Đường hoa - tình rừng - mùa Tây Bắc | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Đường hoa - tình rừng - mùa Tây Bắc

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tran bich ngoc, 24/6/16.

 1. tran bich ngoc

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/5/16
  Bài viết: 128
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tháng 3, mưa phùn không dứt, dich vu dien hoa ha noi độ ẩm kịch trần. Mỗi chuyển dịch của áp thấp phía Tây hay sự dùng dằng của gió Đông Nam dường như đủ khiến cả thành phố quay đảo nhịp sống. Cả Hà Nội chỉ có chốn rửa xe là vui, tất bật. Các nhân viên nữ văn phòng đau đầu khó lường. Những hàng bán đồ hong sấy lên giá. Và Facebook thì sũng sĩnh, ẩm ướt, nhớp nháp những dòng ta thán: ối giời ơi.
  [​IMG]
  Vẫn là xoay vần muôn thuở, trời đất có chút cảm ứng lòng người nhưng không quên thể tất mưu cầu của muôn loài. Cữ ấy, kẻ cắm mặt thì nhận thấy đất bùn bẩn thỉu, nhem nhuốc, mốc mác. Ai đó nhìn ngang có thể liên công ty tổ chức sự kiện tưởng rồi dẫn dắt vui buồn lãng đãng theo sương bay. Hiếm hoi người ngước lên một chút, ánh mắt khẽ chạm vào nõn nà trắng, nõn nà xanh của hoa, lá cây Sưa. Tay cành mảnh mai, nụ lộc tươi mới, hoa trắng hơn mây có thể xui khiến vài đứa nhả thơ.
  Nhưng cũng chỉ như gió thoảng, tựa mây bay. Những nỗ lực tuyệt đỉnh của hoa Sưa trắng, bằng lăng tím hay vông vàng, lộc vừng đỏ... cũng không thể tự nâng đỡ những thân trạng xao xác, cô độc, lạc lõng. Thời nay, hoa mung khai truong khi địa ốc choán hết nắng, gió, khí trời của địa lan, mọi vui buồn nhân thế loay xoay quanh hoa "đồng tiền" thì Hà Nội đâu còn mấy thói yêu, nghề chơi, cách suy tư và cái nền cảm hứng của thời sở hữu "dinh hoa", "lũy hoa".
  Chẳng nên tìm, chớ thưởng hoa giữa chốn đô thành. Những tập hợp hoa là không đủ về số lượng, kích cỡ để cân bằng sinh thái, càng chưa thể viên mãn đủ độ để có thể kết nối ý trời và tình người. Làm cách nào để hoa hoa tuoi có thể đối thoại được với những con phố ô trọc, xộc xệch và thói đời vân cẩu. Tất cả đều thôi thúc một "kiếp ngựa tù chân lại nhớ đường".
  Khởi hành phương Nam? Thẩm mỹ về hoa hoa dep chuc mung đã hoàn toàn định hình, đứng khựng lại trên những điêu khắc hoa gỗ ở đền thờ Đinh Tiên Hoàng hay chạn khắc đá ở nhà thờ đá Phát Diệm. Vào tới xứ Thanh? Sẽ còn phơ phất mãi ảo ảnh màu tím hoa sim?
  Quất ngựa truy phong hướng Đông Bắc? Nơi đó biển đảo trập trùng, mây nước huyền ảo nhưng những thân đào đẹp nhất ở Vân Đồn đã rất xơ kiệt, quá tàn tạ.
  Xuôi về Hải Phòng ư? Còn xa lắm và rất lâu nữa người đất cảng mới có thể trở lại một thời hoa đỏ.
  Trực chỉ Tây Bắc? Hahaha... ngày chưa xa, từng có kẻ muốn dùng sáu tính từ, trạng từ, vài con chữ thô kệch để "nhuộm" đủ trắng, xanh, đỏ, vàng cho Tây Bắc, biến nơi tiếp giáp Đất - Trời kỳ vĩ, khiến mường Trời linh thiêng thành sân khấu chính trị ọp ẹp. Chưa quên kẻ muốn diễn tình rừng, làm xiếc ngôn từ, uốn cong ngòi bút, mượn quyền lực vô song của đất trời, tạo hóa hòng tô vẽ cho cái hiện tại thô bản, vòng hoa tang nông hoẻn. Tàn tạ một kiếp mạng buông xuôi tài hoa, bán rẻ liêm sỉ, chỉ cầu tồn sinh, ước yên thân, mong phì gia... nói chi đến tình rừng.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)