Gãy răng có mọc lại không? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Gãy răng có mọc lại không?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi huuphuc95, 16/8/16.

 1. huuphuc95

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/8/16
  Bài viết: 32
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Câu hỏi
  Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, vì tai nạn nên bị gãy một nửa răng cửa chính giữa của hàm trên. Vậy Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.? Nếu có/không thì làm cách nào để nó trở về bình thường? Cháu mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ, xin cảm ơn! (Kiều Mai, 23 tuổi, Bình Phước)
  Trả lời
  Chào Kiều Mai!
  Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hộp thư của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Về thắc mắc “gãy răng có mọc lại không và làm cách nào để nó trở về bình thường” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Trong cuộc đời của con người, răng chỉ có thể mọc lên hai lần: lần thứ nhất là mọc răng sữa vào khoảng con người được 6 tháng tuổi, lần thứ hai là răng sữa rụng đi và răng vĩnh viễn mọc lên thay thế khi con người ở khoảng 6 tuổi đến 14 tuổi. Và đây cũng sẽ là lần mọc răng cuối cùng của con người. Chính vì vậy, ở lần mọc răng lần thứ hai này, răng mọc lên được gọi là răng vĩnh viễn. Thông tin chi tiết về quá trình thay răng và mọc răng của con người như sau:
  [​IMG]
  Quá trình thay răng và mọc răng của con người
  Qua tuổi 14 mà con người còn mọc thêm răng (trừ răng khôn) hoặc không mọc thêm răng đều là sự bất thường về mọc răng. Vì vậy, trường hợp của bạn, 23 tuổi gãy răng có mọc lại không? Câu trả lời là không mọc lại được.
  Phục hồi răng gãy bằng cách nào?
  Nếu bị gãy một nửa răng cửa chính giữa của hàm trên và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng cách trồng răng. Đây cũng là lời khuyên của các bác sỹ phục hình cho tất cả các trường hợp gãy răng nhiều hay mất răng dù là ở vị trí nào trên cung hàm. Việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi lại tính thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai, bảo tồn các răng kế cận. Đặc biệt hơn là để duy trì sự ổn định của cấu trúc răng với xương hàm, tránh sự tiêu xương do trống chân răng về sau. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề “gãy răng có mọc lại không“.
  Đối với trường hợp của bạn, trước hết cần phải chụp phim x-quang để kiểm tra tình trạng chân răng và xương ổ răng cũng như hệ thống nha chu để xác định tình trạng tổn thương ở mức độ nào. Nếu chân răng cũng như hệ thống nha chu, xương ổ răng bị tổn thương nặng nề thì cũng không thể giữ lại điều trị phục hồi được mà bắt buộc phải nhổ bỏ để trồng răng mới, thay thế bằng phương pháp cấy ghép răng implant.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay, áp dụng trong trường hợp bị mất một hay nhiều răng, hay gãy răng bị hư tổn nặng. Trụ implant đem lại hiệu quả cao, duy trì lâu dài, không gây kích ứng nướu, xương…đảm bảo cấu trúc xương hàm bền vững, chức năng nhai và tạo tính thẩm mỹ cho răng miệng.
  Đối với trường hợp của bạn, vì bị gãy một nửa răng cửa chính giữa của hàm trên, số lượng răng gãy nhiều nên bạn cần phải nhanh chóng thăm khám và trồng lại răng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm hình thành và phát triển, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc chu đáo, sẽ là địa chỉ nha khoa uy tín bạn nên lựa chọn để phục hồi lại răng gãy của mình.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)