Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi truyenthongvng, 18/8/15.

  1. truyenthongvng

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 18/8/15
    Bài viết: 32
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là chứng nhận rất nhiều ngành nghề kinh doanh, buôn bán và sản xuất liên quan đến thực phẩm cần đến ; tất cả những cơ sở đó phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới được hoạt động kinh doanh.

    Luật Cao Minh chuyên tư vấn thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp hồ sơ, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ quan nhà nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính.

    Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân theo các quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến việc cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường hợp điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký kết hoặc gia nhập có quy định khác với quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm thì áp dụng điều ước quốc tế đó.

    Các ngành nghề phải xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    1. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định” là bất cứ một gian nhà, toà nhà nằm trong mặt phố, dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.

    2. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Cửa hàng ăn” hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).

    3. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Nhà hàng ăn uống” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.

    4. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.

    5. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Căng tin” là cơ sở bán quà bánh, hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.

    6. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ”Chợ” là nơi để mọi người đến mua, bán theo những ngày, buổi nhất định.

    7. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể” là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể, bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.

    8. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Siêu thị” là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.

    9. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm “Hội chợ” là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

    Xử lý vi phạm khi không giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

    2. Người lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của Luật này hoặc các quy định khác của pháp luật liên quan đến giấy phép an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

    3. Mức phạt tiền đối với vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này được thực hiện theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; trường hợp áp dụng mức phạt cao nhất theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính mà vẫn còn thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm thì mức phạt được áp dụng không quá 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm; tiền thu được do vi phạm mà có bị tịch thu theo quy định của pháp luật.

    Thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    Trình tự thực hiện

    1. Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ

    2. Tổ chức, công dân nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

    3. Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

    4. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức

    5. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

    Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

    2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);

    3. Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);

    4. Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;

    5. Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

    6. Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

    Tư vấn giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Luật Cao Minh

    Khách hàng làm thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Luật Cao Minh sẽ được hưởng một số dịch vụ tư vấn miễn phí như:

    1. Luật Cao Minh sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

    2. Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

    3. Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

    4. Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

    5. Đại diện lên Bộ y tế để nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

    6. Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Bộ y tế, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

    7. Nhận giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bộ y tế.

    Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp lý, xin liên hệ trực tiếp với Luật Cao Minh (hoặc gửi Email: [email protected]) để được tư vấn và hỗ trợ.

    Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Quý khách hàng, mọi vướng mắc về vấn đề pháp lý thành lập công ty tại quận Hà Đông, thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu, công bố thực phẩm, giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, giải thể công ty … xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

    Thông tin liên hệ luật Cao Minh:


    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ CAO MINH

    Trụ sở chính: Lô 32, Liền kề 8, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 0908 817 881

    Website: www.luatcaominh.com

    VP Tp.HCM: 168 Cô Giang, phường Cô Giang, Q1, TP.HCM

    Hotline: 0908 817 881

    Email: [email protected]

    VP tại Gia Lâm: Số 16/64, ngõ 484 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

    Hotline: 0904 123 219

    Email: [email protected]
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !