Giải đáp thắc mắc khi luyện IELTS Writing | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giải đáp thắc mắc khi luyện IELTS Writing

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi thuy.jolo, 24/3/15.

 1. thuy.jolo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/1/15
  Bài viết: 155
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong cuộc sống hiện đại, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ chung, là công cụ giao tiếp mà còn thể hiện trình độ cá nhân của mỗi người. Một chứng chỉ tiếng Anh sẽ là chiếc “vé thông hành” giúp bạn có được những công việc ổn định. Chính vì thế, luyện IELTS là mục tiêu của khá nhiều bạn trẻ hiện nay. IELTS Writing là một trong bốn phần của bài thi IELTS. Bạn đang luyện IELTS Writing? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc thường xuyên của các bạn tự học IELTS phần viết.


  Bạn biết gì về bài thi IELTS Writing?

  [​IMG]

  Ngày nay, chứng chỉ IELTS sẽ phục vụ phần lớn cho 2 mục đích: xin học bổng du học và nhập cư tại các nước sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Vì thế, bạn cũng cần luyện IELTS Writing phù hợp với từng mục đích cụ thể. Nhìn chung, ở cả hai hình thức thi, bài thi đều có Task 1 và Task 2. Task 2 sẽ giống nhau với cả 2 mục đích thi còn Task 1 sẽ có sự sai khác. Nếu bạn học IELTS để đi du học, hình thức thi IELTS có tên gọi là Academic Module ở cả 2 bài viết. Task 1 sẽ cho bạn biểu đồ, bảng so sánh và bạn có nhiệm vụ mô tả sự thay đổi, diễn biến bằng lời văn. Task 2 là viết theo chủ đề cho trước. Còn với IELTS để nhập cư tại nước ngoài, hình thức thi được gọi là General Training Module. Bài viết 1 sẽ là một lá thư và bài viết 2 tương tự như hình thức thi IELTS du học. Một lưu ý cho bạn đó là 2 bài viết này đều hạn chế từ: 150 từ cho bài 1 và 250 từ cho bài 2.


  Tiêu chí chấm điểm của IELTS Writing là gì?

  [​IMG]

  Để luyện IELTS Writing đạt kết quả như ý, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo. Thang điểm được cho từ 1 cho tới 9. Và phổ điểm của thí sinh sẽ rơi vào khoảng từ 4 cho tới 7. Vậy thì giám khảo sẽ xem xét những khía cạnh nào? Trước tiên đó là bạn có viết đúng theo chủ đề bài viết cũng như hình thức đã đạt chưa. Nếu bài viết giới hạn số từ, bạn cần đảm bảo không viết quá ít hay quá nhiều so với giới hạn đó. Tiếp theo đó là kiểm tra tính mạch lạc, sự liên kết trong câu chữ. Sự liên kết không những thể hiện bằng các liên từ, từ nối mà còn phải phù hợp về nội dung. Bên cạnh đó, ngữ pháp cũng cần chính xác, bạn cần thể hiện sự thành thạo khi sử dụng các cấu trúc câu một cách đa dạng. Yếu tố cuối cùng chính là kiểm tra mức độ thông thạo từ vựng của bạn. Thông thường, với một chủ đề cho sẵn sẽ có các từ khóa chính và từ đó gợi mở nội dung của bài. Bạn cần đảm bảo đi đúng chủ đề, vận dụng các từ khóa linh hoạt. Lối viết cần trang trọng và có tính học thuật.


  Luyện IELTS Writing là một giai đoạn khá khó khăn đối với bạn nếu tự học IELTS. Tuy nhiên, chỉ cần kiên trì và học đúng cách, chắc hẳn bạn sẽ thành công với sự cố gắng của mình.


  Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !