Gãy xương hàm dưới xử lý ra sao? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Gãy xương hàm dưới xử lý ra sao?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi truonghuy1, 6/9/16.

 1. truonghuy1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 30/7/16
  Bài viết: 24
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Một trong những cấp cứu mà các bệnh viện hiện nay gặp ngày càng nhiều là gãy xương hàm, trong đó có gãy xương hàm dưới. Đây thường là hậu quả của các tai nạn giao thông. Gãy xương hàm dưới không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Bài tìm hiểu dưới đây sẽ giúp bạn hiều rõ hơn về vấn đề này.
  Thế nào là gãy xương hàm dưới
  Xương hàm dưới là một xương di động, dẹt, đặc, trong xốp, giữa có ống răng dưới giống như một cái máng, phía ngoài có lỗ cằm nhọn là gì. Xương hàm dưới có nhiều cơ bám (các cơ nâng và hạ hàm) nên khi gẫy dễ bị di lệch do các cơ co kéo. Gãy xương hàm dưới thường có gãy từng phần và gãy toàn bộ.
  – Gãy từng phần: Gãy xương ổ răng, vỡ lồi cầu, mỏm vẹt, bờ dưới XHD, xuyên thủng xương.
  – Gãy toàn bộ: Một đường: gãy vùng giữa, vùng bên, vùng góc hàm, cành lên, lồi cầu. Hai đường: gãy đối ứng, không đối xứng. Ba đường: phức tạp.
  Khi gãy xương hàm dưới thường khớp cắn bị lệch, tùy theo vết gãy trên xương hàm dưới (mandibular bone), khớp cắn sẽ bị lệch lạc nhiều hay ít, và việc cố định xương hàm sẽ khó hay dễ.
  ùng cổ lổi cầu (neck of condylar), nơi mang lồi cầu tiếp giáp với xương thái dương tạo thành khớp thái dương hàm, T.M.J) là nơi dễ bi gãy nhất khi bị chấn thương ở góc hàm dưới, nếu lực đập bên góc hàm phải sẽ làm cổ lồi cầu bên trái bị chấn động và bị gãy. Cổ lồi cầu rất nhỏ nên khi gãy, xương khó lành thương hơn các nơi khác.
  [​IMG]
  Gãy xương hàm dưới thường có gãy từng phần và gãy toàn bộ. Gãy xương hàm dưới không chri ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân.
  Gãy xương hàm dưới thường có gãy từng phần và gãy toàn bộ. Gãy xương hàm dưới không chri ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bệnh nhân.
  Phương pháp phẫu thuật gãy xương hàm dưới
  Khi tiến hành điều trị gãy xương hàm dưới cho bệnh nhân thì bác sĩ ngoài việc loại trừ các nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân còn phải phục hồi tốt chức năng ăn nhai, nói, nuốt cũng như đặc biệt lưu ý đến tính thẩm mỹ, tránh các biến chứng, di chứng. Có ba phương pháp điều trị gãy xương hàm dưới đó là điều trị bằng chỉnh hình, nắn chỉnh xương gãy và điều trị phẫu thuật.
  Điều trị bằng chỉnh hình: Chỉnh hình trong miệng là kỹ thuật ra đời sớm, được nhiều người ứng dụng và hiện nay vẫn là một phương pháp thông dụng ở nhiều nơi. Kết quả điều trị cho những trường hợp đường gãy đi qua vùng còn răng, di lệch ít.
  – Nắn chỉnh xương gãy: bằng tay hoặc bằng lực kéo. Cố định xương gãy: cố định hai hàm bằng phương pháp trong miệng: buộc dây thép, nẹp, cung cố định hàm, làm máng… và phương pháp ngoài miệng: băng cầm đầu, các khí cụ tựa vào sọ.
  – Điều trị phẫu thuật: Điều trị chỉnh hình không thực hiện được trong một số trường hợp đặc biệt: ở bệnh nhân mất nhiều răng, bệnh nhân có nhiều răng bị lung lay và bệnh nhân là trẻ em còn nhiều răng sữa. Vì vậy, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật đã ra đời đã là một bước tiến vượt bậc trong việc làm đẹp đối với các nhược điểm của xương hàm.
  Đứng trước một trường hợp gãy xương hàm dưới, bao giờ cũng nên nghĩ đến và tìm cách điều trị bằng chỉnh hình vì với phương pháp chỉnh hình, người ta có thể giải quyết được phần lớn các trường hợp độn cằm nhọn. Chỉ khi nào tiên lượng điều trị chỉnh hình không phẫu thuật ít kết quả hoặc kết quả không chắc chắn, nên nghĩ đến hẫu thuật hoặc phẫu thuật phối hợp với chính hình.
  Bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú thời gian khoảng 3 tuần lễ, ăn thức ăn lỏng để chờ thời gian cho xương kết hợp tốt. Ngày trước việc cố định xương hàm dưới lâu và gây nhiều trở ngại cho việc ăn uống của bệnh nhân, ngày nay việc kết hợp xương gãy bằng các nẹp và ốc vít platinum giúp cho sự lành thương nhanh chóng và dễ dàng thoải mái cho bệnh nhân hơn.
  Phẫu thuật gãy xương hàm dưới tại Bệnh viện KIM
  Bệnh viện KIM là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín về lĩnh vực phẫu thuật xương hàm mặt trong đó có phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới. Khi phẫu thuật chữa gãy xương hàm dưới tại Bệnh viện KIM bạn sẽ được trải nghiệm những ưu điểm sau:
  – Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.
  – Máy Cone Beam CT cho hình ảnh chính xác nhất về cấu trúc xương, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ phẫu thuật gãy xương vùng hàm mặt do tai nạn chính xác nhất.
  – Máy Vectra 3D giúp khách hàng xem trước hình ảnh sau phẫu thuật.
  – Máy cắt xương siêu âm không tạo bọt, không gây sang chấn.
  – Hệ thống phòng mổ vô trùng , hệ thống vô trùng dụng cụ được xử lý theo quy trình kép.
  – Phòng hồi sức được trang bị đầy đủ thiết bị theo dõi sức khỏe.
  Bệnh viện KIM sẽ giúp bạn điều trị gãy xương hàm dưới nhanh chóng và an toàn.
  Với trang thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, Bệnh viện KIM sẽ giúp bạn điều trị gãy xương hàm dưới nhanh chóng và an toàn.
  Thực hiện phẫu thuật gãy xương vùng hàm mặt do tai nạn tại Bệnh viện KIM, bạn chắc chắn sẽ có sự hài lòng cao nhất về kết quả cũng như yên tâm về vấn đề an toàn và tính thẩm mỹ.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !