Gỏi bắp bò rau muống mầm món ngon mà ít người biết | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Gỏi bắp bò rau muống mầm món ngon mà ít người biết

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nhatcuong14, 8/9/16.

  1. nhatcuong14

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 5/7/16
    Bài viết: 113
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Rau mầm mỗi loại có một mùi vị đặc trưng riêng biệt, vậy nên chúng cũng sẽ có những cách chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để tạo nên một món ăn rau muống mầm tuyệt hảo thì rất nhiều người đã kết hợp chúng với nguyên liệu gỏi bắp bò. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món gỏi bắp bò rau muống mầm. Các bạn chỉ cần dành ra ít phút là có thể có được món ăn tuyệt hảo này rồi! Bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!
    [​IMG]

    Bước 1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cho món gỏi bắp ò rau muống mầm
    - Đầu tiên, bạn hãy thu hoạch rau muống mầm rồi rửa sạch, loại bỏ rễ và vỏ hạt
    còn sót lại.
    - Thịt bò bạn nên để vào trong tủ đá tầm 45-60 phút cho cứng lại nhằm thái cho dễ. Lưu ý là bạn nên thái thịt bò thành lát mỏng và ướp thịt bò với chút muối hoặc bột canh trong thời gian 15 phút.
    - Tỏi: bóc vỏ và băm nhỏ.
    - Ớt: bỏ hạt và thát lát mỏng
    - Bạn nên tiến hành phi thành giòn như để ăn với xôi xéo vậy.
    Bước 2. Pha nước trộn gỏi
    - Bạn cho khoảng 1 thìa canh đường vào bát rồi vắt 1/2 quả canh và cho thêm 1 thìa canh nước. Tiếp đó, bạn quấy tan tất cả và nếm thử xem đã đủ vị chua ngọt theo khẩu vị của bạn chưa. Bạn lưu ý là nước trộn gỏi này phải đạt yêu cầu là có vị chua và vị ngọt hòa lẫn với nhau.
    - Sau đó, bạn cho thêm nước mắm để có độ mặn. Bình thường khi làm nước trộn gỏi này thì mình thường cho 2/3 đến 1 thìa canh nước mắm. Tuy nhiên, lượng nước mắm mà bạn cho thì tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn cũng như là loại nước mắm mà bạn dùng. Và bạn cho thêm một chút ớt để tạo độ cay cho nước trộn gỏi thêm đậm đà.
    3. Làm gỏi
    - Đầu tiên, bạn cho rau muống mầm vào đĩa to và rộng.
    - Đun nóng dầu ăn cho vào chảo và cho tỏi vào phi thơm.
    - Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay với lửa to trong thời gian khoảng 2 phút, rồi nhanh tay bắc thịt bò ngay sau khi thịt bò tái chín.
    - Sau đó, bạn đổ thịt bò còn nóng này lên trên rau và đổ phẩn nước trộn gỏi đã pha lên trên. Lưu ý, khi trộn bạn nên nhẹ tay để rau không bị nát và nêm nếm lại cho vừa miệng ăn.
    - Và bây giờ bạn hãy gắp gỏi cho ra đĩa và rắc hành lên trên.
    - Món ăn này bạn có thể dùng với cơm hoặc là nhắm bia đều rất hợp.
    Như vậy là chúng ta đã có được một đĩa gỏi bắp bò rau muống mầm vừa đậm đà, ngon ngọt vị rau muống mầm, thơm mùi tỏi phi và giòn giụm hành khô và vị ngọt đến mê ly của thịt bò. Lưu ý là bạn nên tự trồng rau muống mầm ở nhà bằng cách sử dụng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. rau mầm tự động để tiết kiệm chi phí mà lại an toàn tuyệt đối.
    Hy vọng rằng món ăn này sẽ làm vừa lòng những vị thực khách của gia đình bạn.
    Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc
    Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !