Dùng tâm năng dưỡng sinh phục hồi nhân cách người nghiện ma túy | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Dùng tâm năng dưỡng sinh phục hồi nhân cách người nghiện ma túy

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 25/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thanh Đa Nguyễn Hữu Khánh Duy, cho biết: "hồ hết người nghiện ma túy được xếp vào nhóm có vấn đề về thần kinh. Tâm năng dưỡng sinh - bao gồm ba phương pháp: thiền, dưỡng sinh và giải trí trị liệu - sẽ giúp người nghiện vượt qua khủng hoảng về tâm lý, bình phục những giá trị bản thân như lòng tự tôn, ý thức trách nhiệm, sự tự tin... mà người dùng ma túy đánh mất".

  [​IMG]
  Theo các nghiên cứu y học, thời kì dùng ma tuý càng lâu, liều lượng càng tăng thì hậu quả càng nặng nề. Những tác động trên não bộ gây ra những tổn thương nhất thời hoặc vĩnh viễn làm người nghiện suy giảm khả năng phán đoán, xử lý thông báo, khả năng tự chủ. Nó tạo ký ức hồi tưởng làm người nghiện lệ thuộc vào cảm giác khoái cảm ngất ngây, bị khích động mạnh mẽ khi nghĩ đến hoặc sử dụng ma túy. Về mặt hành vi, người nghiện hình thành cách ứng xử và những nếp xấu. Những hành vi đó ngăn cách người nghiện với cộng đồng, làm họ mất đi lòng tự trọng và tinh thần bổn phận. hồ hết, người nghiện không cần hoặc không còn khả năng nhận biết những hậu quả do hành vi mình gây nên. Dần dần, họ không còn nghị lực cũng như nhận thức để sống một cách trong lành và lành mạnh. Có thể bạn quan tâm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Tập thiền định sẽ làm lành mạnh trí não, giúp người ta loại bỏ những nghĩ suy tiêu cực bằng những suy nghĩ tích cực, phát triển khả năng kiểm soát hàng động và nếp. Người nghiện có những ký ức rất sâu về ma túy trong tiềm thức buộc họ phải nối nếp này. thành ra, khi tập thiền định họ sẽ học được cách tạo ra nhiều suy nghĩ tích cực hơn, để từ đó có nhiều hành động hăng hái hơn. Sự nghiện ngập dần dần được thay thế bằng những ghi nhận hăng hái, còn ảnh hưởng của căn bệnh nghiện sẽ ngày một yếu đi. Qua Thiền định người nghiện sẽ cảm nhận lại thực chất thật bên trong của mình: đó là sự bình an và hạnh phúc.

  Tuy nhiên, do người nghiện có những rối loạn tâm sinh lý và những thương tổn trong hệ thống não bộ nên việc hấp thụ những kỹ năng thiền rất khó khăn. Tùy theo khả năng của mỗi người mà bác sĩ điều trị có những hướng dẫn và thời gian tập luyện khác nhau. "Nhờ đưa Thiền vào chương trình cai nghiện mà xem học viên (khá đông là người đã từng có tiền án tiền sự) của trọng tâm rất tiến bộ trong cách ứng xử: họ không nói bậy chửi thề, không đánh nhau, luôn cụ có biểu hiện tốt để được sang bộ phận cần lao, có niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc sống...", bác sĩ Khánh Duy cho biết.

  Ngoài việc giúp học viên bình tâm trước những khủng hoảng về tâm lý, Trung tâm cai nghiện còn giúp họ cải thiện chức năng thân, tăng cường hệ miễn nhiễm... vốn rất suy yếu khi dùng ma túy. Tại trọng tâm Thanh Đa học viên sẽ được tập dưỡng sinh "Thái cực trường thọ". Bài tập này được đánh giá là "thiền động". Vì khi tập, người tập phải tập trung tinh thần cao độ khi thực hiện các động tác. Nhờ thế nó mang lại hiệu quả cao trong việc duy trì hoạt động của hệ tâm thần, chống lão hóa và tăng cường trí nhớ. Môi trường tập luyện là sự giao thiệp cởi mở, vui vẻ của cộng đồng đem lại giá trị cao đối với việc cải tạo hệ thần kinh trung ương. Người nghiện rất cần đến những tác dụng này trong quá trình cai nghiện để hồi phục thân thể và nhân cách. Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  "ngoại giả, những loại hình giải trí có tính chọn lọc sẽ kích thích ý thức học viên hướng về những giá trị cao đẹp trong tâm hồn, giúp họ mô tả được khiếu và mơ ước vươn lên trong cuộc sống. Trong đó âm nhạc, hội họa và cây cảnh. Ba loại hình này mang tính nghệ thuật và thực tế nhất để học viên phát huy khả năng của mình", bác sĩ Khánh Duy nói.

  Về quy trình ứng dụng Tâm năng sinh dưỡng trong cai nghiện, thầy thuốc Khánh Duy cho biết: Người cai nghiện sẽ qua nhiều thời đoạn tâm lý khác nhau. cho nên phải có những liệu pháp tinh thần hạp để giúp họ vượt qua khủng hoảng. Ở thời đoạn cắt cơn, người nghiện không còn muốn nối điều trị. Vượt qua giai đoạn này, người nghiện sẽ chuyển sang phấn khích vì cảm thấy có thể từ được ma túy. Nhưng cảm giác hưng phấn giả này qua đi rất nhanh, học viên lại suy sụp tinh thần và bắt đầu nghĩ suy thụ động. Nếu bệnh nhân thiếu kiên tâm sẽ bỏ dở điều trị và trốn trại khi có điều kiện và nguy cơ tái sử dụng ma túy rất cao. Chiến thắng tuổi này bệnh nhân có xu hướng trở lại thường nhật mặc dù tâm trí vẫn còn đầy mâu thuẫn. Nếu được giáo dục với những phương pháp tốt người bệnh sẽ dần lấy lại bình tĩnh, bắt đầu có những suy nghĩ tích cực để tự điều chỉnh hành vi của mình trở lại như một người thường ngày.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !