Giai đoạn lựa chọn trứng ấp bằng máy tự động | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giai đoạn lựa chọn trứng ấp bằng máy tự động

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Junnguyen12, 16/9/16.

 1. Junnguyen12

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/8/16
  Bài viết: 5
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  1. thời đoạn Chọn Trứng Ấp:

  + Chọn trứng theo ngoại hình:

  - Khi chọn trứng ấp, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chú ý loại bỏ các quả trứng quá to, quá nhỏ, quá mỏng, sai lệch, sần, rạn dập không nên cho vào ấp. Vì những trứng này không chỉ nở kém, mà chất lượng gà con thấp sẽ không thể làm giống được.
  - Trứng quá dài, quá tròn cũng không nên cho vào ấp vì tỷ lệ lòng đỏ và tròng trắng không được cân đối.

  + Chọn theo khối lượng trứng:

  Gà nòi: 40 - 50 g
  Gà nòi chân vàng: 38 - 45 g

  + Chọn trứng bằng đèn soi L.IN:

  Sau khi kiểm tra ngoại hình để chọn loại bớt trứng không đủ tiêu chuẩn trứng ấp cần soi đèn thẩm tra để phát hiện và loại bỏ những trứng sau đây:
  - Trứng rạn dập, vì trong quá trình ấp chỗ sứt mẻ sẽ tạo khe hở để vi khuẩn xâm nhập vào bên trong gây thối, đồng thời tỷ lệ mất nước loại trứng này lớn, sẽ dẫn đến tỷ lệ phôi chết cao.
  - Trứng có lòng đỏ không nằm ở vị trí giữa, có dị vật, cục máu bên trong.
  - Trứng có buồng khí nằm không đúng vị trí (buồng khí không ở đầu to, buồng khí di động hoặc rung động đều), kích thước buồng khí quá lớn.

  [​IMG]

  2. tuổi Bảo Quản Trứng Ấp:

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trước khi đưa trứng vào bảo quản phải được phân loại, chỉ chọn những trứng đạt tiêu chuẩn ấp mới đưa vào bảo quản. Phòng bảo quản phải tối, không có ánh sáng lọt vào. song song bảo quản trứng phải bảo đảm các yêu cầu sau:

  + Xếp trứng:

  - Trứng cho vào khay chuyên dụng, xếp khay nghiêng góc 300, đầu to (đầu buồng khí) hướng lên trên. Đảo trứng 1 lần/ngày (đảo trái lại 1800).
  - Chọn trứng cùng cở để cùng 1 khay.
  - Khay trứng đưa vào bảo quản phải được ghi ngày thu trứng.

  + Nhiệt độ:

  - Nhiệt độ bảo quản trứng ấp tốt nhất là 15 – 200C, có thể bảo quản trứng được 7 – 14 ngày. Trong trường hợp bảo quản trứng dưới 3 ngày có thể bảo quản trứng trong điều kiện nhiệt độ phòng.

  + Độ ẩm: độ ẩm hiệp để bảo quản trứng là 75% RH.

  3. Xử Lý Trứng Ấp:

  - Trước khi đưa trứng vào ấp phải xông vô trùng bằng formon, thuốc tím diệt vi khuẩn, nếu trứng không được xông, vi khuẩn lưu giữ trên vỏ trứng và trong máy sẽ có điều kiện xâm nhập vào trứng gây chết phôi, tỷ lệ trứng bị thối tăng, độc tố lây lan sang trứng khác, lượng Amoniac (NH3), H2S tăng gây ngộ độc cho hàng loạt trứng trong máy ấp.

  + Phương pháp xông trứng:

  - Cho trứng vào khay, xếp vào một khoang kín có cánh cửa hoặc xông vào tủ ấp, 1m3 buồng xông cần 17,5g thuốc tím đổ vào một khay nhỏ có đường kính 30 cm, sau đó đong 35 ml formon và 35ml nước đổ vào khay đã có thuốc tím, đóng cửa 30 phút rồi từ từ mở cửa ra.

  + Xếp trứng vào khay:

  - Xếp trứng thẳng đứng trong khay, đầu to là đầu có buồng khí được xếp quay lên trên.
  - Đối với Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. khay trứng ấp trước để phía trên, khây ấp sau để phía dưới.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !