Giới khoa học đã công nhận công dụng của hạt chùm ngây? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Giới khoa học đã công nhận công dụng của hạt chùm ngây?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dldenhat, 8/6/16.

 1. dldenhat

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/5/16
  Bài viết: 53
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Ở Trung Mỹ hạt của cây Chùm Ngây được dùng để điều trị chứng táo bón, mụn cóc và giun sán; tại Saudi Arabia hạt chùm ngây được dùng chữa tình trang đau bụng, ăn không tiêu, tiểu đường và đau thắt ngang hông, nóng sốt, sưng tấy ngoài da;... Ở nước ta cây chùm ngây mới được dùng rộng rãi trong những năm gần đây tuy nhiên ít ai biết đến công hiệu tuyệt vời của hạt chùm ngây.
  Sau đây, bài viết sẽ liệt kê một số nghiên cứu khoa học về hạt chùm ngây trị bệnh. Đa phần những nghiên cứu này được tiến hành ở Ấn Độ, Philippines và Châu Phi.
  - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
  Nghiên cứu ở Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc cho biết dịch được chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol mang những hoạt tính có hiệu quả diệt được nấm gây bệnh loại Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, Trichophyton rubrum và Trichophyton mentagrophytes.
  - Những hoạt tính phòng chống co-giật, tránh sưng và gây lợi tiểu :
  Tại Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City, dịch chiết bằng nước nóng của hoa, lá, rễ,vỏ thân và hạt Chùm Ngây đã được nghiên cứu về các hoạt tính dược học, dùng trên chuột. Nước trích từ hạt chùm ngây cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật ở chuột gây ra bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg đòngp thời hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg.
  - Các chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chín :
  Trong hạt Chùm Ngây rang chín đã phát hiện một số những hợp chất các chất làm đột biến genes: Những chất quan trọng nhất trong hạt chùm ngây được xác định là 4 - hydroxyphenylacetonitri le; 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile và 4 - hydroxyphenyl-acetamide.
  - Hoạt tính kháng sinh của hạt Chùm Ngây :
  Trong những hoạt chất chiết từ hạt Chùm Ngây, 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được chứng minh là có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất (trong hạt Chùm Ngây còn cung cấp benzyl isothiocyanate). 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate ức chế quá trình phát triển của nhiều vi khuẩn và nấm gây bệnh.
  - Lấy hạt Chùm ngây để lọc nước :
  Hạt Chùm Ngây có thể dùng làm chất kết tủa để giúp làm trong nước bởi trong hạt có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên. Lấy hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đem lại kết quả rất khả quan. Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại những vùng nông thôn của các nước nghèo và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ.
  Qua một vài thí nghiệm trên, một phần nào đó bạn đọc cũng thấy được lợi ích tuyệt vời của hạt chùm ngây đối với sức khỏe con người. Ngoài việc dùng lá chùm ngây, người tiêu dùng nên sử dụng hạt chùm ngây để bảo vệ sức khỏe.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/hat-chum-ngay/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !