Giang mai là như nào? Một vài dấu hiệu rõ ràng của giang mai | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giang mai là như nào? Một vài dấu hiệu rõ ràng của giang mai

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tianjin, 15/8/16.

 1. tianjin

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Benh giang mai la gi?

  Đây là căn bệnh xã hội nguy hại, lây lan hàng đầu qua quan hệ tình dục, do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum mang đến.

  Loại vi khuẩn này có nguy cơ vận động yếu, tuy vậy tồn tại lâu dài. Kể cả khi ra khỏi cơ thể đối tượng, nếu gặp điều kiện nó vẫn có khả năng tồn tại trong thời gian khá lâu dài và lây lan sang người khác.

  [​IMG]

  Giang mai có cơ hội chữa được, nếu phát hiện sớm triệu chứng bệnh giang mai và chữa đúng giải pháp. Ngược lại, nếu không chữa trị, chứng bệnh sẽ gây tác động đến nhiều bộ phận trong cơ thể, trong số đó có não, thần kinh, tim mạch, có thể còn gây tử vong cho bệnh nhân.

  Bởi vậy, khám sức khỏe định kỳ là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn sớm nhận thấy một vài dấu hiệu của bệnh giang mai và chữa chứng bệnh này.

  Dấu hiệu của giang mai:

  Thời kỳ 1 – giang mai sớm:

  Sau khi tiếp xúc đối với mầm bệnh từ 10 – 90 ngày, người mắc bệnh sẽ có một số biểu hiện của bệnh giang mai ban đầu.

  Triệu chứng bệnh giang mai ban đầu là sự trở thành các vết trợt, loét nông có hình tròn, không đau đớn, không ngứa, có viền đặc trưng (còn gọi là săng bệnh giang mai) và hay tiến triển đơn độc tại cơ quan sinh dục.

  Dấu hiệu bệnh giang mai ở thời kỳ thứ hai:

  Sau tầm từ 4 – 8 tuần, khi bieu hien benh giang mai giai đoạn đầu tiên tan biến, bệnh nhân sẽ có những triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn thứ hai.

  Triệu chứng của giang mai nổi bật trong thời kỳ này là sự thấy các ban hồng không đau đớn, không ngứa tại lòng bàn tay, bàn chân, ở vùng nách, hai bên mạn sườn, lưng… Sau trong vòng 1 – 3 tuần, các ban hồng này sẽ nhạt dần và tan biến.

  Thời kỳ ba – giai đoạn cuối cùng bệnh giang mai:

  Biểu hiện giang mai trong thời kỳ này là các hậu quả cho hầu hết các bộ phận trong cơ thể bệnh nhân, với 3 hình thức chủ yếu là:

  - Giang mai tim mạch: Biến chứng thường gặp nhất đối với bệnh nhân là chứng phình mạch.

  - Giang mai thần kinh: Một vài dấu hiệu giang mai dạng này thường hay ít đặc trưng. Ở giai đoạn trễ thường hay có dấu hiệu bằng bệnh viêm màng não hoặc thoái hóa não... Từ đó người bệnh dễ mắc phải các vấn đề như: Trầm cảm, động kinh, mất cân bằng ý thức và hành vi.

  - Gôm bệnh giang mai: Là sự xuất hiện các củ giang mai hoặc mặt phẳng không đối xứng có màu đỏ đậm. Sau một thời gian, một vài dấu hiệu của bệnh giang mai kiểu này thường hoại tử hoặc gây viêm loét rất nguy hiểm. Củ bệnh giang mai nếu xâm nhập vào các cơ quan quan trọng trong cơ thể, có nguy cơ đe dọa trực tiếp tới mạng sống của bệnh nhân.

  Nguồn: http://tribenhxahoi.info/benh-giang-mai-la-gi-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-chua-tri-12WEF97Z.html
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !