FireChat - Ứng dụng nhắn tin miễn phí không cần kết nối internet | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

FireChat - Ứng dụng nhắn tin miễn phí không cần kết nối internet

Thảo luận trong 'Games + Applications' bắt đầu bởi nick29988, 22/3/14.

 1. nick29988

  • Moderator
  Team cydia Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/8/13
  Bài viết: 1,660
  Cảm ơn: 2,720
  Điểm: 3,456
  Nơi ở: TPHCM
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thanks A Maybacks99
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. là ứng dụng nhắn tin mới xuất hiện trên iOS và được các trang tin công nghệ quốc tế đánh giá cao vì tính sáng tạo cũng như tiềm năng phát triển của nó so với các ứng dụng nhắn miên miễn phí OTT khác.
  [​IMG]
  ​​
  Thay vì kết nối đơn thuần thông qua mạng internet để truyền tải dữ liệu, FireChat đã tận dụng một công nghệ ít được chú ý tới trên iOS 7 là Multipeer, kết nối cho phép truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị thông qua mạng ngang hàng Bluetooth hoặc Wi-Fi. Với kết nối này, thiết bị sử dụng iOS 7 chỉ cần phát đi tín hiệu mạng không dây, không yêu cầu tín hiệu không dây đó kết nối internet.

  Mỗi máy đăng nhập vào FireChat sẽ tự tạo thành một vùng phủ sóng nhỏ và tin nhắn sẽ truyền tải thông qua chính các vùng phủ sóng tự tạo này. Điểm đặc biệt của FireChat là mỗi vùng phủ sóng đều có thể làm cầu nối, tạo thành mạng lưới rộng lớn.

  Hiểu đơn giản hơn, có 3 người sử dụng FireChat là A, B ,C. Người A không ở gần C nhưng ở giữa họ có người B, người B sẽ làm trung gian truyền tải dữ liệu để người A trò chuyện với người C.
  [​IMG]​​

  Tương tự như vậy, càng nhiều người dùng FireChat thì mạng lưới phủ sóng sẽ càng lớn, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn kilomet. Cách truyền tải này giống với ứng dụng AirDrop được Apple tích hợp trên iOS.

  FireChat cho phép nhắn tin dạng text đơn thuần và truyền tải hình ảnh, bạn có thể gửi tin nhắn tới những thuê bao xung quanh mình thông qua định vị GPS. Tin nhắn gửi đi dưới dạng có định danh hoặc ẩn danh. Với chức năng gửi tin nhắn ẩn danh, bạn có thể dễ dàng làm quen với một cô gái xinh xắn sử dụng FireChat ngồi cùng quán cafe mà không cảm thấy ngại ngùng. Đương nhiên trong trường hợp xung quanh bạn không có người sử dụng FireChat, bạn vẫn có thể kết nối internet để thực hiện trò chuyện.

  Thử nghiệm thực tế, tin nhắn truyền tải với tốc độ nhanh, hầu như không bị trễ (delay) do sử dụng mạng ngang hàng, điện thoại còn pin thì bạn còn có thể trò chuyện. Nhắn tin thông qua text đơn thuần được đánh giá cao thì khả năng gửi hình ảnh không được như mong muốn, đôi khi người nhận không thể thấy hình ảnh đã gửi. Ứng dụng thích hợp với những địa điểm tập trung đông người như kiểm lãm, show ca nhạc,... Một điểm khó hiểu ở khung chat "Everyone" là mọi tin nhắn đều hiển thị từ nhiều người khác nhau dưới dạng chat nhóm. FireChat không nêu cụ thể vùng lọc cho khung chat này.

  Có thể do chỉ là bản đầu tiên phát hành nên FireChat vẫn gặp một số lỗi nhỏ như khi nhấn vào hình bánh xe để vào khung cài đặt, ứng dụng tự động bị thoát ra ngoài màn hình chính.

  Nếu như muốn thử, các bạn có thể cài đặt miễn phí trên App Store: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  tonyphan đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !