Gia sư dạy tiếng việt lớp 1 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Gia sư dạy tiếng việt lớp 1

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi ducquang2081992, 6/4/16.

 1. ducquang2081992

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/3/16
  Bài viết: 59
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chương trình môn Văn đặt trọng tâm là cung cấp những kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh hình thành được năng lực tạo lập một văn bản mới. Nhưng trên thực tế thì ngay cả học sinh lớp 9 vẫn loay hoay không biết cách mở đầu như thế nào. Vậy thì các em hãy cùng gia sư môn văn tìm hiểu một số giải pháp cho tình trạng này nhé!

  Một bài văn hay được tạo lập từ nhiều yếu tố nhưng xét đến cùng thì trước tiên học sinh cần phải biết cách viết được một mở bài và kết bài hay. Hôm nay, gia sư môn văn sẽ giúp các em học sinh lớp 9 có được những kiến thức căn bản về vấn đề này.

  [​IMG]

  Tại sao cần có một mở bài và kết bài hay?

  Như chúng ta đã biết nếu bài văn mà có được một mở bài hay thì chắc chắn sẽ lôi cuốn người đọc. Các em thấy được các cửa hàng, doanh nghiệp luôn luôn làm mới văn phòng làm việc của mình để tạo ra sức hấp dẫn, đẳng cấp nhằm lôi cuốn được khách hàng. Cũng tương tự như vậy, cách mở đầu bài viết sẽ quyết định việc người đọc có muốn dừng chân để bước vào tác phẩm của các em hay không? Nếu như mở bài ấn tượng, thú vị và kích thích được trí tòm mò hấp dẫn của người đọc thì chắc chắn một điều là họ sẽ vui vẻ để khám phá bài làm văn của bạn. Còn nếu như mở bài dở thì điều đó ít nhiều cũng không gây được thiện cảm của người đọc vì vậy họ rất dễ có tâm trạng không thích thú.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Còn về một cái kết bài hay là cái kết bài gây được dư âm trong lòng người đọc, để khi họ có đọc rất nhiều bài thì họ vẫn mãi nhớ về bài làm văn của bạn. Một cái kết bài hay không chỉ là việc các em kết thúc lại bài văn hay vấn đề được trình bày, giải thích ở phần nội dung mà còn là cách để tạo ra phong cách riêng của người viết.

  Cách để có mở bài và kết bài hay:

  • Về phần mở bài: Trước tiên, các em hãy tìm cách gợi mở vào bài làm thật ấn tượng mà có liên quan đến bài học bằng cách: nêu xuất xứ, nêu lí do dẫn đến bài viết này, đưa ra một so sánh, một liên tưởng hay những mẩu chuyện hoặc câu danh ngôn, ca dao tục ngữ, câu thơ nào đó,...Tiếp theo, là giới thiệu khái quát nội dung của vấn đề và viết lại câu văn, câu thơ hay câu trích dẫn có trong đề bài. Các em nên lưu ý: dung lượng và độ dài phải cân xứng với phần nội dung và có mối liên quan mật thiết vấn đề cần bàn luận, ngắn gọn nhưng đầy đủ làm sao để người đọc khi đọc vào mờ bài của các em có thể xác định được vấn đề các em muốn trình bày, phạm vi tư liệu nào và sử dụng những thao tác chính nào? Và độc đáo: nhưng độc đáo ở đây phải là dễ hiểu đừng quá gượng ép hay giả tạo giọng văn của mình vì nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu và cưỡng ép ở người đọc.
  • Về phần kết bài: Trước tiên, học sinh cần phải đưa ra được nhận xét chung về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm hay vấn đề được trình bày. Tiếp đó, là rút là bài học cho bản thân cũng như mọi người trong xã hội. Các em nên lưu ý phần kết bài các em phải tổng quát lại được những vấn đề trọng tâm đã được trình bày, những luận điểm chính và chỗ đắt giá của bài làm là đưa ra đượcbài học bổ ích và kêu gọi tình cảm cũng như hành động. Làm được điều này chứng tỏ các em đã tạo ra được một kết bài đúng. Nhưng còn cần một yếu tố nữa để tạo nên một kết bài hay là các em đưa ra những câu chốt lạ vấn đề vừa ấn tượng lại vừa ngắn gọn. Chẳng hạn, như đưa ra một câu chuyện ngắn hay đoạn thơ ngắn để thay lời kết. Cách này cũng khá thú vị bởi nó tạo được âm vang và sức lan tỏa tình cảm nhanh nhất tới người đọc.
  Làm được mở bài và kết bài hay cũng không quá khó phải không các em? Điều quan trọng là các em hãy tích cực trau dồi cho mình nhiều kiến thức tư liệu bằng việc đọc sách báo mỗi ngày
  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !