B1 trở lên
  - Với GMAT đối sở hữu 1 số khóa học lĩnh vực quản trị và GRE đối với một số khóa học lĩnh vực kinh tế
  - Kinh nghiệm làm việc đối mang 1 số khóa học ngành nghề quản trị
  - Chứng chỉ APS – Đây là một kì thi để thẩm tra xem liệu sinh viên xin đi du học ngừng thi công Đây sở hữu giải quyết được các điều kiện cơ bản để nhập học tại những trường Đại học của Đức hay không. Song song, để thẩm tra về các chứng chỉ học tập mà sinh viên chậm triển khai đã đạt được.
  - Không những thế, mỗi khóa học sẽ có thêm các đề nghị phụ khác nhau. Cụ thể, một số khóa học Thạc sĩ yêu cầu phỏng vấn sau lúc nộp gần như thủ tục. 1 Số khóa học với thể yêu cầu gửi thêm Bachelor Thesis hoặc Sample writing cho họ. Thành ra, để biết rõ hơn về những buộc phải phụ này, bạn nên tham khảo trực tiếp tại các chương trình học dành cho diện du học Thạc sĩ Đức trên website trường và thường xuyên cập nhật để chuẩn bị tất cả các gì cần cho việc xét tuyển.
  [​IMG]
  >>>Du học Đức: Vượt qua nỗi lo APS
  II. Lộ trình chung tại các trường Đại học Đức

  Ở Đức, 1 số khóa học sẽ mang lịch học chỉ khởi đầu vào mùa hè. Hoặc sở hữu một số khóa cũng chỉ khởi đầu vào mùa đông. Và cũng mang các khóa học sở hữu lịch học khởi đầu ở cả 2 kì trong năm. Nhưng thông thường, mùa đông sẽ có rộng rãi khóa hơn vào mùa hè. Do đó, bạn sẽ sở hữu đa dạng chọn lựa chương trình du học Thạc sĩ Đức vào mùa đông hơn.
  Đối sở hữu kì học khởi đầu vào mùa hè
  – Thời gian đăng kí thi APS là vào tháng 5. Kì thi sẽ khởi đầu vào tháng 11 và sẽ mang kết quả ngay trong 1 – hai tuần sau.
  – Hạn nộp giấy tờ thường là trong khoảng tháng 10 tới tháng một tùy vào từng trường. Rất nhiều các trường sẽ mang hạn là vào ngày 30/12 hoặc ngày 15/1 năm sau. Tuy vậy, cũng có các chương trình học sẽ mang hạn vào ngày 15/10. Giả dụ bạn chưa thi lấy chứng chỉ APS và phải đợi tới lượt thi vào tháng 11 và chờ kết quả thì sẽ có 1 số khóa học đã bị quá hạn nộp. Thế nên bạn nhớ lưu ý tới hạn đăng kí của những trường để sắp xếp hợp lý nhé.
  – Sau khi nộp hồ sơ đăng kí nhập học, kết quả sẽ được trả về sau 2 – 4 tuần sau.
  – Kì học sẽ bắt đầu vào tháng 4.
  – Bạn nên mở những tài khoản ngân hàng, khiến thẻ visa và đặt vé tàu bay vào tháng 2 hoặc tháng 3.
  Đối mang kì học bắt đầu vào mùa đông
  – Thời hạn đăng kí thi APS sẽ là vào tháng hai và kì thì sẽ khởi đầu vào tháng 5.
  – Hạn nộp giấy tờ đăng kí nhập học là vào tháng 3 đến tháng 7.
  – Sau lúc nộp giấy má đăng kí nhập học, bạn sẽ nhận được kết quả trả về sau 2 – 4 tuần.
  – Kì học sẽ bắt đầu vào thagns 10.
  – Bạn nên mở những trương mục nhà băng, khiến cho thẻ visa và đặt vé tàu bay vào tháng 8 hoặc tháng 9.
  3. Tìm khóa học

  Du học Top 10 trường đào tạo ngành truyền thông tại Đức

  Giả dụ bạn chưa xác định được khóa học cho chương trình du học Thạc sĩ Đức thì bạn có thể Tìm hiểu trên website của CHD– đây là một hệ thống website lớn nà những sinh viên quốc tế thường vào đây để kiếm tìm những khóa học, chương trình tập huấn quốc tế. Trang web này sẽ giúp bạn tìm kiếm được các chương trình học quốc tế với đa dạng cấp bậc và cấp độ khác nhau dựa theo hệ thống giáo dục của nước Đức. Bạn cũng mang thể tậu được cho mình các chương trình du học Thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh nữa ấy.
  [​IMG]
  >>>Du học Đức 2017: Chọn trường và ngành nghề học thế nào?
  không những thế, sau lúc bạn đã Phân tích thông tin trên CHD, bạn cũng nên lên trang web của trường chậm tiến độ để kiểm tra lại các thông tin về chương trình học cũng như phương pháp đăng kí để mang sự chuẩn bị kỹ càng và chính xác những điều kiện và buộc phải của trường.
  Trong trường hợp sở hữu các thông tin chưa rõ can dự tới các khóa học, bạn có thể viết email để hỏi trực tiếp trường. Phòng ban bên Đức thường hồi âm mail rất nhanh và rất hết dạ.
  4. Làm hồ sơ

  Hầu hết các trường bên Đức sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà sẽ phê duyệt Uni-assist – là 1 tổ chức trung gian giữ nhiệm vụ xét chuẩn y những giấy tờ của thí sinh và giấy tờ nào đạt thì mới chuyển tiếp sang để các trường duyệt y.
  Thế nên, các giấy tờ bạn gửi cho Uniassist phải rất hầu hết, ko được xót bất cứ dòng thủ tục nào. (Để biết các mẫu hồ sơ cần gửi, bạn cần tham khảo trực tiếp tại chương trình học mà bạn chọn.)
  không những thế, sở hữu một số thủ tục ko được đề nghị gửi nhưng bạn cũng nên gửi đi là giấy báo đậu kì thi đại học (bản dịch có công chứng), giấy chứng nhận có kinh nghiệm khiến cho việc, giấy giải thích về hệ tín chỉ tại Việt Nam,…
  một số mẫu hồ sơ bạn cần phải chu đáo đầu tư phổ biến công sức là CV, Thư giới thiệu (Letter of recommendation), Thư xin học (Motivation letter), Bảng điểm và APS. Đối sở hữu những giấy má còn lại bạn chỉ cần dịch với công chứng kỹ càng là được.
  [​IMG]
  Hồ sơ khi gửi đi tới Uniassit, bạn chỉ cần gửi mỗi dòng một bản và gửi qua đường bưu điện lẫn con đường online. Mang đường bưu điện, bạn nên vào trang uniassist. De để biết thêm thông tin bí quyết thực hiện.
  Sau lúc Uniassist đã nhận được giấy má của bạn qua trục đường bưu điện, họ sẽ gửi email công nhận hồ sơ bạn gửi đã đủ hay chưa và cần bổ sung các gì. Trong trường hợp thiếu xót, bạn cần bổ sung càng sớm càng phải chăng trước deadline nếu như ko sẽ không được công nhận.
  Tiếp đến, những thông báo của trường sẽ gửi đến để xác nhận thủ tục của bạn rồi đến kết quả xét ưng chuẩn. Khi này, bạn đã với thể quyết định tiếp nên học ngành nào ở trường nào được rồi ấy.
  nếu bạn đợi quá lâu mà vẫn chưa sở hữu hồi âm thì hãy email hỏi thăm nhé. Vì kết quả trường gửi qua bưu điện Việt Nam có thể bị thất lạc.
  Sau khi đã nhận giấy báo nhập học rồi, bạn có thể bắt tay vào việc mở các trương mục ngân hàng, xin visa và mua vé máy bay là sở hữu thể xách balo lên và đi được rồi ấy. Không những thế, lúc xin visa bạn cũng có thể bị đánh rớt như không ấy nhé nên đừng chủ quan mà hãy chú ý chuẩn bị giấy tờ xin visa kỹ càng là ổn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)