Hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phammanhtien5, 9/8/16.

 1. phammanhtien5

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 30/7/16
  Bài viết: 6
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Rất nhiều người nghĩ sau khi tháo niềng răng thì cuộc niềng răng đã kết thúc, vì vậy khi được bác sĩ yêu cầu đeo hàm duy trì sau khi niềng răng thì họ rất phân vân không biết tại sao phải đeo và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có tác dụng gì. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.
  Hàm duy trì sau khi niềng răng là gì?
  [​IMG]
  Niềng răng – chỉnh nha là quá trình dùng các khí cụ hỗ trợ như mắc cài, dây cung niềng, khay niềng… tạo lực kéo răng vào đúng vị trí thích hợp. Trung bình thời gian niềng răng sẽ mất từ 18-24 tháng để hoàn thành. Nhưng quá trình niềng vẫn chưa kết thúc, bạn cần phải tiếp tục đeo một bộ hàm trong suốt để duy trì kết quả khi niềng răng.
  hàm duy trì sau khi niềng răng
  Hàm duy trì sau khi niềng răng trong suốt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ
  Khi thời gian niềng răng kết thúc, răng đã được đưa về đúng vị trí đều đẹp. Tuy nhiên lúc này răng vẫn chưa ổn định mà phải cần thêm thời gian để mô nướu, mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc. Xương và răng chưa thích nghi kịp với sự thay đổi và áp lực mô mềm trong quá trình chỉnh nha có thể khiến răng quay trở về tình trạng chưa niềng hoặc làm răng xô lệch. Hàm duy trì sau khi niềng răng sẽ có tác dụng giữ răng ổn định đến khi cấu trúc xương, nướu được vững chắc.
  Hàm duy trì sau khi niềng răng có cần thiết không?
  Nhiều bệnh nhân chủ quan không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng do thấy răng đã đều đẹp hoặc chỉ đeo lơ là, không theo lịch của bác sĩ. Việc này rất không tốt và nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của bạn. Thậm chí khiến răng trở về tình trạng cũ, vô cùng tốn thời gian và tiền bạc. Đeo hàm duy trì sau khi niềng răng cũng quan trọng như khi đeo khay niềng vậy, bạn phải tuân thủ thời gian đeo hàm theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu trong thời gian đeo hàm duy trì bị gãy, bể thì phải đến nha khoa để làm mẫu hàm mới ngay.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  hàm duy trì sau khi niềng răng có tác dụng gì
  Hàm duy trì sau khi niềng răng bằng kim loại
  Bác sĩ nha khoa của bạn sẽ cho bạn biết thời gian phải đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là bao lâu. Cũng tuỳ trường hợp mà bệnh nhân sẽ đeo hàm từ 6-12 tháng, đến khi bác sĩ thông báo răng đã hoàn toàn vững chắc và ổn định thì lúc này quá trình niềng răng mới chính thức chấm dứt.
  Việc đeo hàm duy trì sau khi niềng răng là một bước cần phải có trong quá trình niềng răng và rất quan trọng. Nó giúp răng được định hình trong thời gian các mô nướu, mô nha chu điều chỉnh cấu trúc. Vì vậy, bạn không nên lơ là hay chủ quan mà không đeo hàm duy trì sau khi niềng răng vì nghĩ thời gian niềng răng sẽ kết thúc, nên đeo hàm duy trì đúng như bác sĩ dặn để đạt được kết quả niềng răng tốt nhất nhé.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !