Giải pháp điều trị lệch khớp cắn an toàn và hữu hiệu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giải pháp điều trị lệch khớp cắn an toàn và hữu hiệu

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi huyennguyen511, 18/7/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. huyennguyen511

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Răng mọc chen chúc hoặc lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng làm tăng tỷ lệ sâu răng và bệnh nha chu. Vậy có giải pháp nào giúp Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hiệu quả ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

  1. Nguyên nhân gây Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Nguyên nhân chính là yếu tố chi phối chính đến hướng điều trị lệch khớp cắn cho bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần biết đầu tiên mình bị sai lệch khớp cắn do đâu, thuộc dạng sai lệch nào để biết cách chữa trị.
  Chữa lệch khớp cắn cần biết rõ nguyên nhân sai lệch
  Các nguyên nhân gây lệch lạc khớp cắn chủ yếu:
  - Do răng: Răng mọc sai lệch, xiêu vẹo, vểnh cụp, lệch khỏi hàm,…
  - Do hàm: Xương hàm trên — dưới phát triển không cân đối, không đạt tỷ lệ chuẩn của cấu trúc hàm mặt.
  Các dạng lệch lạc khớp cắn
  – Khớp cắn chuẩn: Là loại khớp cắn hài hòa nhất cân đối nhất, giúp cho khuôn răng và vòm miệng đẹp, hài hòa với toàn khuôn mặt nên thường được gọi là nhóm khớp cắn trung tâm.
  – Khớp cắn xuôi – hô vẩu: Còn gọi là sai khớp cắn loại 2
  Để dễ nhận dạng hơn có thể hiểu đây là dạng khớp cắn hô vẩu, ngược lại với nhóm khớp cắn ngược. Đặc điểm của nhóm khớp cắn này là hàm trên vẫn ở ngoài hàm dưới nhưng không tiếp xúc với nhau mà có độ hở, miệng bị nhô ra.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.: Còn gọi là sai khớp cắn loại 3
  Hay còn gọi là các loại khớp cắn móm, hô ngược. Nguyên nhân gây khớp cắn ngược thường do răng hoặc xương hàm dưới quá phát triển, nhưng chủ yếu là do xương.
  – Khớp cắn hở:
  Là dạng khớp cắn mà răng cửa bị hở ra có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi bệnh nhân khép răng ở trạng thái nghỉ bình thường. Nhóm răng cửa ở cả hai hàm không thể chạm được với nhau dù cố gắng tới đâu.
  – Khớp cắn đối đầu:
  Thực chất của dạng khớp cắn này cũng là khớp cắn ngược nhưng ở mức độ nhẹ. Các nhóm răng cửa chạm với nhau ở mặt nhai trong trạng thái nghỉ bình thường
  – Khớp cắn sâu:
  Cũng gần giống với dạng khớp cắn xuôi nhưng ở mức độ nhẹ và hơi biến tướng. Răng cửa hàm trên có thể không nhô ra quá mức như khớp cắn xuôi nhưng lại hạ thấp quá nhiều, trùm phủ hết cả hàm dưới.
  – Khớp cắn chéo:
  Là sự lệch lạc khớp cắn khi trên cùng hàm răng lại chia thành các nhóm khác nhau, nhóm thì ở trong hàm dưới, nhóm lại ở ngoài hàm dưới.
  Tất cả các dạng lệch lạc khớp cắn này đều có thể bắt nguồn từ 1 trong 2 nguyên nhân kể trên, nhưng cũng có thể là sự kết hợp của cả 2 nguyên nhân răng và hàm.
  2. Phương pháp chữa lệch khớp cắn hiệu quả nhất

  Để chữa sai lệch khớp cắn hiệu quả trước hết phải tác động được tới đúng căn nguyên gây bệnh. Nếu do răng thì cần chỉnh răng, nếu do hàm thì cần chỉnh hàm. Nhưng nếu do cả răng và hàm thì cần phải kết hợp cả chỉnh răng và hàm mới cho hiệu quả triệt để.
  Tuy nhiên, nhìn chung với hầu hết các dạng răng lệch khớp cắn đều dùng đến cách niềng răng vì người bị sai lệch khớp cắn thường có hàm răng lệch lạc không ít thì nhiều.
  Biện pháp phẫu thuật lệch khớp cắn chỉ được áp dụng khi thật sự cần thiết, khi độ sai lệch của xương hàm quá lớn mà chỉnh răng không đủ khỏa lấp được những sai khác. Việc phẫu thuật lệch khớp cắn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi và có năng lực cao mới có thể thực hiện được.
  Để có thể chữa sai lệch khớp cắn hiệu quả luôn cần đến sự tư vấn của bác sỹ, dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng. Bởi vậy, khi nghi ngờ mình bị sai lệch khớp cắn mà muốn biết cách điều trị lệch khớp cắn tốt nhất thì nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để xin tư vấn và thăm khám bước đầu trước khi quyết định lựa chọn.
  Mọi thắc mắc về điều trị lệch khớp cắn bạn liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !