Giáo sư Toán bàn biện pháp dạy chuẩn tiếng Anh | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giáo sư Toán bàn biện pháp dạy chuẩn tiếng Anh

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi akakavn, 6/9/16.

 1. akakavn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/1/15
  Bài viết: 212
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chuyện Việt Nam dạy ngoại ngữ không giống người nào lại được đề cập đến trong phiên đáp chất vấn Đại biểu Quốc hội sáng 11/6. Trong bài viết nhiệt huyết gửi VietNamNet - GS.TSKH trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã sàng lọc về tầm quan yếu , kinh nghiệm của các nước láng giềng - như một tham chiếu để có thể bàn thêm về sự nhu yếu của việc dạy và học tiếng Anh. VietNamNet xin giới thiệu bài viết dưới đây. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >> Trò nói tiếng Anh chuẩn cô lại chê
  >> Đề án Ngoại ngữ đất nước 2020 ‘sở hữu tiêu hao ’
  >> phổ biến học sinh chọn Ngoại ngữ để có thể thi thấp nghiệp
  Tầm quan yếu của tiếng Anh

  Chúng ta đã được đọc, được nghe đa dạng người Việt Nam và người nước ngoài kể về tầm quan trọng của tiếng Anh đối mang mỗi 1 con người và mỗi đất nước . lúc nhấn mạnh vai trò của tiếng Anh, chúng ta không quên một số ngoại ngữ khác. Vì ẩn sâu phía sau mỗi ngôn ngữ là một nền văn hóa và biết thêm được một ngôn ngữ như mở thêm được 1 cửa sổ ra vườn hoa đầy hương sắc bên ngoài.
  UNESCO cũng luôn chủ trương tôn trọng sự phổ thông văn hóa và tiếng nói .
  [​IMG]

  Tiết học tiếng Anh của học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đuốc sống (quận một - TP.HCM)
  Vấn đề là ở chỗ ngày nay một số công dân toàn cầu phải dùng tối ưu thời gian sống và làm việc của họ, nhắc riêng là cần phải học và tiêu dùng (một số ) ngoại ngữ nào. Chúng ta tôn trọng sự rộng rãi và bình đẳng văn hóa, nhưng trên hết phải khởi hành từ chính lợi quyền chính đáng và thiêng liêng của dân tộc ta khi chọn lựa và quyết định ngoại ngữ thứ nhất.
  Theo tôi đó chính là tiếng Anh, sau ấy mới đến một số thứ tiếng quốc tế khác. Vì chính một vài nước lúc sử dụng 1 thứ tiếng quốc tế nào đó chính là tiếng mẹ đẻ của mình họ cũng coi tiếng Anh là ngoại ngữ số 1 .Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Chúng ta đều biết, cùng mang kỹ thuật thông tin (CNTT) - ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh - là 2 công cụ có tầm quan yếu chiến lược bậc nhất trong thời đại thế giới hóa, đối mang mỗi con người, mỗi công dân toàn cầu , và đối với mỗi quốc gia , mỗi dân tộc.
  Đáng mừng là nhờ chỉ thị 58 của Bộ Chính trị ban hành ngày 17/10/2000, CNTT đã được tăng trưởng mau chóng cùng sở hữu đa dạng ứng dụng phong phú, nhiều trong toàn phố hội.
  giả dụ Bộ Chính trị sớm ban hành được 1 chỉ thị như vậy về ngoại ngữ, về tiếng Anh, nếu như tất cả hệ thống chính trị vào cuộc thì việc học, dạy và tiêu dùng tiếng Anh trên quốc gia chúng ta, nhắc riêng là Đề án Ngoại ngữ đất nước 2020, sẽ được khai triển mạnh mẽ, quyết liệt và có một số bước tiến ngoạn mục, góp phần hăng hái nhằm mục đích là lớn mạnh giáo dục, tập huấn , kỹ thuật , khoa học , kinh tế, thị trấn hội, quốc phòng, an ninh, ..., nhằm mục đích là Việt Nam sớm trở nên một đất nước hùng cường.
  Theo Thống kê mấy năm trước đây của Hội đồng Anh: với 370 triệu người bản ngữ nói tiếng Anh và 375 triệu người tiêu dùng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ. như vậy có 745 triệu người nhắc tiếng Anh. Con số này chắc tăng nhanh lên hàng ngày. đó là chưa nhắc tới hàng mấy trăm triệu máy tính trên khắp thế giới này lại chỉ được con người ”dạy” để ”nói và nghe” tiếng Anh và các phần mềm chính yếu được viết bằng tiếng Anh.
  Bài học trong khoảng Singapore và Malaysia
  Xin nêu vài tỉ dụ để tham khảo và so sánh. Năm 1965, Singapore tách ra thành 1 đảo quốc độc lập trong khoảng Malaysia. mang diện tích 697,25 km2, chỉ xấp xỉ bằng quận Cần Giờ, TP.HCM và dân số 5,1 triệu người (năm 2010) - Singapore xuất phát trong khoảng 1 làng chài nghèo, tới nước uống cũng không mang , phải tậu của Malaysia. Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  vì vậy Thủ tướng Lý quang đãng Diệu (cựu sinh viên luật của Đại học Cambridge, là Thủ tướng từ năm 1959 - 1990) ngay từ đầu đã xác định rằng nước mình không có 1 nguồn tài nguyên nào hết, gần như phải nhờ loại đầu, đi lên bằng dòng đầu, bằng nguồn nhân lực và tài năng .
  [​IMG]
  GS.TSKH trằn Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT
  Singapore mang ba đội ngũ người đó là Hoa, Ấn Độ và Mã Lai. Cả ba vẫn duy trì ngôn ngữ , văn hoá và bản sắc của mình, nhưng ngôn ngữ chính thức được tiêu dùng chung trong hành chính và giáo dục là tiếng Anh. bây giờ trên 20% số sinh viên trên đất Singapore là người nước ngoài, có thể bằng học bổng của Singapore, nhưng sau lúc thấp nghiệp đại học, với bằng thạc sĩ hoặc tấn sĩ thì ở lại khiến cho việc tại Singapore nhằm mục đích là trả nợ
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !