Hàn răng sữa cho bé | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Hàn răng sữa cho bé

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tuanhan95, 28/7/16.

 1. tuanhan95

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/7/16
  Bài viết: 152
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Để ngừa sâu răng thì bậc phụ huynh nên thực hiện hàn răng sữa cho bé. Vì hiện nay, tình trạng chung ở răng miệng của trẻ em là sâu răng. Nhiều lý do như không biết chăm sóc răng, ăn uống ở trẻ nhỏ mà dẫn đến các tình trạng xấu về răng.
  hàn răng sữa cho bé
  Hàn răng sữa cho bé ngừa tình trạng sâu răng.
  Ở trẻ, răng sữa có chức năng rất quan trọng giúp bé sinh hoạt hằng ngày dễ dàng trong ăn uống như nhai, nghiền, cắn, xé. Răng sữa cũng giữ một vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa của trẻ, điều này giúp phát triển bình thường. Vậy có nên hàn răng sữa cho bé để ngừa sâu răng?

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. ngừa sâu răng

  – Hàn răng sữa cho bé là giải pháp dùng một chất trám để bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng hàm, như vậy để hạn chế sự hư hoại của răng, giúp ngăn ngừa hiện tượng răng bị sâu.

  Hàn răng sữa cho bé là phương pháp dùng một chất trám để bít lên các hố rãnh trên mặt nhai của răng hàm.
  – Tác dụng của việc hàn răng sữa cho bé là các hố rãnh răng sau khi được làm sạch và thực hiện trám lại, hàm răng của bé sẽ bằng phẳng hơn. Điều này giúp ích cho bé có thể dễ dàng ăn uống tự nhiên và ngon miệng hơn. Ngoài ra nhờ hàm răng sữa cho bé mà các cặn thức ăn sẽ không còn chỗ để lưu lại, từ đó giảm thiểu vi khuẩn gây hại cho răng, việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng sạch sẽ hơn giúp phòng ngừa được sâu răng sớm.

  Hàn răng sữa cho bé với kỹ thuật trám bít hố rãnh

  Hàn răng sữa cho bé sẽ không gây ảnh hưởng đế các răng xung quanh, không làm mất tổ chức cứng của răng, đặc biệt hoàn toàn không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và sau khi hàn răng.
  [​IMG]
  Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, hàn răng sữa cho bé được thực hiện như sau:
  – Bước 1: Thăm khám và tư vấn răng miệng.

  Trước tiên, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bé để có cách điều trị hợp lý.

  – Bước 2: Vệ sinh răng miệng và tiến hành hàn răng sữa cho bé.

  Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng cho bé bằng cách làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi chuyên dụng nha khoa và bột đánh bóng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một loại dung dịch để xử lý bề mặt răng của bé nhằm làm tăng độ bám dính của chất trám hàn răng. Tiếp theo, bác sĩ tiến hành hàn răng cho bé bằng cách đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh. Nếu là loại hóa trùng hợp thì chất trám này sẽ tự động đông lại. Còn nếu là loại quang trùng hợp thì bác sĩ sẽ sử dụng chiếu đèn halogen để làm cho chất trám hàn đông lại.

  – Bước 3: Bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc răng

  Sau khi hoàn tất quy trình hàn răng sữa cho bé, bác sĩ sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh biết cách chăm sóc răng cho bé như thế nào như ăn uống, vệ sinh… để cho bé có hàm răng khỏe mạnh.

  Vấn đề hàn răng sữa cho bé có nên không khi bị sâu là rất cần thiết.
  Các cha mẹ đa phần chỉ quan tâm tới sức khỏe răng miệng của bé ở mức cơ bản qua loa mà không quá sâu sắc chỉ bảo các bé trong việc ý thức bảo bệ răng miệng. Và việc chỉ nhắc nhở các bé nhỏ chăm sóc răng miệng thường xuyên là chưa đủ, mà chúng ta là người cần phải chủ động theo dõi và quan sát những hiện tượng lạ xảy ra đối với răng sữa của cháu nhỏ để có những biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời.
  Xem thêm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Hàn răng sữa cho bé là một trong những biện pháp phòng ngừa sâu răng an toàn và hiệu quả cho bé ngày ngày. Vì vậy các bậc phụ huynh nên chú ý quan sát và lựa chọn thời gian phù hợp và đưa bé đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và thăm vấn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)