Dùng thủ đoạn cờ bạc bịp cưỡng đoạt ô tô của nhiều người | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Dùng thủ đoạn cờ bạc bịp cưỡng đoạt ô tô của nhiều người

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi gamebai886, 4/8/16.

 1. gamebai886

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/16
  Bài viết: 25
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Vốn có máu đỏ đen, các đối tượng đã bàn bạc thống nhất với nhau lên kế hoạch giăng bẫy nhiều người vào trò cờ bạc trá hình để cướp tài sản.
  Theo cáo trạng của VKSND huyện G. tỉnh N. ngày 28/2 anh Hà Văn Th. đến công an huyện G. trình báo anh vừa bị lừa mất một chiếc ô tô 7 chỗ nhãn hiệu INNOVA.
  >>> Xem thêm: Website đánh bài online đổi thưởng cực hấp dẫn
  Theo trình bày của anh Th. trước đó vài ngày một nam thanh niên thuê anh trở từ huyện Đ. tỉnh N. đến thị trấn Q. huyện H. tỉnh N. để gặp gỡ đối tác làm ăn của một công ty xây dựng. Khi đến thị trấn, anh Th. được mời cùng ăn cơm. Sau khi uống cạn ly rượu do nam thanh niên thuê xe đưa cho, anh Th. thấy đầu óc mụ mị dần.
  Khi vào khách sạn nghỉ trưa, 3 người khách tổ chức chơi bài 3 cây. Nam thanh niên thuê xe đưa tiền nhờ anh Th. chơi bài hộ cho đủ 4 người. Sau đó, nam thanh niên này bảo anh Th. cắm xe lấy tiền chơi bài, chơi xong sẽ rút tiền chuộc xe cho anh Th. để về.
  Anh Th. cắm xe ô tô được 300 triệu đồng, bị cắt lãi trực tiếp 30 triệu, còn 270 triệu đồng rồi cùng ba người khách chơi bài. Sau khi chơi xong, thua hết tiền, nam thanh niên nhờ anh Th. cầm ô tô đã bỏ đi, tắt điện thoại và không chuộc xe ô tô cho anh Th.
  Ngày 1/3, công an huyện G. lại nhận tiếp đơn trình báo của ông H. trú tại huyện V. tỉnh H. trình báo cũng bị một nhóm người giở thủ đoạn tương tự như anh Th. chiếm đoạt ô tô.
  Khai báo thêm, hai nạn nhân cho biết, khi uống rượu do khách đưa, đầu óc dần mụ mị, mất nhận thức khiến cả hai dễ dàng làm theo mọi yêu cầu của bọn lừa đảo một cách vô điều kiện. Hai nạn nhân đều cho rằng mình bị thôi miên, bị cho uống thuốc mê nên mới mất lí trí đến mức nghe theo lời các đối tượng lạ.
  Vào cuộc điều tra, công an huyện G. đã xác minh, làm rõ và thực hiện lệnh bắt tạm giam, khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với các đối tượng gồm Nguyễn Cao Phát, Đỗ Văn Mạnh, Bùi Đình Hiệp và Lê Hoàng Giáp.
  Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, đầu năm 2016, Hiệp vào một tỉnh miền trung thăm người thân và tình cờ quen Giáp.
  Đến tháng 3/2016, Giáp liên lạc với Phát nhờ tìm địa điểm và người cầm đồ để tổ chức chơi cờ bạc bịp với lời hứa lợi nhuận chia đôi. Phát, Mạnh, Hiệp đã chọn thị trấn Q., tỉnh N. làm địa điểm chơi cờ bạc bịp.
  Sau đó, Giáp thuê xe ông H. từ một tỉnh miền trung và ra nơi các đối tượng đã đợi sẵn. Vào giờ cơm trưa bọn chúng mời lái xe ăn cơm. Giáp pha một loại dung dịch màu trắng có chứa chất gây mê mua trên mạng vào cốc rượu của người lái xe khiến anh này bị mụ mị đầu óc. Thấy nạn nhân ngấm thuốc, cả bọn lừa lái xe chơi cờ bạc bịp dẫn tới bị thua và phải viết giấy cắm xe ô tô để trả nợ. Công an huyện G. đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án.
  Căn cứ vào kết luận điều tra của cơ quan công an, căn cứ vào lời khai nhận của các đối tượng, căn cứu vào lời khai báo của nạn nhân và những nhân chứng liên quan, VKSND huyện G. nhận thấy có đủ căn cứ truy tố các đối tượng trên về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 139 BLHS với khung hình phạt tù từ cải tạo không giam giữ đến tử hình.
  Hôm nay ngày 29/6, TAND huyện G. mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Phát, Mạnh, Hiệp và Giáp về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ông Đinh Hồng Đức, thẩm phán TAND huyện G. chủ toạ phiên toà. Ông Phạm Chí Thanh, đại diện VKSND huyện G. giữ quyền công tố. Luật sư Ngô Thành Tâm (đoàn luật sư tỉnh N.) bào chữa cho bị cáo.
  VKS: Hành vi phạm tội của các bị cáo là có tổ chức
  Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận vai trò của mình trong vụ án này. Bị cáo Giáp đóng vai trò chủ mưu, các bị cáo còn lại đóng vai trò giúp sức. Các bị cáo đã có sự bàn bạc thống nhất kế hoạch và tỉ lệ ăn chia với nhau.
  [​IMG] [​IMG][​IMG]
  Các bị cáo phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình
  Thủ đoạn thuê xe rồi đánh thuốc mê khiến lái xe mất tự chủ, sau đó dụ dỗ lái xe cầm cố tài sản sau đó đối tượng sẽ chuộc trả lại xe sau đó biến mất là hành vi tội phạm không phải là mới. Các bị cáo đã gây ra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới 400 triệu đồng.
  Tại phiên tòa công khai ngày hôm nay, bốn bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai của các bị cáo phù hợp với kết luận của cơ quan công an, phù hợp với khai báo của bị hại và các nhân chứng liên quan.
  Căn cứ vào tài liệu hồ sơ thể hiện trong vụ án, VKSND huyện G. nhận thấy có đủ căn cứ để kết luận các bị cáo Nguyễn Cao Phát, Đỗ Văn Mạnh, Bùi Đình Hiệp và Lê Hoàng Giáp phạm vào tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điển a, khoản 3, Điều 139 BLHS. VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Giáp 15 năm tù giam, ba bị cáo Phát, Mạnh, Hiệp mỗi người 14 năm tù giam.
  Luật sư: Đề nghị HĐXX xem xét
  Luật sư đồng tình về việc truy tố các bị cáo về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", tuy nhiên vai trò của bị cáo Phát, Mạnh, Hiệp trong vụ án cần được HĐXX xem xét.
  Mạnh và Hiệp có quen biết với Phát chứ không quen biết Giáp, bị cáo được xác định làm chủ mưu. Mạnh và Hiệp chỉ đi theo. Luật sư đề nghị HĐXX xem xét lại mức án mà VKS đưa ra.
  Bị cáo: Không ngờ hành vi phạm tội bị bại lộ
  Bị cáo không có gì để thanh minh cho hành vi của mình. Bị cáo đã lên kế hoạch và lôi kéo các bị cáo khác vào giúp sức để lừa đảo tài sản của các lái xe. Bị cáo có nói nếu trót lọt sẽ chia phần cho những người khách. Bị cáo và các bị cáo khác đã ngồi bàn bạc kế hoạch với nhau và phân chia nhiệm vụ.
  Thấy việc lừa đảo dễ dàng nên các bị cáo cùng thực hiện. Khi bàn bạc, mọi người cho rằng hành vi lừa đảo của mình sẽ không thể bị phát giác. Bị cáo lôi kéo những người khác. Bi cáo xin chịu hết tội lỗi cho ba bị cáo kia.
  HĐXX: Cần phải xử nghiêm để làm bài học
  Các bị cáo đã lên kế hoạch tỉ mỉ khi gây án. Các bị cáo tạo cho mình vỏ bọc là người có tiền, nhiều mối quan hệ, chơi sòng phẳng khiến bị hại tin tưởng. Các bị cáo đã tìm hiểu về chủ xe trước khi thuê, sau đó sử dụng những hành vi vi phạm pháp luật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân như cáo trạng đã viện dẫn.
  Luật sư cho rằng bị cáo Mạnh và Hiệp không biết kế hoạch của Giáp và Phát là không đúng. Căn cứ vào lời khai của Giáp, Phát thì kế hoạch lừa đảo đã được thống nhất, tài sản của hai vụ lừa đảo đã được chia đều cho các bị cáo.Vì vậy không thể nói hai bị cáo này không biết.
  Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến tài sản lớn của người khác. Hành vi sử dụng thuốc mê khiến nạn nhân mất khả năng nhận thức là thủ đoạn không mời, việc nhờ cắm xe để lấy tiền đánh bạc rồi chuộc trả xe cũng không mới nhưng do nạn nhân không còn tỉnh táo nên các bị cáo mới có cơ hội ra tay. Hành vi phạm tội của các bị cáo cần phải nghiêm trị.
  Bị cáo Giáp đã có 2 tiền án về tội "Đánh bạc" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các bị cáo khác không có tình tiết tăng nặng giảm nhẹ nào.
  Căn cứ vào hồ sơ tài liệu, vào lời khai nhận của bị cáo, nạn nhân và nhân chứng, HĐXX nhận thấy có đủ căn cứ kết luận các bị cáo Nguyễn Cao Phát, Đỗ Văn Mạnh, Bùi Đình Hiệp và Lê Hoàng Giáp phạm vào tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điểm a, khoản 3, Điều 139 BLHS. HĐXX tuyên phạt bị cáo Giáp 12 năm tù, bị cáo Phát, Mạnh và Hiệp mỗi người 11 năm tù.
  Bị cáo và những người liên quan có 15 ngày để kháng cáo theo quy định của pháp luật.
  Nguồn: TinMoi.MoBi
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !