Đừng để nghiện các loại thuốc xịt mũi | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Đừng để nghiện các loại thuốc xịt mũi

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi hoagyenn, 8/6/16.

 1. hoagyenn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/5/16
  Bài viết: 177
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thuốc xịt mũi có thể gây nghiện? Bạn có biết điều này không? Dường như, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chúng ta chỉ biết đến công dụng của những loại thuốc này là làm giảm các chứng ngạt mũi, chảy nước mũi,.. nó cứu chúng ta khỏi những những khó chịu tạm thời. Thế nhưng, đừng nên lạm dụng loại thuốc này quá nhiều, nó sẽ có những tác dụng phụ không hề tốt chút nào đâu. Rất nhiều loại thuốc nhỏ mũi và xịt mũi có chứa những dược chất gây nghiện như oxymetazoline, phenyleherine, neosynephrine, xylometazoline. Thường thì bất cứ những loại thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi có chứa dược chất gây co mạch đều rất có thể gây nghiện. Sử dụng thuốc nhỏ mũi trong một thời gian dài sẽ bị nghiện, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hệ thống lông mao mũi sẽ bị nhờn do đó, mũi thì vẫn còn cảm giác như là đang bị nghẹt.
  Trong những trường hợp này, một tách trà ấm hay một bát xúp gà cùng với việc xoa nắn vùng xoang mũi sẽ giúp cải thiện được tình trạng bệnh một cách đáng kể và an toàn hơn là việc tiếp tục sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi.
  [​IMG]
  Hại cho thai nhi
  Các nhà khoa học sau khi thực hiện nghiêm cứu trên trẻ nhỏ đã rút ra kết luận rằng việc sử dụng thuốc có chưa hoạt chất phenylephrine, ví dụ như những loại thuốc chống phù nề, ở trong ba tháng đầu của thai kỳ sẽ khiến cho trẻ sinh ra có nguy cơ mắc các bệnh về Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. tim mạch cao gấp tám lần so với những trẻ em được sinh ra bình thường khác. Còn những hoạt chất phenylpropanolamin có chứa trong các loại thuốc xịt mũi sẽ có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thính giác và dạ dày cao đến 8 lần.
  Hơn nữa, các nhà khoa học còn ghi nhận rằng có mối liên quan giữa việc sử dụng những loại thuốc giả ephedrin với các dị tật liên quan đến các chi của cơ thể. Bên cạnh đó, thì việc sử dụng thuốc có chứa các hoạt chất imidazolin, chúng có trong các loại thuốc xịt mũi và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. nhỏ mắt, có khả năng làm tăng gấp hai lần những khả năng phát bệnh liên quan đến các mối liên hệ dị thường giữa khí quản và thực quản ở trẻ nhỏ.

  Ở Việt Nam, có tới tận 3% số trẻ sơ sinh bị mắc các dị tật ở trên, trong đó có một số dị tật cần được can thiệp y tế kịp thời nhất. Thế nhưng, không phải tất cả những loại dị tật này đều đe dọa tới tính mạng của trẻ. Hiện nay chưa có lý giải khoa học về các mối liên quan giữa việc dùng thuốc xịt mũi cùng với nguy cơ trẻ em sơ sinh bị dị tật. Nguy cơ này không phải là quá cao thế nhưng các bà mẹ nên chú ý.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !